Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực ICU

Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực ICU

Cấp cứu - Hồi sức tích cực ICU là chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật cấp cứu khẩn cấp các trường hợp tai nạn, thương tích, các bệnh cấp tính và mọi tình trạng sức khỏe nguy kịch. Mục tiêu cuối cùng của khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực ICU là cứu sống người bệnh, ngăn chặn bệnh trạng diễn biến xấu đi, góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục và hạn chế những nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

Những tình trạng bệnh mà khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực ICU thường xử lý như: Đau tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, chấn thương sọ não, bỏng, đa chấn thương, rối loạn dấu hiệu sinh tồn, ngộ độc cấp, nhồi máu não…
 • 40+
  Bác sĩ, điều dưỡng phụ trách cấp cứu
 • 100%
  Bệnh nhân được điều trị theo đúng quy trình
 • 8000+
  Ca cấp cứu mỗi năm

Chức Năng nhiệm vụ

 • Cấp cứu - hồi sức tích cực ban đầu cho bệnh nhân gặp sự cố ngoại viện chuyển đến, đặc biệt các ca cấp cứu nặng đe dọa chức năng sống hoặc các bệnh tuổi già có biến chứng nặng.
 • Cấp cứu và điều trị tích cực nội viện.
 • Tham gia cấp cứu ngoài bệnh viện và tiếp nhận các cấp cứu hàng loạt.
 • Đảm bảo nhân lực cấp cứu 24/24, sẵn sàng trong mọi tình huống y tế khẩn cấp.

Chứng chỉ giải thưởng

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tự hào là cơ sở y tế tư nhân chất lượng cao với các chứng chỉ uy tín
Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn ACHSI - Úc (Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại Úc)
Hiệp hội Phẫu thuật HOÀNG GIA ANH (RSC) Công nhận là trung tâm đào tạo chuẩn toàn cầu về ngoại khoa
Danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)
Cơ sở vật chất khoa cấp cứu hồi sức tích cực ICU
Chuyên khoa cấp cứu - Hồi sức tích cực ICU của bệnh viện Hồng Ngọc được chú trọng đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến chuyên môn của y bác sĩ với tiêu chí nhanh chóng, chính xác trong mọi tình huống. Dịch vụ cấp cứu đã hỗ trợ đắc lực cho khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực của bệnh viện, đảm bảo cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân.
Có nguồn gốc từ Mỹ, Carescape R860 là hệ thống máy thở cao cấp nhất của GE Healthcare, tính năng ưu việt so với các dòng máy thở khác. Với công nghệ siêu âm bề mặt, cảm biến oxy không cần thay thế định kỳ và khả năng theo dõi dung tích cặn chức năng FRC giúp tìm PEEP tối ưu, từ đó đảm bảo khả năng hồi sức cấp cứu tại chỗ.
Carescape R860 có thể tính toán được cung lượng tim, khoảng chất và các thông số hô hấp khác, qua đó phù hợp với bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, sử dụng được cho cả trẻ sơ sinh và người lớn.
Ngoài ra, hệ thống máy thở được tích hợp công cụ tập thở tự nhiên SBT, giúp người bệnh có thể cai được thở máy nhanh và an toàn.
Hệ thống monitor trung tâm có khả năng kết nối đồng thời với nhiều monitor bệnh nhân đầu giường, là giải pháp hoàn chỉnh để bác sĩ theo dõi tình trạng của từng bệnh nhân một cách nhanh chóng.
Các dòng máy monitor theo dõi bệnh nhân tại BV Hồng Ngọc đều là những dòng máy cao cấp, hiện đại và sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện tuyến đầu.

Áp dụng thiết kế công nghệ thông số tiên tiến, có thể theo dõi bệnh nhân một cách chính xác và đáng tin cậy như phân tích rối loạn nhịp tim, theo dõi huyết áp không xâm lấn, đo lưu lượng bên và đo toàn diện cho trẻ sơ sinh.
Là máy Monitor phòng mổ cao cấp có 2 kênh huyết áp. Carescape B450 được dùng trong các trường hợp hồi sức cấp cứu, giúp theo dõi hô hấp và huyết động đầy đủ trong quá trình vận chuyển. Với thuật toán xuất sắc về mặt lâm sàng cung cấp một loạt các phép đo, từ đó đưa ra các thông tin quan trọng để đánh giá mức độ sẵn sàng cai thở máy của bệnh nhân.
Đây là phần thiết bị mới nhất của GE Healthcare, được đánh giá là thiết bị theo dõi các dấu hiệu sinh tồn quan trọng tốt nhất với độ bền và chính xác cao. V100 cũng bao gồm các thông số và thuật toán tiên tiến giống như các máy theo dõi GE Healthcare có độ nhạy cao khác, đảm bảo tính nhất quán của phép đo tại điểm chăm sóc.

Câu hỏi thường gặp

Tin tức mới nhất