Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Làm gì khi bé bị loét miệng và sốt?

Câu hỏi:

Bé bị loét miệng phải làm sao: Con tôi được 17 tháng, cháu ăn uống bình thường nhưng gần đây bé hay bị loét miệng kèm theo sốt. Tôi rất lo lắng không biết cho cháu dùng thuốc gì hay ăn uống như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp?

(L.A – Bình Dương)

Trả lời: Bé bị loét miệng phải làm sao?

Nguyên nhân khiến bé bị loét miệng:

– Do loại siêu vi trùng hoặc nấm gây nên trong điều kiện chế độ dinh dưỡng không hợp lý dẫn đến thiếu vitamin C, PP, B6, B2, kẽm và các yếu tố vi lượng khác.

Trường hợp này, bác sĩ thường cho bé thuốc bôi miệng có chứa kháng sinh, kháng nấm và chất sát trùng. Triệu chứng loét miệng ở bé sẽ giảm dần và khỏi hẳn sau đó 4 – 5 ngày.

Do vậy, ngoài các phương pháp chữa trị thông thường, bạn cần cho bé ăn thêm rau quả để bổ sung các yếu tố vi lượng và vitamin.

Bé bị loét miệng cũng có thể xảy ra khi bé phải sử dụng một số loại thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Trường hợp này, bạn nên lau miệng, nhất là lưỡi bé thật sạch sau mỗi lần uống thuốc.

Tình trạng loét miệng ở bé sẽ mất đi sau một khoảng thời gian ngừng uống thuốc mà bạn không cần dùng bất kỳ biện pháp can thiệp nào.

Có thể bạn quan tâm:

Bị nhiệt miệng nên ăn uống gì?

Bệnh nhiệt miệng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Giải pháp cho chứng viêm nhiệt miệng

bé bị loét miệng

Loét miệng khiến trẻ đau và khó chịu vô cùng

Xử trí khi bé bị loét miệng và sốt:

– Bé được 17 tháng bạn nên cho ăn loại thức ăn mềm, dạng lỏng để miệng bé không bị đau rát, vệ sinh miệng cho bé hàng ngày với 1 – 2 thìa nước sôi để nguội sau khi ăn và dùng miếng gạc nhỏ, nhúng nước muối loãng pha ấm, lau nhẹ lưỡi, lợi cho bé.

– Bạn nên bế bé đứng hoặc ngồi (tránh tư thế nằm) và tránh tác động sâu vào vùng đáy lưỡi vì có thể kích thích các cơ ở họng, khiến bé bị nôn trớ.

– Bé thường kèm sốt thì bạn nên cho bé đi khám để được điều trị thuốc chống nấm và các loại vitamin nhóm B thích hợp.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan