Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

[Báo giá] Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp hiệu quả để phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm và tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Hiểu rõ nhu cầu bản thân, nắm chắc chi phí khám sức khỏe định kỳ,… sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thăm khám. Vậy khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền và cần chuẩn bị những gì khi đi khám. Cùng tham khảo bải viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

Vì sao cần khám sức khỏe định kỳ?

Trước khi biết được khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần tìm hiểu về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ cá nhân cũng như các đối tượng nên thực hiện thăm khám.

Phát hiện sớm nguy cơ các bệnh lý nguy hiểm

Sự ô nhiễm môi trường, dịch bệnh ngày càng phức tạp khiến con người phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe hơn bao giờ hết. Mặc dù y học đã có nhiều bước tiến vượt bậc, với các công nghệ tân tiến, trang thiết bị hiện đại, nhưng vẫn có những bệnh lý không thể chữa khỏi được nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời:

 • Có nhiều phương pháp xử lý triệt để các vấn đề phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng... Nhưng nếu phát hiện và điều trị muộn, bệnh nhân có nguy cơ vô sinh, mất thiên chức làm mẹ.
 • Đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm,… thường không có dấu hiệu rõ ràng, khiến bệnh nhân chủ quan. Cũng chính vì vậy, nhiều người đã sống với những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này cả đời.
 • Loãng xương có diễn biến âm thầm và chỉ được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm trong quá trình khám sức khỏe định kỳ (chụp x-quang, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu,…) hoặc tệ hơn là gãy xương sau va chạm nhẹ.

Còn rất nhiều bệnh lý nguy hiểm khác có thể được chữa khỏi khi bệnh nhân phát hiện và điều trị sớm. Khi bệnh đã trở nên nặng nề và có nhiều biến chứng nguy hiểm, người bệnh sẽ mất nhiều thời gian chữa trị, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần, chất lượng cuộc sống. Nhiều trường hợp vì biến chứng quá nặng, bệnh nhân phải đi chữa chạy khắp nơi, tốn nhiều tiền bạc và công sức nhưng vẫn không có kết quả tích cực. 

khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe định kỳ giúp bệnh nhân phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh

Một số nhóm đối tượng bắt buộc đi khám sức khỏe định kỳ

 • Theo khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, người dân nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần. Một số đối tượng đặc biệt như bệnh nhân Hậu Covid-19, người cao tuổi, trẻ em,.. sẽ được yêu cầu khám định kỳ theo thời gian cụ thể.
 • Bệnh nhân hậu Covid: Kể cả sau khi khỏi bệnh, các ‘’cựu F0’’ vẫn phải chịu những triệu chứng không mấy dễ chịu từ bệnh hậu Covid. Không chỉ vậy, hệ thống miễn dịch của họ còn bị suy giảm, dễ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch,…. Bệnh nhân hậu Covid-19 khi đi khám sẽ được phát hiện và đánh giá tổng quan những bất thường về cơ thể, kiểm tra chức năng các cơ quan.
 • Người cao tuổi: Bước vào tuổi già, hệ tim mạch, xương khớp, tiêu hóa,… sẽ bắt đầu suy giảm. Không chỉ vậy, những căn bệnh tuổi già thường có diễn biến âm thầm, và thường chỉ được phát hiện khi đã ở thể nặng. Chính vì vậy, người cao tuổi rất cần khám sức khỏe định kỳ.
 • Trẻ em: Trong những năm đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện nên phải đối mặt với nhiều bệnh nguy hiểm. Khám sức khỏe định kỳ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ về thể trạng, sự phát triển của trẻ.

Nếu có điều kiện, bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Tầm soát sức khỏe định kỳ không những giúp người bệnh phát hiện được những bệnh lý khi còn ở giai đoạn “mầm mống” mà trong quá trình thăm khám, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt tốt.

Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được những nguy cơ gây bệnh, cải thiện được chất lượng cuộc sống. Thực tế cho thấy, chi phí theo dõi và điều trị bệnh cao hơn chi phí khám sức khỏe định kỳ rất nhiều. Đừng vì tiếc chi phí khám sức khỏe định kỳ mà chấp nhận mất thời gian, chịu các rủi ro sức khỏe và những phiền toái không đáng có.

Khám sức khỏe định kỳ là khám những gì?

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào việc lựa chọn gói khám. Vì vậy, dù lựa chọn gói khám nào, bạn cũng sẽ được soát lại thể trạng toàn diện. Dưới đây là danh mục khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn khám sức khỏe:

 • Khám thể lực: đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, tính chỉ số BMI,… 
 • Khám lâm sàng: Khám nội, ngoại, da liễu, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, sản phụ khoa.
 • Cận lâm sàng: X – quang phổi, công thức máu, Glucose (Đường huyết), Ure, Creatinin, AST – ALT (SGOT, SGPT) và tổng phân tích nước tiểu.

Khám sức khỏe định kỳ được chia thành nhiều gói khám đa dạng để khách hàng lựa chọn

Bạn có thể lựa chọn khám thêm các danh mục khác như đo độ lọc cầu thận, xét nghiệm vi chất hay Chụp CT 128 dãy, Cộng hưởng từ MRI chẩn đoán đa chấn thương… để nhanh chóng phát hiện các tổn thương và các vấn đề sức khỏe khác. Mỗi độ tuổi, giới tính sẽ có các xét nghiệm tương ứng. Dựa vào nhu cầu, tình hình sức khỏe thực tế, bác sĩ sẽ tư vấn gói khám phù hợp nhất, khách hàng có thể phát hiện bệnh lý nguy hiểm, tầm soát nguy cơ gây bệnh từ sớm.

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền?

Nắm rõ chi phí khám sức khỏe định kỳ giúp bạn có sự lựa chọn và chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu buổi thăm khám. Trên thực tế, chi phí khám sức khỏe định kỳ không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi, tiền sử bệnh lý, thể trạng sức khỏe mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Số lượng danh mục khám

Chi phí khám sức khỏe định kỳ phụ thuộc vào số lượng danh mục của gói khám. Gói khám càng chất lượng, danh mục càng nhiều sẽ có chi phí cao hơn. Và như vậy, các gói khám cơ bản có ít danh mục hơn sẽ có phi phí thấp hơn.

Mục đích sau cùng của một lần khám định kỳ, là xác định được các vấn đề bệnh lý và đưa ra các biện pháp tăng cường sức khỏe. Vì vậy, để đảm bảo tầm soát được tối đa nguy cơ, cũng như các mầm bệnh, khách hàng có thể lựa chọn khám thêm sau khi thực hiện xong các danh mục theo thông tư 14 của Bộ Y tế. Trên thực tế, một số bệnh đặc biệt sẽ khó phát hiện cũng như khiến bác sĩ khó kết luận chính xác nếu chỉ khám theo thông tư 14 này.

Khám sức khỏe để xác định vấn đề bệnh lý và đưa ra biện pháp tăng cường sức khỏe

Đặc điểm gói khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp và các công nghệ bác sĩ sử dụng. Gói khám dành cho bệnh nhân hậu covid, người cao tuổi,… sẽ có các danh mục khác nhau, dẫn đến phương pháp khám và chẩn đoán cũng có sự khác biệt nhất định, cụ thể:

 • Gói khám sức khỏe hậu COVID chú ý về những nguy cơ của bệnh hậu COVID trong cơ thể bệnh nhân.
 • Gói khám nhi gồm đánh giá dinh dưỡng, chức năng gan thận, chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt,…
 • Người 18 – 30 tuổi cần được xét nghiệm vào các bệnh truyền nhiễm, sức khỏe sinh sản và tiền hôn nhân.
 • Người 30 – 40 tuổi được chú trọng vào các bệnh lý về tim mạch, xương khớp, các bệnh phụ khoa và nam khoa.
 • Người 40 – 50 tuổi sẽ có các xét nghiệm và tầm soát ung thư, loãng xương, đường huyết,…
 • Người cao tuổi nên lựa chọn gói khám sức khỏe có nhiều danh mục hơn nhằm tầm soát toàn diện mọi vấn đề.

Các công nghệ hiện đại như chụp cộng hưởng MRI, chụp CT, nội soi gây mê,.. được áp dụng trong gói khám, sẽ giúp phát hiện chính xác nguy cơ bệnh tật. Một số bệnh hiếm gặp hoặc chưa có dấu hiệu cụ thể có thể được phát hiện khi sử dụng những thiết bị này. Gói khám sức khỏe định kỳ có danh mục khám đa dạng, tầm soát được nhiều vấn đề sức khỏe sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với các gói khám khác. 

Địa chỉ khám sức khỏe định kỳ uy tín

Khám sức khỏe định kỳ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn cơ sở thăm khám. Cơ sở y tế uy tín với chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có chi phí khám sức khỏe định kỳ cao hơn so với những nơi khác. Dưới đây là những yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn địa chỉ khám phù hợp:

 • Cơ sở vật chất hiện đại, không gian thăm khám sạch sẽ
 • Thủ tục nhanh gọn, không phải chờ lâu
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm
 • Nhân viên y tế chu đáo, tận tình hướng dẫn trong suốt quá trình thăm khám
 • Có thêm các tiện ích đi kèm.

Bạn hãy chú ý lựa chọn cơ sở uy tín để có buổi thăm khám an toàn và đảm bảo nhất, không nên vì quá quan tâm chi phí khám mà lựa chọn cơ sở không đảm bảo, tiền mất tật mang.

Bí quyết lựa chọn gói khám và chi phí khám sức khỏe định kỳ phù hợp

Các chương trình ưu đãi giúp bạn tiết kiệm chi phí khám sức khỏe định kỳ

Sau khi quyết định cơ sở y tế chất lượng, bạn hãy kiểm tra các ưu đãi nhé. Hàng tháng hay vào mỗi dịp đặc biệt, một số bệnh viện thường có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Đây là cơ hội để bệnh nhân vừa được hưởng trọn vẹn đầy đủ các dịch vụ thăm khám với chi phí lại thấp hơn thường ngày mà không cần băn khoăn khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền.

Hãy nghiên cứu và lắng nghe tư vấn cụ thể từ các bác sĩ

Các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên dựa trên kết quả cá nhân

Việc hiểu rõ tình trạng cơ thể sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ nên bản thân đang có những vấn đề gì về sức khỏe. Từ đó, người bệnh sẽ tránh bỏ sót hoặc khám thừa những danh mục không cần thiết. Ngoài ra, nếu có những danh mục khám mà bạn đã thực hiện trong 6 tháng gần nhất thì cũng có thể loại bỏ để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khám.

Bạn cũng nên chuẩn bị trước các nội dung cần trao đổi với bác sĩ để có buổi thăm khám hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên mang theo hồ sơ sức khỏe như lịch chủng ngừa, kết quả xét nghiệm trước đó,… và các tiền sử sức khỏe của bản thân và gia đình. Chỉ khi có đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận, có phác đồ điều trị hay những lời khuyên phù hợp nhất.

Một số lưu ý khác:

 • Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì ngoài nước lọc từ 8-12 giờ trước khi khám bệnh, để bình ổn đường huyết và mỡ trong máu.
 • Không mặc đồ quá chật khi khám sức khỏe định kỳ vì bạn sẽ cần đo huyết áp, lấy máu và chụp X-quang ngực.
 • Không mang đồ trang sức vì sẽ khiến hình ảnh chụp không rõ ràng, dẫn đến quá trình chẩn đoán hình ảnh có sai sót.
 • Thai phụ, phụ nữ nghi ngờ có thai phải thông báo cho nhân viên y tế trước khi khám bệnh, vì chụp X-quang có thể gây nguy hiểm đến bào thai.
 • Phụ nữ đang giai đoạn hành kinh cũng cần thông báo trước cho nhân viên y tế để tránh diễn giải sai kết quả phân tích.

Đăng ký miễn phí TẠI ĐÂY:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0932 232 016

Điện thoại: (84-24) 7300 8866 ext 2305 (Trong giờ hành chính)

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

Hãy đến khám tại các cơ sở y tế của Hồng Ngọc ngay hôm nay để được an tâm về sức khỏe của bạn và những người thân yêu!

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc

Bài viết liên quan