Khám sức khỏe công ty: Những điều doanh nghiệp cần biết

Khám sức khỏe công ty: Những điều doanh nghiệp cần biết

28-08-2013

Khám sức khỏe công ty là gì? Bao lâu doanh nghiệp cần tổ chức khám một lần? Khám tổng quát cho người lao động gồm những danh mục nào, chi phí bao nhiêu? Làm sao để chọn địa chỉ khám sức khỏe công ty uy tín, phù hợp với doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Khám sức khỏe công ty - Lợi ích đối với doanh nghiệp 

Khám sức khỏe công ty là quá trình tổ chức định kỳ kiểm tra sức khỏe cho nhân viên của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Mục tiêu chính của hoạt động này là đảm bảo rằng nhân viên duy trì trạng thái sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả và an toàn trong môi trường làm việc của họ.

Hằng năm, hầu hết các doanh nghiệp đều tổ chức khám sức khỏe cho người lao động bởi đây là việc làm vô cùng cần thiết, đem lại nhiều lợi ích cho cả người lao động cũng như doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp

Khám sức khỏe công ty định kỳ cho người lao động đem lại nhiều ý nghĩa quan trọng cho doanh nghiệp: 

 • Bảo vệ sức khỏe cho nhân viên cũng chính là bảo vệ nguồn nhân lực, duy trì hoạt động của doanh nghiệp.
 • Người lao động khỏe mạnh giúp nâng cao năng suất lao động, giảm tai nạn lao động cũng như những bệnh nghề nghiệp khác.
 • Thường xuyên tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên cũng là cách để thu hút nhân tài và giữ chân người lao động vì đây là một yếu tố quan trọng để đánh giá chế độ chăm sóc người lao động của doanh nghiệp.

 • Việc phát hiện sớm các bệnh lý khi khám sức khỏe công ty cho người lao động giúp nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu chi phí chữa trị cho người lao động, đồng thời cũng giảm được chi phí bồi thường cho người lao động mà doanh nghiệp phải chi trả.

Đối với người lao động

Khám sức khỏe công ty là quyền lợi của người lao động: 

 • Giúp thăm khám định kỳ, chẩn đoán tình trạng sức khỏe cũng như phát hiện sớm những bất thường, các bệnh lý tiềm ẩn hoặc mới khởi phát, đặc biệt là những bệnh lý nguy hiểm như: mỡ máu, đường máu, bệnh lý về tim mạch, thậm chí tiền ung thư.

 • Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra những khuyến cáo, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp với sức khỏe của người bệnh, theo dõi và lên phác đồ điều trị nếu người lao động mắc bệnh. Từ đó, nâng cao hiệu quả điều trị và ngăn ngừa được những biến chứng có thể xảy ra.

 • Nâng cao chất lượng cuộc sống để người lao động đảm bảo sức khỏe làm việc.

Bao lâu cần khám sức khỏe định kỳ cho người lao động?

Theo quy định của pháp luật về khám sức khỏe công ty , người sử dụng lao động & doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/ năm cho người lao động. Các trường hợp đặc biệt như: người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; người lao động là người khuyết tật, chưa thành niên hoặc người lao động cao tuổi được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần. 

 

Khám sức khỏe công ty

 Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tại BV Hồng Ngọc

Gói khám sức khỏe công ty mới nhất theo thông tư 32/BYT  

Theo quy định của pháp luật, gói khám sức khỏe doanh nghiệp gồm những hạng mục sau: 

 • Tầm soát thể trạng, đo nhịp tim, huyết áp, chiều cao, cân nặng….
 • Khám lâm sàng: khám nội – ngoại khoa, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, da liễu, rang hàm mặt…. Trường hợp lao động là nữ giới sẽ có thêm danh mục khám phụ khoa. 
 • Khám cận lâm sàng: bao gồm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, và các chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp X-quang…

Ngoài những danh mục khám tiêu chuẩn trên, doanh nghiệp có thể thiết kế gói khám sức khỏe doanh nghiệp riêng, bổ sung thêm các danh mục nhằm phát hiện bệnh nghề nghiệp đặc thù như bệnh phổi, nhiễm độc do môi trường làm việc… Toàn bộ chi phí khám sức khỏe công ty sẽ do doanh nghiệp chi trả, người lao động không phải chịu bất kỳ khoản phí nào.  

Dưới đây là gói khám sức khỏe doanh nghiệp  cập nhật mới nhất theo thông tư 32/BYT ban hành năm 2023: 

Khám chuyên khoa

Nội dungDiễn giải
Khám chuyên khoa nội: Tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, thận tiết niệu, cơ xương khớp, chỉ số sinh hiệu BMI,…Đo chỉ số cơ thể, tiền sử bệnh(chiều cao, cân nặng, huyết áp, BMI..) kết luận sức khỏe.
Khám chuyên khoa mắtChẩn đoán các bệnh về mắt như cận loạn thị, viêm kết mạc, viêm bờ mi..
Khám chuyên khoa Tai - Mũi - HọngChẩn đoán phát hiện và tư vấn điều trị các bệnh viêm xoang, viêm thanh quản,amidan…
Chuyên khoa RăngPhát hiện sâu răng mới, viêm lợi, cao răng, viêm nha chu, bệnh về tủy răng..
Khám da liễu - dị ứng Chẩn đoán bệnh về da và phần phụ của da bao gồm tóc, móng.
Khám ngoại Chẩn đoán bệnh ngoại khoa 
Khám Sản - Phụ khoa Phát hiện các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới,  tư vấn sức khỏe sinh sản…

Chẩn đoán hình ảnh

Nội dungDiễn giải
Chụp X-quang tim phổi (không chụp cho phụ nữ có thai)Đánh giá các bất thường trong lồng ngực, các bệnh về phổi như khối u trong phổi, viêm phế quản, viêm phổi, giãn phế quản - phế nang…
Siêu âm tuyến vú cho nữĐánh giá những bất thường và chẩn đoán u vú lành hay ác tính, ung thư..

Các xét nghiệm cần làm

Nội dungDiễn giải
Tổng phân tích tế bào máu bằng máy đếm tự động 24 thông sốXét nghiệm máu 24 thông số – bao gồm các thông số về bệnh nhiễm khuẩn và thiếu máu.
Đường máuKiểm soát lượng đường trong máu
Định lượng mỡ 2TPKiểm tra lượng mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loại do mỡ máu.
Chức năng gan: GOT, GPTPhát hiện sớm các bệnh về gan:  Viêm gan cấp, mạn, tổn thương nhu mô gan (viêm gan siêu vi trùng, viêm gan do uống rượu…)
Chức năng thận: Ure, CrePhát hiện sớm các bệnh lý về thận: thiểu năng thận, viêm cầu thận cấp, mạn, suy thận…
Xét nghiệm nước tiểuPhát hiện sớm các bệnh lý về thận: thiểu năng thận, viêm cầu thận cấp, mạn, suy thận…
Xét nghiệm Tế bào cổ tử cung, âm đạo bằng nhuộm PapaconilaouTầm soát ung thư cổ tử cung.

Quy trình khám sức khỏe công ty 

Bệnh viện Hồng Ngọc triển khai quy trình khám sức khỏe công ty với 6 bước nhanh gọn, hạn chế chờ đợi, tránh mệt mỏi do phải nhịn ăn lâu: 

Bước 1: Khách hàng làm thủ tục và nhận hồ sơ khám ở quầy lễ tân khám sức khỏe định kỳ cho công ty

Bước 2: Khám thể lực chung: đo chiều cao, cân nặng, huyết áp…

Bước 3: Lấy mẫu xét nghiệm máu hoặc mẫu xét nghiệm nước tiểu.

Bước 4: Khám các chuyên khoa lâm sàng bao gồm: nội, tai mũi họng, răng hàm mặt, khám phụ khoa...

Bước 5: Thực hiện các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm, chụp X quang...

Bước 6: Bác sĩ đọc kết quả, trả hồ sơ đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, phòng bệnh, điều trị bệnh (nếu có).

Cần chuẩn bị gì khi đi khám sức khỏe công ty?

Để chuẩn bị tốt cho một chương trình khám sức khỏe công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, danh sách cần thiết của người tham gia khám. Ngoài ra, doanh nghiệp nên phổ biến tới người lao động để lưu ý những điểm sau: 

 • Buổi sáng ngày đi khám sức khỏe công ty, không ăn sáng, không uống các chất có đường, nước có gas hoặc chất gây nghiện như trà, cà phê…, chỉ uống nước lọc để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu chính xác hơn.
 • Đối với nữ, không khám phụ khoa nếu đang trong kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có gia đình tránh quan hệ tình dục trước ngày khám (nếu có khám phụ khoa), phụ nữ mang thai không chụp X –quang. 
 • Nếu trong gói khám sức khỏe công ty có siêu âm bụng tổng quát, người lao động nên uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong. Vì có đầy nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh (đối với nam).
 • Với phụ nữ có gia đình, khi siêu âm phụ khoa bằng đầu dò, cần tiểu hết cho bàng quang rỗng để bác sĩ dễ quan sát tử cung và phần phụ.
 • Nếu có nội soi dạ dày, cần phải nhịn ăn để giúp bác sĩ quan sát tốt hơn bên trong dạ dày.
 • Ngoài ra, cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, vệ sinh tai, mũi, họng, vùng kín (ở nữ) để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám.
 • Nếu đang có bệnh và đang dùng thuốc thì vẫn uống thuốc bình thường, không cần phải kiêng cữ và hãy thông báo điều này với bác sĩ.
 • Để giúp quá trình khám sức khỏe công ty đạt hiệu quả tối đa, người lao động cần chuẩn bị trước các thông tin để cung cấp cho bác sĩ như: tiền sử bệnh của bản thân, tiền sử bệnh của gia đình (bệnh tim, ung thư, cao huyết áp, đái tháo đường... mà người thân trong gia đình đã mắc, độ tuổi mắc bệnh và nếu có thể cả lý do tử vong).
khám sức khỏe doanh nghiệp

 Người lao động đang được lấy máu để khám sức khỏe công ty

Tiêu chí chọn địa chỉ khám sức khỏe công ty uy tín 

Vị trí và không gian thăm khám 

Doanh nghiệp nên chọn cơ sở y tế có vị trí thuận tiện với nhân viên của công ty mình để việc di chuyển được nhanh chóng, không gặp khó khăn

Ngoài ra, doanh nghiệp cần lựa chọn cơ sở y tế có không gian rộng rãi, đầy đủ tiện ích, trang thiết bị và khả năng thăm khám cho số lượng lớn khách hàng. Điều này sẽ đảm bảo quy trình khám diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tránh tình trạng nhân sự phải xếp hàng chờ đợi lâu, chen lấn, xô đẩy, chờ đợi lâu khi thực hiện gói khám sức khỏe doanh nghiệp có nhiều danh mục….

Đánh giá về dịch vụ y tế 

 • Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tốt sẽ đưa ra chẩn đoán, kết luận chính xác về sức khỏe của người lao động. Từ đó đảm bảo kết quả báo cáo sức khỏe đúng đắn, giúp doanh nghiệp có hoạch định nhân sự phù hợp. 
 • Trang thiết bị y tế: cơ sở y tế có máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ cho kết quả lâm sàng chính xác và nhanh chóng hơn, giúp giảm tối đa sai sót trong chẩn đoán và rút ngắn thời gian khám của từng cá nhân, từ đó hạn chế tối đa ảnh hưởng đến năng suất làm việc của doanh nghiệp 

Đánh giá về chất lượng dịch vụ 

Bên cạnh chất lượng dịch vụ y tế, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến các dịch vụ khác dành cho doanh nghiệp, bao gồm công suất phục vụ, khả năng cung cấp các báo cáo y tế, khả năng tổ chức khám cho người nước ngoài...

Đánh giá về gói khám và chi phí 

Mỗi doanh nghiệp có yêu cầu, chính sách phúc lợi, mức ngân sách riêng cho việc tổ chức khám sức khỏe công ty. Do đó, việc lựa chọn cơ sở y tế có khả năng linh hoạt điều chỉnh gói khám sức khỏe doanh nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu, ngân sách của công ty là rất quan trọng. 

Dịch vụ khám sức khỏe công ty tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Tinh chỉnh gói khám sức khỏe công ty theo nhu cầu của doanh nghiệp 

Bên cạnh các danh mục khám sức khỏe công ty tiêu chuẩn theo thông tư 32/BYT, BVĐK Hồng Ngọc còn hỗ trợ tinh chỉnh, xây dựng gói khám riêng phù hợp với nhu cầu và mức ngân sách của từng doanh nghiệp: 

 • Gồm đầy đủ danh mục thiết yếu, hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá sức khỏe toàn diện, tối ưu cho từng lĩnh vực đặc thù 
 • Được tham vấn bởi chuyên gia y tế hàng đầu và thiết kế tối ưu bởi đội ngũ kinh doanh, đáp ứng cả mục tiêu sức khỏe lẫn chi phí 
 • Không phát sinh chi phí xây dựng gói khám 
kham-suc-khoe-cong-ty

Khám sức khỏe công ty tại Bệnh viện Hồng Ngọc 

4 cơ sở khám sức khỏe công ty trải khắp Hà Nội 

Với 4 cơ sở y tế trải khắp Hà Nội, doanh nghiệp và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe công ty thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian di chuyển: 

 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh: số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Yên Ninh - 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 • Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam - Tầng 10 & b2, Keangnam Landmark Tower 72, Phạm Hùng, Hà Nội
 • Phòng Khám Đa khoa Hồng Ngọc Tasco - Trung tâm thương mại Tasco, Long Biên, Hà Nội

Mỗi cơ sở khám đều được thiết kế sang trọng, hiện đại với đầy đủ trang thiết bị và tiện ích như: sảnh chờ thoải mái, wifi, nhà hàng…. Đặc biệt, BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh có không gian riêng trên 1000m2 dành cho khám sức khỏe công ty, vừa sang trọng, thư giãn, vừa đảm bảo riêng tư, thuận tiện cho thăm khám. 

 Dịch vụ y tế chất lượng cao

Chuyên gia y tế hàng đầu 

 • Bác sĩ chuyên khoa trên 30 năm kinh nghiệm từ Bạch Mai, Xanh Pôn, K3 Tân Triều…sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn 1-1 tận tình về các vấn đề sức khỏe và phương án điều trị/ cải thiện lối sống…
 • Đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh…chuyên môn cao, hỗ trợ tận tình, lấy máu không đau…

 Trang thiết bị hiện đại

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc ứng dụng công nghệ Mỹ tiên tiến trong khám sức khỏe công ty: Hệ thống xét nghiệm số hóa tự động GLP, siêu âm đàn hồi mô LOGIG….giúp: 

 • Cho kết quả chính xác cao, chẩn đoán chính xác, phát hiện sớm bệnh từ giai đoạn khởi phát, chưa có triệu chứng rõ ràng 

 • Trả kết quả nhanh, rút ngắn thời gian chờ đợi, khám & trả kết quả ngay trong một buổi sáng 

 • Tầm soát tới 50 bệnh lý chỉ trong 1 lần khám 
   

Chi phí khám sức khỏe tổng quát, khám ở đâu tốt nhất Hà Nội? 

Khám sức khỏe công ty với hệ thống máy móc hiện đại tại BV Hồng Ngọc

Kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực khám sức khỏe công ty 

Bên cạnh thế mạnh về chuyên môn, BVĐK Hồng Ngọc còn cung cấp dịch vụ khám sức khỏe công ty chuyên nghiệp, tối ưu cho tất cả doanh nghiệp: 

 • Gói khám sức khỏe doanh nghiệp đa dạng, linh hoạt, thiết kế riêng theo nhu cầu và ngân sách công ty 

 • Công suất phục vụ lên tới 380 khách hàng/ ngày, rút ngắn thời gian khám, hạn chế chờ đợi 

 • Đội ngũ lễ tân hướng dẫn tận tình, có phiên dịch nhiều thứ tiếng (Anh - Trung - Hàn) được đào tạo chuyên nghiệp 

 • Thời gian khám linh hoạt, khám cả trong tuần và cuối tuần 

 • Form khám điện tử theo thông tư 32 BYT hệ thống lưu trữ hồ sơ điện tử dễ dàng truy xuất kết quả khám nhiều năm, báo cáo chính xác, rõ ràng, không sai sót 
   

Ưu đãi hấp dẫn khi lựa chọn khám sức khỏe công ty tại BV Hồng ngọc 

Ưu đãi dành cho doanh nghiệp 

 • MIỄN PHÍ thiết kế gói khám theo đặc thù từng doanh nghiệp 
 • MIỄN PHÍ báo cáo tổng hợp kết quả khám bệnh cho doanh nghiệp 
 • Tổ chức lịch khám riêng cho doanh nghiệp đăng ký với số lượng lớn 
 • Khám cả thứ 7, CN, không phụ phí 
 • Hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp KHÔNG MẤT PHÍ  

Ưu đãi dành cho khách hàng khám sức khỏe doanh nghiệp 

 • Giảm 25% dịch vụ nội soi tiêu hóa
 • Giảm 10% gói thai sản, tiêm chủng, gói khám sức khỏe tổng quát cho người thân 
 • Giảm tới 25% nhổ răng 8, ưu đãi hấp dẫn implant và chỉnh nha 
 • Giảm tới 10% bảo hiểm Hồng Ngọc  
 • Miễn phí buffet sang trọng ngay sau khám 

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đặt lịch khám sức khỏe công ty:

HOTLINE:  091 681 0013 - 091 185 8612 - 091 185 8625

Email: khamsuckhoecongty@hongngochospital.vn

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Hồng Ngọc để có thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe và các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ bệnh viện.

Đọc tiếp
Quay lại
Hỏi đáp Bác sĩ
Viết câu hỏi

Đăng ký tư vấn

Cơ sở chuyên khoa liên quan
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh
 • Số 8 đường Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: +(84-24) 7300 8866
Đặt lịch ngay
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh
 • Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Keangnam
 • Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG NGỌC - KOSMO TÂY HỒ
 • Gian S20 và TMDV 2A + 2B, Tầng 1 và 2, tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco - Kosmo Tây Hồ, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay