Biểu đồ các mốc phát triển quan trọng của trẻ từ 0 đến 1 tuổi

Biểu đồ các mốc phát triển quan trọng của trẻ từ 0 đến 1 tuổi

05-03-2021

Dựa vào biểu đồ các mốc phát triển quan trọng của trẻ làm kim chỉ nam cho cha mẹ theo dõi sự phát triển của con trong năm đầu tiên.

Mặc dù mỗi em bé phát triển theo tốc độ riêng của mình, nhưng các chuyên gia có thể đoán khi nào các mốc phát triển quan trọng của trẻ nhất định có khả năng xảy ra.

Nếu bạn tò mò về sự phát triển của em bé, hãy xem các hướng dẫn này để biết 52 tuần phát triển tuyệt vời. Và đừng lo lắng nếu em bé của bạn không theo chính xác những gì được mô tả trong biểu đồ cột mốc của em bé bởi vì mọi đứa trẻ đều phát triển theo một cách hoàn toàn độc đáo và riêng biệt. Luôn thảo luận các câu hỏi và mối quan tâm với bác sĩ nhi khoa về mọi vấn đề của bé.

Các mốc phát triển quan trọng của trẻ sơ sinh

Các mốc phát triển quan trọng của trẻ sơ sinh trong 4 tuần đầu tiên.

Tuần 1:

Mới được một tuần nhưng con đã biết rằng bé có thể dựa vào bạn. Giờ đây, bé có thể nhận ra giọng nói của bạn và sự quen thuộc giúp bé thích nghi với thế giới mới lạ bên ngoài bụng mẹ. Bé không thể hiểu những lời bạn nói nhưng hãy thường xuyên nói chuyện với bé như một biểu hiện của tình yêu và sự an ủi.

Tuần 2:

Trong tuần thứ hai của cuộc đời, em bé của bạn có thể tập trung vào các vật cách xa 20 đến 35cm — khoảng cách giữa mắt của mình và của bạn trong khi bú. Khi bạn cho con bú, hãy di chuyển đầu từ từ bên này sang bên kia và xem mắt bé có nhìn theo bạn không. Điều này giúp xây dựng cơ mắt và kỹ năng theo dõi của trẻ.

Tuần 3:

Mặc dù cử động của bé vẫn còn ngẫu nhiên và giật cục nhưng bé có thể bắt đầu rúc vào tuần thứ 3. Khi bạn ôm bé, hãy quan sát cách bé điều chỉnh tư thế đối với bạn. Bé tìm thấy vòng tay của bạn và thậm chí cả mùi hương của bạn làm dịu và an ủi.

Tuần 4:

Bạn có để ý thấy con bạn sử dụng hợp âm của mình theo những cách khác với tiếng khóc không? Bé có thể thủ thỉ và phát ra âm thanh "ahh" trong tuần này, đặc biệt là khi nhìn thấy bố hoặc mẹ. Trẻ sơ sinh học bằng cách bắt chước, vì vậy hãy phát lại âm thanh của trẻ cho trẻ nghe.

Vệ sinh cho trẻ sơ sinh

Các mốc quan trọng trong 1 tháng của trẻ

Tuần 5:

Tuần này, các chuyển động của bé trở nên mượt mà và có mục đích hơn và những chuyển động giật cục ngẫu nhiên đó bắt đầu biến mất. Mẹ hãy dành thời gian mỗi ngày để giúp bé sử dụng cơ thể của bé — ví dụ, bạn có thể cho bé một bài tập thể dục nhỏ nhẹ nhàng bằng cách từ từ kéo bé về tư thế ngồi hoặc để bé "bay" bằng cách đặt bụng xuống trên cẳng tay của bạn. Luôn đỡ đầu bé trong suốt quá trình di chuyển.

Tuần 6:

Ở độ tuổi này, bé sẽ nở một nụ cười toe toét đáng yêu. Đó là nụ cười chân thật đầu tiên của bé. Làm thế nào bạn có thể nhận biết? Mắt bé sẽ sáng và mở to khi bé di chuyển miệng lên trên.

Tuần thứ 7:

Em bé của bạn đang bắt đầu hiểu các giác quan của mình; bé có thể nhìn vào một tiếng lục lạc và kết nối nó với âm thanh mà nó tạo ra. Bé cũng trở nên yêu màu sắc, thích màu sáng và các vật thể ba chiều hơn các vật thể đen trắng phẳng.

Tuần 8:

Trong khi đầu của con bạn vẫn còn lắc lư, thì những cơ cổ đó đang ngày càng khỏe hơn. Trên thực tế, bé có thể nâng đầu khoảng 45 độ. Đặt trẻ nằm sấp trong những khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để trẻ có thể tập luyện.

Các cột mốc phát triển quan trọng của trẻ 2 tháng

Tuần 9:

Âm thanh mê hoặc bé, đặc biệt là âm cao. Bé cũng muốn nghe bạn nói chuyện và sẽ chăm chú nhìn vào miệng bạn khi bạn nói chuyện với bé. Bé thậm chí có thể trả lời bằng tiếng thủ thỉ hoặc "goo".

Tuần 10:

Vào khoảng tuần thứ 10, bé có thể nhận ra khuôn mặt của bố mẹ trong một nhóm. Khi ai đó quen thuộc đến gần, bé có thể đáp lại bằng đôi mắt mở to và ngọ nguậy vui vẻ. Bé đã sẵn sàng trau dồi các kỹ năng xã hội của mình, vì vậy hãy để bé tham gia các hoạt động gia đình — ví dụ: đưa bé đến bàn ăn trong bữa tối hoặc đưa bé vào địu trong khi bạn làm việc.

Tuần 11:

Em bé của bạn thức trong thời gian dài hơn bây giờ. Bé lo lắng muốn tìm hiểu về thế giới của mình và có thể không phải lúc nào bé cũng hứng thú với lựa chọn trò chơi của bạn. Nếu bé quay đầu và nhìn đi chỗ khác, bé đang tuyên bố rằng bé đã sẵn sàng để chuyển sang việc khác.

Tuần 12:

Khoảng tuổi này, bé đã khám phá ra một nguồn mê hoặc bất tận: đôi tay của mình. Bé nhận ra rằng những ngón tay và ngón cái đó là những vật riêng biệt. Bé cũng có thể đưa hai tay lại gần nhau, nhìn rồi đưa lên miệng nếm thử. Hãy để trẻ thử nghiệm với những công cụ tuyệt vời này bằng cách đưa ra các kết cấu khác nhau để trẻ cảm nhận, chẳng hạn như một chiếc khăn nhung hoặc một món đồ chơi bằng cao su.

Các mốc quan trọng trong 3 tháng của trẻ

Tuần 13:

Bên cạnh việc dành cho bạn những nụ cười ngọt ngào và những lời thủ thỉ, con bạn có thể cười, khúc khích và bập bẹ thành từng chuỗi dài.

Tuần 14:

Lục lạc và đồ chơi lủng lẳng giúp bé thích thú hơn ở tuần thứ 14; chúng cũng phát triển kỹ năng tay và mắt của bé. Cô bé cũng bị hấp dẫn bởi đồ chơi nhiều họa tiết, màu cơ bản tươi sáng và những thứ phát ra âm thanh. Bé sẽ nắm chúng (bé cũng sẽ cố gắng đưa chúng vào miệng!)

Tuần 15:

Tạm biệt một em bé tương đối đứng yên. Vào khoảng tuần 15, con bạn có thể bắt đầu lăn lộn — từ sau ra trước hoặc từ trước ra sau. Trong những tuần tới, bé có thể sẽ làm chủ các cuộn của mình theo một hướng. Để phòng ngừa an toàn, hãy đảm bảo bé không bao giờ bị bỏ rơi một mình trên giường hoặc bề mặt cao.

Tuần 16:

Đứa con nhỏ của bạn đang trở nên mạnh mẽ hơn từng ngày. Bé có thể phản đối khi bé nằm sấp, nhưng bé cần thời gian nằm sấp mỗi ngày để tập luyện cơ cổ, ngực, khung xương sườn và cánh tay. Các nhóm cơ này cần thiết cho việc lăn lộn, ngồi dậy và bò. Tham gia cùng bé trên sàn và nói chuyện bên ngoài tầm nhìn của bé. Bé sẽ bị phân tâm khỏi việc quấy rầy trong vài phút khi đang bận tìm bạn!

moc-phat-trien-quan-trong-cua-tre-so-sinh

Các mốc phát triển quan trọng của trẻ 4 tháng

Tuần 17:

Bé có thể giúp mọi người (bao gồm cả chính mình) giải trí bằng cách tạo ra những tiếng ồn ào hoặc thổi quả mâm xôi. Bé sẽ cười khi bạn cù vào bụng bé và bé sẽ bắt chước lời nói của bạn bằng cách tạo ra những âm thanh tương tự. Thúc đẩy cả bản ngã và kỹ năng diễn thuyết của bé bằng cách trò chuyện và giao tiếp bằng mắt với bé bất cứ khi nào có thể.

Tuần 18:

Bạn có thể ngạc nhiên thú vị khi thấy bé tự chơi một mình một cách yên bình. Thị lực của bé hiện đã trở nên sắc nét và khả năng nhận biết chiều sâu cũng đang được cải thiện. Bé rất bận rộn với việc sử dụng đôi mắt và đôi tay của mình trong trò chơi để tìm hiểu về bản thân.

Tuần 19:

Có thể bé bắt đầu những âm thanh như "Ba" “Bà”. Nhưng, ở tuần thứ 19, em bé của bạn không hiểu ý nghĩa gì bởi những âm thanh đó ; bé chỉ đơn giản là đặt các phụ âm cùng với các nguyên âm. Bạn có thể giúp trẻ kết nối âm thanh với các ý nghĩa bằng cách dán nhãn các thứ: chỉ vào các hình ảnh trong sách của trẻ và chạm vào mắt, mũi và miệng khi gọi tên chúng. Chẳng bao lâu nữa, bé sẽ gọi ba mẹ bằng tên!

Tuần 20:

Đến nay, em bé của bạn đã biết chính xác bạn là ai và thậm chí bé bắt đầu biết về bản thân mình. Bé mỉm cười khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương và bắt đầu thể hiện một số đặc điểm tính cách khác biệt. Bằng cách quan sát khuôn mặt của bé, bạn cũng có thể phát hiện ra cách bé thể hiện những cảm xúc khác nhau.

Các mốc phát triển của trẻ 5 tháng

Tuần 21:

Em bé của bạn đang di chuyển khi bé được 5 tháng. Bé có thể đi quanh sàn và quay hướng để có được một góc nhìn mới. Đặt bé trên sàn nhà hoặc trong một vở kịch và để bé tự giải trí (tất nhiên là luôn theo dõi sát sao!)

Tuần 22:

Tuần này, thí nghiệm yêu thích của bé là đưa mọi thứ vào miệng. Bé cũng đang tiến hành một số thử nghiệm mới, chẳng hạn như thả đồ chơi của mình xuống đất và so sánh các âm thanh khác nhau mà chúng tạo ra.

Tuần 23:

Em bé phát triển sự phối hợp cơ từ đầu trở xuống. Khi được 23 tuần, bé có thể đã có được sức mạnh ở phần trên cơ thể, nhưng chân và thân của bé đã sẵn sàng cho một thử thách. Một số cách để giúp bé tiến bộ: nhẹ nhàng kéo bé đến vị trí đứng trên đùi của bạn và bật lên, hoặc kéo bé đến vị trí ngồi trên sàn.

Tuần 24:

Em bé của bạn đã lưu giữ những ký ức trong tuần này. Bé nhận ra tên, những từ cơ bản như  và những âm thanh quen thuộc. Bé nhìn khi bạn chỉ ra đồ vật và bé cũng có thể chỉ vào đồ vật khi bạn gọi tên chúng.

Các mốc phát triển quan trọng của trẻ 6 tháng

Dấu mốc phát triển quan trọng của trẻ 6 tháng có lẽ là ăn dặm.

Tuần 25:

Một số thành tựu lớn của em bé — ngồi, bò, đi — xảy ra với tốc độ rất khác nhau trong vài tháng tiếp theo. Em bé của bạn có thể vững vàng hơn khi cố gắng ngồi, nhưng có lẽ vẫn cần được giúp đỡ. Nâng đỡ bé bằng một vài chiếc gối để đệm khi ngã.

Tuần 26:

Bé có thể kén chọn hơn trong việc nở nụ cười với người lạ. Bé thậm chí có thể sợ phải xa bạn. Để giúp xoa dịu sự lo lắng của bé và làm cho cuộc chia tay của bạn bớt buồn hơn, hãy thử rời đi ngay sau khi cho ăn xong. Bám sát lịch trình của bạn và thiết lập thói quen “tạm biệt” để mang lại cho bé cảm giác an toàn.

Tuần 27:

Bạn có thể nhận thấy bé làm rơi đồ vật xuống sàn nhà. Hành động này dạy cô về nhân quả. Khi bé nhận được phản hồi mà bé mong đợi, điều đó củng cố sự hiểu biết của bé về cách thế giới hoạt động.

Tuần 28:

Đến tuần 28, bé sử dụng tay theo những cách phức tạp hơn — bé có thể bắt đầu vỗ tay hoặc bắt chước bạn khi bạn lau khay thức ăn của bé. Bé cũng có thể sẵn sàng bắt đầu tự ăn, vì vậy hãy trang bị cho bé những loại thức ăn mềm (đảm bảo chúng không gây nguy cơ nghẹt thở).

an-trai-cay-dung-cach

Các mốc phát triển của trẻ 7 tháng

Tuần 29:

Trong khi mẹ chưa sẵn sàng tổ chức các bữa tiệc tối, con bạn vẫn háo hức với một số cách giao tiếp xã hội phức tạp hơn. Bé thích ú òa và các trò chơi nhóm khác.

Tuần 30:

Nếu bé vẫn chưa bắt đầu biết bò, bé của bạn đang bận rộn làm chủ sự phối hợp cơ bắp và sức mạnh cần thiết cho kỳ tích này. Những nỗ lực đầu tiên của bé có thể là leo (đẩy mình vào bụng bé). Tiếp theo, bé có thể chống tay và đầu gối lên và đá. Hãy cho bé nhiều thời gian để luyện tập và vô số lời động viên.

Tuần 31:

Bàn tay của bé có thể đã phát triển từ những bàn chân nhỏ thành những dụng cụ nhỏ. Thay vì lấy đồ vật một cách vụng về, bé đang học cách điều khiển ngón cái và ngón trỏ để nhặt và giữ đồ vật. "Nắm bắt gọng kìm" này sẽ phát triển nhiều hơn trong vài tuần tới. Hãy hết sức cảnh giác để tránh xa các mối nguy hiểm nghẹt thở trên sàn nhà và tránh xa những ngón tay tò mò của bé.

Tuần 32:

Mặc dù vẫn còn nhỏ để tự kéo mình lên, nhưng em bé của bạn có thể rảnh tay dựa vào đồ đạc. Làm dịu vết ngã của bé bằng cách đặt thảm hoặc chăn bên dưới.

Các mốc phát triển của trẻ 8 tháng

Tuần 33:

Em bé của bạn bây giờ có ý kiến riêng của mình và bé chắc chắn sẽ cho bạn biết những gì bé làm và không thích. Mặc dù điều đó có thể gây khó chịu, nhưng hãy nhớ rằng bé đang thử nghiệm cảm xúc của mình và học cách kiểm soát môi trường của mình.

Tuần 34:

Trong vài tuần qua, em bé của bạn đã phát triển nhiều hơn về khả năng phối hợp và sức mạnh ở chân và bàn chân. Cuối cùng bé có thể đã tìm ra cách để kéo mình lên vị trí đứng. Khuyến khích trẻ đứng bằng cách đặt một trong những món đồ chơi yêu thích của trẻ trên ghế của một chiếc ghế chắc chắn. Chỉ vào ghế, nói với bé đồ chơi ở đó và cổ vũ để bé đứng dậy và lấy nó.

Tuần 35:

Bé xâu chuỗi các âm tiết lại với nhau và đặt các phụ âm khác nhau với các nguyên âm. Bé có thể hiểu những từ thông dụng như. Hãy thỏa mãn cơn khát kiến thức của bé bằng cách đọc thật nhiều sách dành cho trẻ nhỏ và dán nhãn những thứ cho bé. Bé đang nắm bắt mọi lời nói!

Tuần 36:

Vào khoảng tám hoặc chín tháng, một em bé có thể tạo ra những ký ức từ những trải nghiệm của mình. Bé có thể nhìn vào một quả bóng, nhớ cách nó di chuyển, sau đó đẩy nó. Bé thậm chí có thể đặt mục tiêu cho bản thân, như tạo ra tiếng ồn từ chảo bằng cách bò đến và đập nó bằng thìa.

Các mốc phát triển quan trọng của trẻ 9 tháng

Tuần 37:

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy quan sát xung quanh nhà và đặt những đồ vật nguy hiểm ra khỏi tầm với của bé một cách an toàn. Sự tò mò của bé là vô hạn và khả năng di chuyển của bé giúp bé đi xung quanh xa hơn và nhanh hơn.

Tuần 38:

Vào khoảng tuần thứ 38, em bé của bạn sẽ để lại dấu vết cho dù bé đi đâu. Khi đi dạo quanh nhà, bé có thể kéo sách ra khỏi kệ và dọn tủ đựng nội dung của chúng. Bé cũng sẽ vui vẻ thu dọn đống rác thải. Mặc dù bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải liên tục dọn dẹp theo dõi bé, nhưng tính ham học hỏi này là một phần tự nhiên trong quá trình phát triển của bé.

Tuần 39:

Nếu đối với bạn rằng bé luôn ngậm thứ gì đó vào miệng, có lẽ bạn đã đúng. Trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 8 đến 12 tháng dành ít nhất 20 phần trăm số giờ thức để quấy khóc, lật người hoặc đập các đồ vật nhỏ.

Tuần 40:

Khi bạn thực hiện những công việc tưởng chừng như rất đơn giản trong ngày, em bé của bạn đang chăm chú quan sát bạn. Bé cũng bắt đầu bắt chước bạn. Nếu có cơ hội, bé có thể lấy bàn chải đánh răng và chải qua kẽ răng hoặc thử chải tóc. Bắt chước là một cách quan trọng để bé học.

Các mốc phát triển của trẻ 10 tháng tuổi

Tuần 41:

Bạn có thể đã dành ba đêm để đọc lại một cuốn truyện khi con bạn nài nỉ. Bé tập trung vào từng trang và cảm thấy an ủi khi nhìn thấy những hình ảnh giống nhau và nghe đi nghe lại những từ giống nhau. Đừng chống lại những yêu cầu của bé; điều này đang xây dựng lòng tự trọng của bé.

Tuần 42:

Bé không ngừng khám phá những cách di chuyển mới và nhanh hơn. Bé có thể vừa đi du lịch vừa cầm đồ đạc và thậm chí có thể thực hiện một vài bước không được hỗ trợ. Càng có nhiều thời gian luyện tập sử dụng chân, bé sẽ càng mạnh mẽ và phối hợp tốt hơn.

Tuần 43:

Không nhìn thấy không có nghĩa là biến mất- giờ đây bé biết rằng các đồ vật tồn tại ngay cả khi bé không thể nhìn thấy chúng. Bé sẽ tìm trong chăn để tìm cuốn sách bị thất lạc hoặc chơi trò chơi bằng cách thả một món đồ chơi vào hộp đựng, sau đó lật ngược nó lại. Bạn có thể củng cố khái niệm về tính lâu dài của đối tượng này bằng cách chơi trò chơi trốn tìm thô sơ. Giấu một món đồ chơi dưới cái cốc và để bé tìm.

Tuần 44:

Em bé của bạn đã khám phá ra rằng có nhiều thứ ở thế giới của mình hơn là những gì mà mắt bạn nhìn thấy trên mặt đất. Sự quyến rũ của cầu thang và đồ nội thất là không thể cưỡng lại, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã lắp đặt cổng an toàn.

Các mốc 11 tháng của trẻ sơ sinh

Tuần 45:

Đến nay, bé thích tự xúc ăn hơn và thậm chí có thể lấy thìa từ bạn trong giờ ăn. Thực hành này giúp bé thành thạo các kỹ năng vận động tinh.

Tuần 46:

Tính cách của bé đã thực sự nở rộ. Bé đang phát triển ý kiến của riêng mình và không ngại bày tỏ sở thích của mình đối với mọi người và hoạt động. Nếu việc thay tã đang trở thành một trận đấu vật, hãy nhớ rằng bé đang linh hoạt khả năng độc lập mới bắt đầu — một bước phát triển tích cực.

Tuần 47:

Để hạn chế tai nạn cho em bé ngày càng di chuyển của bạn, hãy tuân thủ luật đất đai. Mặc dù điều quan trọng đối với bé là học hỏi bằng cách khám phá, bé cũng cần một số giới hạn và ranh giới. Làm điều này bằng cách chỉ đường và biểu tình đơn giản: Chúng tôi đi bộ đến vỉa hè, sau đó dừng lại.

Tuần 48:

Bé có thể biết đi hoặc chưa biết đi, nhưng chắc chắn bé đang cố gắng đi lại. Bé đi trên đồ nội thất, nắm tay bạn khi thực hiện các bước và thậm chí có thể không muốn ngồi xuống. Đây là một cột mốc quan trọng, mặc dù trẻ sơ sinh có thể thực hiện bước đầu tiên mà không có sự trợ giúp nào từ 8 đến 15 tháng. Bạn có thể giúp trẻ kỹ năng đi bộ bằng cách cho trẻ một đồ chơi kéo đẩy chắc chắn và đặt đồ đạc ở những khu vực chiến lược để khuyến khích trẻ đi tàu.

Các cột mốc quan trọng của trẻ 12 tháng

Tuần 49:

Có một mặt trái của sự độc lập mới của bé: sự bất an. Bé nhận ra rằng bằng cách tự mình làm mọi thứ, bé là một thực thể riêng biệt với bạn. Sự lo lắng của bé về những người lạ có thể cũng đã quay trở lại. Trấn an bé bằng cách ở gần khi bé cần bạn và dành sự quan tâm cho bé khi bé quay về phía bạn vì điều đó.

Tuần 50:

Bạn có thể sẵn sàng suy sụp vào cuối ngày, nhưng bé quá phấn khích trước thành tích mới của mẹ nên ngủ quên mất. Trong lần cho con bú cuối cùng, hãy ôm con trong vòng tay của bạn trong phòng tối và nhẹ nhàng đung đưa con trong khi hát. Bằng cách thiết lập một nghi thức thư giãn trước khi đi ngủ, bé sẽ sớm có thể mong đợi và đánh giá cao việc nghỉ ngơi sau một ngày căng thẳng của mình.

Tuần 51:

Em bé của bạn đang học được mức độ mà bé có thể xử lý. Bé phát hiện ra rằng bé có thể treo một món đồ trên mỗi tay và thậm chí bé có thể kẹp một món đồ dưới cánh tay của mình để nhặt một món đồ thứ ba.

Tuần 52:

Chúc mừng sinh nhật bé yêu! Trong khi bạn đang say sưa với những thành tích và những thay đổi mà bé đã đạt được kể từ khi bước vào đời bạn vào năm ngoái, bé có thể tặng bạn một món quà của riêng bé: Gọi bố mẹ là mẹ hoặc dada. Bé cũng đang có xu hướng sử dụng nhiều từ hơn, vì vậy hãy khuyến khích bé quan tâm đến ngôn ngữ bằng cách nói chậm và rõ ràng. Bạn đang chuẩn bị cho bé cả đời học tập.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: 

https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Đọc tiếp
Quay lại
Hỏi đáp Bác sĩ
Viết câu hỏi
Cơ sở chuyên khoa liên quan
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh
  • Số 8 đường Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: +(84-24) 7300 8866
Đặt lịch ngay
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh
  • Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Keangnam
  • Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
  • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG NGỌC - KOSMO TÂY HỒ
  • Gian S20 và TMDV 2A + 2B, Tầng 1 và 2, tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco - Kosmo Tây Hồ, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay