Lưu trữ Tư vấn sức khỏe ⋆ Hồng Ngọc Hospital

1900 636 555

024 3927 5568 - 024 7305 8880

  |  

Tư vấn sức khỏe

Gan nằm ở vị trí nào? Cấu tạo và chức năng của gan bạn cần biết

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, cân bằng sự sống của cơ thể con người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bộ phận này, dẫn đến việc không bảo vệ và chăm sóc gan tốt nhất.

5 loại bệnh gan, nguyên nhân và phương pháp điều trị

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể và đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng. Khi gan mắc bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Sỏi đường mật và cách chữa trị hiệu quả

Sỏi đường mật là căn bệnh phổ biến ảnh hướng lớn đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Nếu sỏi đường mật không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề gây tử vong.

Bệnh sỏi ống mật: Nguyên nhân, biến chứng và cách điều trị

Một trong những bệnh lý gan mật khá phổ biến là bệnh sỏi ống mật, bệnh này được đặc trưng bởi tình trạng ống mật bị tắc nghẽn do có sỏi trong ống mật chủ gây nên nhiều triệu chứng cho người bệnh. 

Phân biệt suy gan cấp tính và suy gan mạn tính

Tình trạng gan bị tổn thương hoặc chức năng gan suy giảm, không còn hoạt động có thể bạn đã mắc bệnh suy gan. Đây là tình trạng nghiêm trọng và được chia thành suy gan cấp tính và suy gan mạn tính.

Sau mổ cắt túi mật nên ăn gì?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của bệnh nhân mổ cắt túi mật. Chính vì thế, tìm hiểu những thực phẩm nên ăn, không nên ăn để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của chính mình.

Phẫu thuật cắt túi mật nội soi- giải pháp điều trị sỏi túi mật

Sỏi túi mật hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả nhờ phẫu thuật nội soi cắt túi mật. Phương pháp này được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” trong điều trị sỏi túi mật, giúp loại bỏ sạch sỏi, thời gian phục hồi sau phẫu thuật nhanh chóng.

Sỏi bùn túi mật có nguy hiểm không?

Sỏi bùn túi mật được coi là tiền thân của sỏi mật. Chúng xuất hiện lặng lẽ và có thể tự tan. Tuy không quá nguy hiểm nhưng cần phòng tránh và chữa trị sớm để phòng ngừa biến chứng.

Viêm túi mật: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm túi mật thường gặp ở người trung tuổi trở lên. Viêm túi mật nếu không được điều trị kịp thời dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, đa phần phải cắt bỏ túi mật.