Gói khám tổng quát cho bé

Gói khám tổng quát cho bé

02-03-2020

Khám tổng quát cho bé không chỉ giúp các bậc cha mẹ nắm rõ tình trạng sức khỏe của con cả về thể chất lẫn tinh thần mà còn có thể phát hiện bệnh sớm giúp rút ngắn quá trình điều trị, tiết kiệm chi phí.

Khám tổng quát cho bé là gì?

Khám tổng quát cho bé là gói khám sức khỏe toàn diện, bao gồm tất cả các xét nghiệm, chẩn đoán như: kiểm tra huyết áp, tiêu hóa, khám tai mũi họng, mắt, răng, tình trạng dinh dưỡng, đánh giá chức năng gan thận, tim, phổi, xét nghiệm máu và viêm gan... Dựa vào kết quả khám, bác sĩ sẽ đánh giá chức năng các bộ phận trên cơ thể của trẻ, từ đó tư vấn, hướng dẫn cha mẹ cách chăm sóc trẻ phù hợp nhất.

Có nên cho bé đi khám sức khỏe tổng quát?

Ngay từ khi trong bụng mẹ, thai nhi đã có khả năng miễn dịch tự nhiên giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm do trước và trong quá trình mang thai, mẹ bầu được tiêm ngừa một số loại vắc xin cần thiết như sởi – quai bị - rubella, thủy đậu... Tuy nhiên, hệ miễn dịch ấy rất non yếu, thường chỉ tồn tại vài tháng đầu sau sinh.

Thêm vào đó, những năm đầu đời là thời kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Nếu trẻ được theo dõi, chăm sóc phù hợp về sức khỏe và dinh dưỡng thì không những phát triển tối đa ở giai đoạn hiện tại mà còn tác động lâu dài đến sức khỏe và phát triển lúc trưởng thành.

khám sức khỏe tổng quát cho bé 

Khám sức khỏe tổng quát cho nhi tại BV Hồng Ngọc

Chính vì vậy, khám sức khỏe tổng quát cho nhi hàng năm là điều rất quan trọng mà cha mẹ cần thực hiện. Việc này có vai trò rất quan trọng, giúp cha mẹ nắm rõ tình hình phát triển thể chất và cả sự phát triển não bộ của bé. Qua đó, bác sĩ có thể phát hiện sớm các bệnh lý trẻ đang mắc hoặc có nguy cơ mắc vì một số bệnh nếu phát hiện muộn thì rất khó điều trị và có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Khám sức khỏe tổng quát cho bé đem lại nhiều lợi ích như:

 • Theo dõi sự phát triển của trẻ: Khi khám tổng quát cho bé, bố mẹ có thể nắm được tình hình phát triển của con mình có đúng tiêu chuẩn độ tuổi hay không, bé đang suy dinh dưỡng hay thừa cân? Ngoài ra khám tổng quát cho bé còn giúp đánh giá toàn diện cả về thể chất lẫn sự phát triển hành vi, tư duy, ngôn ngữ, giao tiếp xã hội của bé.
 • Phòng ngừa và ngăn chặn nhiều loại bệnh: Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về những lợi ích của việc tiêm phòng cho bé. Tiêm phòng đầy đủ sẽ giúp bé phòng ngừa được nhiều loại bệnh nguy hiểm, dễ truyền nhiễm.
 • Tầm soát bệnh lý: Khi bé có những biểu hiện bất thường, cha mẹ nên cho bé đến ngay cơ sở y tế uy tín để tiến hành khám sức khỏe tổng quát, nhận biết sớm những bệnh lý có nguy cơ xảy ra hoăc phát hiện bệnh bẩm sinh, di truyền.
 • Lắng nghe tư vấn của các chuyên gia - Giải tỏa nỗi lo lắng của phụ huynh: Thông qua kết quả khám tổng quát cho bé, bác sĩ sẽ tư vấn, trao đổi, đồng thời đưa ra lời khuyên để cha mẹ hiểu về tình trạng của bé, từ đó đưa ra những giải pháp dinh dưỡng và thể chất phù hợp nhất. Cha mẹ cũng không sợ bỏ lỡ mũi tiêm chủng nào của con vì đến lịch sẽ được trung tâm liên hệ nhắc nhở.

Khi nào nên khám sức khỏe tổng quát cho bé?

Sau khi hiểu rõ tầm quan trọng của việc khám sức khỏe tổng quát cho trẻ, nhiều phụ huynh cũng không khỏi phân vân khi nào là thời điểm thích hợp để đưa bé đi kiểm tra sức khỏe tổng quát. Thông thường, cha mẹ nên tiến hành khám tổng quát cho bé ở các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn trẻ từ 0 – 18 tháng tuổi.
 • Giai đoạn trẻ sau 2 tuổi.
 • Giai đoạn trẻ sau 12 tuổi.

Ở 2 giai đoạn đầu, trẻ sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe cách tổng quát thông qua các chỉ số như theo dõi cân nặng, chiều cao, kích thước vòng đầu. Đồng thời, dựa vào các chỉ số đó, bác sĩ cũng sẽ đánh giá được sự phát triển về thần kinh và vận động của bé. Sau 12 tuổi, trẻ sẽ tiếp tục được theo dõi và tiêm nhắc lại một số loại vắc-xin cần thiết. Giai đoạn sau 12 tuổi, khi khám tổng quát cho bé, bác sĩ sẽ thực hiện một số bước khám như:

 • Xét nghiệm sinh hóa công thức máu
 • Kiểm tra nồng độ đường huyết
 • Xét nghiệm mỡ máu
 • Kiểm tra chức năng thận, gan
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Siêu âm ổ bụng tổng quát
 • Chụp X-quang phổi

Việc tiến hành khám tổng quát cho bé sẽ không tốn nhiều thời gian, vì vậy phụ huynh không nên do dự, hãy đặt lịch trước với tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để bé được kiểm tra sức khỏe kịp thời.

Khám tổng quát cho bé mất bao lâu?

Thời gian khám tổng quát cho bé tùy thuộc vào việc lựa chọn gói khám. Vì vậy, dù lựa chọn gói khám nào, bé cũng sẽ được soát lại thể trạng toàn diện. Dưới đây là danh mục khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn khám sức khỏe:

 • Khám lâm sàng tổng quát: đo chiều cao, cân nặng, khám tiêu hóa, khám bộ phận sinh dục, khám tai mũi họng, răng hàm mặt…
 • Trẻ được thực hiện các chẩn đoán hình ảnh như siêu âm ổ bụng tổng quát... giúp phát hiện sớm bất thường bên trong cơ thể.
 • Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để đánh giá các chỉ số sức khỏe như: xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm nước tiểu, định lượng sắt, định lượng canxi... giúp phát hiện sớm bất thường cũng như biết được trẻ có đang thừa hoặc thiếu chất gì không, từ đó bổ sung đúng cách để trẻ phát triển toàn diện.

Gói khám được thiết kế đầy đủ các danh mục khám cần thiết, khoa học và tất cả chỉ khám gói gọn trong 1 ngày.

Quy trình khám tổng quát cho bé

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc áp dụng quy trình khám sức khỏe định kỳ 6 bước tinh gọn, khám và trả kết quả trong ngày như sau: 

Bước 1: Đặt lịch khám qua hotline để được áp dụng ưu đãi tốt nhất 

Bước 2: Đăng ký & Khám lâm sàng, bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm sẽ khai thác bệnh án để hiểu rõ hơn về tiền sử bệnh, các yếu tố nguy cơ

Bước 3: Khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, dinh dưỡng, đo chiều cao cân nặng và vòng đầu

Bước 4: Thực hiện các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,…

Bước 5: Chẩn đoán hình ảnh: siêu âm ổ bụng tổng quát

Bước 6: Đọc kết quả và tư vấn về phòng bệnh, điều trị bệnh (nếu có)

Khám tổng quát cho bé tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Hiểu được tầm quan trọng của khám Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã đưa ra gói khám sức khỏe tổng quát để các bậc cha mẹ tham khảo và lựa chọn khám cho con yêu của mình.

Chi tiết gói khám sức khỏe tổng quát cho Nhi của Bệnh viện Hồng Ngọc:

GÓI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT CHO NHI

STT

DANH MỤC KHÁM

GÓI NHI 1

GÓI NHI 2

GÓI NHI 

NÂNG CAO

GÓI NHI 3

Khám Lâm Sàng Tổng Quát

1

Khám chuyên khoa Nhi Đo chiều cao, cân nặng, vòng đầu và đánh giá BMI Kiểm tra huyết áp Kiểm tra hệ thần kinh và hệ cơ xương Kiểm tra hệ tiêu hoá Kiểm tra bộ phận sinh dục cho Nam (trẻ mầm non)

x

x

x

x

2

Khám và nội soi Tai Mũi Họng Chẩn đoán phát hiện và tư vấn điều trị các bệnh về xoang, viêm thanh quản, amidan…

x

x

x

x

3

Khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt Phát hiện sâu răng mới, viêm lợi, cao răng, viêm nha chu, bệnh về tuy răng...

x

x

x

 

4

Khám chuyên khoa Mắt Chẩn đoán các bệnh về mắt như cận loạn thị, viêm kết mạc, viêm bờ mi...

x

x

x

 

5

Khám chuyên khoa dinh dưỡng Chẩn đoán và tư vấn sức khỏe dinh dưỡng.

 

 

x

 

Chẩn đoán hình ảnh

6

Siêu âm ổ bụng tổng quát Siêu âm bụng tổng quát: Siêu âm gan, mật, thận, tụy, bàng quang.

 

x

x

x

Các xét nghiệm

7

Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser) - 22 thông số Kiểm tra số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, Hemoglobin…; đánh giá tình trạng thiếu máu, một số bệnh nhiễm trùng và rối loạn đông máu do thiếu tiểu cầu.

x

x

x

x

8

Định lượng Calci toàn phần và Calci ion hóa Chức năng chuyển hóa canxi trong cơ thể. Chẩn đoán hay theo dõi một số các tình trạng bệnh lý về xương/thận/tuyến cận giáp/liên quan đến đường tiêu hóa).

x

x

x

x

9

Định lượng Sắt Chẩn đoán thiếu máu và các bệnh lý liên quan.

x

x

x

x

10

Albumin + Protein + Globulin + A/G Đánh giá về tình trạng dinh dưỡng, phát hiện bệnh lý chức năng gan, thận.

x

x

x

x

11

Định lượng Zn Đánh giá và chuẩn đoán tình trạng thiếu vi chất kẽm.

 

x

x

x

12

Định lượng Mg Chẩn đoán và đánh giá nồng độ magie trong máu và các bệnh lý liên quan.

 

x

x

x

13

Đo hoạt độ ALT (GPT) + AST (GOT) Phát hiện sớm các bệnh về gan: Viêm gan cấp, mạn, tổn thương nhu mô gan (viêm gan siêu vi trùng, viêm gan do uống rượu…)

 

x

x

x

14

Định lượng (Urea + Creatinine) Phát hiện sớm các bệnh lý về thận: thiểu năng thận, viêm cầu thận cấp, mạn, suy thận…

 

x

x

x

15

Định lượng 25OH Vitamin D (D3) Theo dõi nồng độ vitamin D trong cơ thể. Yếu tố quan trọng đánh giá tình trạng còi xương của trẻ

 

 

x

 

16

Đo hoạt độ ALP (Alkalin Phosphatase) Đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng, còi xương ở trẻ

 

 

x

 

17

Phospho Đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng, còi xương ở trẻ

 

 

x

 

Lưu ý: Danh mục và chi phí gói khám có thể thay đổi vào thời điểm mới nhất. Vui lòng liên hệ tới 0932232016 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch.

- Gói khám Nhi 1, Nhi 2 áp dụng tại cơ sở: Phúc Trường Minh, Yên Ninh, KeangNam, Savico 

- Gói khám Nhi 3 chỉ áp dụng tại cơ sở: Nguyễn Tuân và Tố Hữu 

- Gói khám nâng cao chỉ áp dụng tại cơ sở: Phúc Trường Minh

Những lưu ý trước khi khám sức khỏe tổng quát cho bé

Trước khi đưa bé đi khám sức khỏe tổng quát phụ huynh cần lưu ý một số điểm sau để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có:

 • Lựa chọn địa chỉ thăm khám tổng quát uy tín, có cơ sở vật chất khang trang, máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.
 • Nên đặt lịch trước khi đến khám để không phải chờ đợi lâu, quy trình nhanh chóng, thuận lợi cho cả gia đình.
 • Không nên cho bé ăn sáng và chỉ uống nước lọc để không ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm máu.
 • Cung cấp cho bác sĩ đầy đủ các thông tin về tiền sử bệnh của gia đình, tiền sử bệnh của bé, các loại thuốc bé đang sử dụng.
 • Tìm hiểu trước nội dung khám tổng quát cho bé để chuẩn bị các câu hỏi cần sự tư vấn của bác sĩ.

Vì sao nên lựa chọn khám tổng quát cho bé tại Bệnh viện Hồng Ngọc?

Khám tổng quát cho bé là điều quan trọng và việc lựa chọn cơ sở khám bệnh uy tín đóng vai trò thiết yếu. Ba mẹ cần lựa chọn kỹ càng địa chỉ thăm khám cho con để có thể mang đến cho trẻ được dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng những dịch vụ chất lượng và an toàn nhất.

 

Khám sức khỏe tại Hồng Ngọc mang đến cho trẻ cảm giác thoải mái và thích thú

Tại Hà Nội, Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc là địa chỉ uy tín được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu khám sức khỏe cho con bởi những ưu điểm vượt trội về chất lượng dịch vụ như:

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

 • Giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện hàng đầu như Nhi Trung ương, Xanh pôn… 
 • Không chỉ giỏi chuyên môn, các bác sĩ Nhi khoa của Bệnh viện Hồng Ngọc còn luôn ân cần, nhẹ nhàng và thấu hiểu tâm lí trẻ trong thăm khám và điều trị.
 • Gói khám định kỳ Nhi được thiết kế khoa học, chi tiết từ khám lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh đến xét nghiệm, giúp tầm soát sức khỏe toàn diện cho trẻ.

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Máy móc tân tiến, được nhập khẩu đồng bộ giúp mang đến kết quả thăm khám chính xác và nhanh chóng: 

 • Hệ thống xét nghiệm tự động hoàn toàn GLP - Abbott hoa kì
 • Máy siêu âm đàn hồi mô LOGIQ công nghệ AI,…

XÉT NGHIỆM MÁU 22 THÔNG SỐ - NHƯNG CHỈ CẦN 1 LƯỢNG MÁU NHỎ

 • Bộ xét nghiệm được thiết kế đặc biệt, chỉ cần lấy rất ít máu để kiểm tra toàn diện nhiều thông số.
 • Phát hiện sớm thiếu máu thiếu sắc ở trẻ từ 6 tháng tuổi.
 • Đánh giá chức năng gan, thận tổng quát.
 • Kiểm tra các chỉ số mỡ máu để can thiệp sớm nguy cơ dư cân và giúp trẻ khỏe mạnh hơn.
 • Kiểm tra các vi chất như canxi, natri, kali và các chỉ số khác

SIÊU ÂM TỔNG QUÁT

Siêu âm (thóp, bụng, gan mật, thận, tiết niệu, ngực) phát hiện các bất thường - Can thiệp sớm - Điều trị sớm 

 • Trẻ hay ói, tiểu lắt nhắt, trẻ hay than đau bụng, vòng đầu của trẻ to hơn bình thường…. Với các bác sĩ siêu âm nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn khi con được siêu âm tổng quát.

DỊCH VỤ XỨNG TẦM

 • Không gian khám bệnh rộng rãi, khang trang. Đặc biệt bệnh viện còn có khu vui chơi riêng dành cho trẻ, tạo tâm lý thoải mái cho các bé, hỗ trợ quá trình thăm khám hiệu quả hơn.
 • Phụ huynh dẫn trẻ khám gói tổng quát sẽ được tư vấn về an toàn bệnh viện, hạn chế lây chéo
 • Khám gói gọn trong ngày, tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Ngoài ra, còn nhiều tiện ích hấp dẫn dành cho các bậc phụ huynh như bãi đỗ xe miễn phí, wifi tốc độ cao miễn phí, tặng phiếu buffet dùng bữa tại nhà hàng, quán café…

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đang triển khai các gói khám sức khỏe tổng quát nhi, để được tư vấn chi tiết vui lòng bấm số HOTLINE: 0932 232 016 – 0911 908 856 hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY:

 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0932 232 016 - 0911 908 856 

Tell: (84-24) 7300 8866 ext 2305 (Trong giờ hành chính) 

(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp) 

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn 

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm tin tức, thông tin sức khỏe và dịch vụ mới nhất.

Đọc tiếp
Quay lại

Hỏi đáp Bác sĩ

Viết câu hỏi

Đăng ký tư vấn

Cơ sở chuyên khoa liên quan

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh
 • Số 8 đường Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: +(84-24) 7300 8866
Đặt lịch ngay
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh
 • Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Keangnam
 • Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG NGỌC - KOSMO TÂY HỒ
 • Gian S20 và TMDV 2A + 2B, Tầng 1 và 2, tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco - Kosmo Tây Hồ, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay