Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân

Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân

03-03-2020

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là biện pháp hiệu quả giúp đánh giá sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản cho các cặp đôi chuẩn bị kết hôn, để họ bước vào cuộc sống hôn nhân với sức khỏe toàn diện và sinh ra những đứa con hoàn toàn khỏe mạnh.

Vì sao cần khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp đôi có thêm kiến thức bổ ích để khởi đầu cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Dưới đây là những lợi ích to lớn của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân đem lại:

1. Kiến thức, tâm lý về đời sống vợ chồng

Đối với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm về tình dục, khi khám sức khỏe tiền hôn nhân các cặp đôi sẽ nhận được sự tư vấn của bác sĩ để chuẩn bị kiến thức cũng như tâm lý vững vàng. Nhờ vậy, các cặp đôi sẽ tránh được những khúc mắc phát sinh trong sinh hoạt vợ chồng, tiến tới hòa hợp tình dục – nền tảng quan trọng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

2. Tầm soát các bệnh truyền nhiễm

Trước khi bước vào đời sống hôn nhân, hai bạn cần làm các xét nghiệm tầm soát các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV, HCV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế được khả năng lây bệnh cho bạn đời (nếu chẳng may bị bệnh) cũng như có kế hoạch điều trị bệnh sớm.

3. Phát hiện sớm các bệnh lý sinh sản 

Giúp phát hiện và điều trị sớm một số bệnh lý có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của các cặp đôi. Gói khám này là sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở của người phụ nữ, đảm bảo sức khỏe cho các em bé sau khi ra đời. Trong trường hợp một trong hai người gặp vấn đề về sinh sản như u nang buồng trứng, tinh trùng yếu, vô tinh…, bác sĩ sẽ có giải pháp can thiệp kịp thời.

4. Phát hiện các bệnh di truyền, có thể truyền sang em bé

Giúp phòng ngừa, phát hiện sớm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn và hoặc qua đường máu như viêm gan B, viêm gan C, giang mai, chlamydia…, tầm soát bệnh di truyền thường gặp như tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Được tư vấn về các mũi tiêm chủng trước khi mang thai cũng như bổ sung khoáng chất, chế độ dinh dưỡng hợp lý, chuẩn bị điều kiện sức khỏe tốt nhất để mang thai và sinh đẻ an toàn.

5. Thể hiện trách nhiệm với bản thân và bạn đời

Nếu không biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và bạn đời, hai bạn không thể lường trước những rủi ro có thể xảy ra sau khi về chung một nhà: vợ hoặc chồng vô sinh, bị bệnh truyền nhiễm, con sinh ra dị tật… Khi đó, tình cảm vợ chồng không tránh khỏi sứt mẻ, thậm chí gãy gánh. Vì thế, hãy thể hiện trách nhiệm với mình và bạn đời bằng cách đi khám để tầm soát sức khỏe tiền hôn nhân. 6 tháng trước khi kết hôn là thời điểm thích hợp để khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp cặp đôi phòng tránh những rủi ro sau này. Khám tiền hôn nhân sẽ giúp phụ nữ kiểm soát sự mang thai, thời điểm có con và số lượng con cái một cách tốt nhất.

 

 

Khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Ai cần đi khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Chương trình kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn áp dụng cho tất cả các cặp đôi đang chuẩn bị kết hôn và những cặp đôi mới bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Đặc biệt, những người có nhu cầu xác định các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh di truyền hoặc bệnh truyền nhiễm trước khi kết hôn cũng nên tham gia chương trình này. Ngoài ra, các cặp vợ chồng vừa mới kết hôn mà trước đó chưa từng khám sức khỏe tổng quát cũng được khuyến khích tham gia để đảm bảo sức khỏe và tránh các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là quá trình kiểm tra y tế trước khi kết hôn. Hiện nay, các gói khám sức khỏe trước khi cưới thường được phân loại thành các hạng mục dành riêng cho nam và nữ. Các gói khám này chủ yếu bao gồm hai mục chính là khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe sinh sản.

 1. Khám sức khỏe tiền hôn nhân cho nam:

 • Khám sức khỏe tổng quát: Bao gồm kiểm tra lâm sàng (huyết áp, chỉ số cơ thể), đánh giá tiền sử bệnh lý cá nhân và gia đình, xét nghiệm máu và sinh hóa máu (nhóm máu, công thức máu toàn phần, đường huyết, Ure, GOT, GPT, Creatinin, Cholesterol, Triglycerid…), xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm viêm gan, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm đánh giá bệnh tan máu/bệnh thiếu máu bẩm sinh…
 • Khám sức khỏe sinh sản: Bao gồm kiểm tra lâm sàng bộ phận sinh dục, siêu âm tinh hoàn, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm dịch niệu đạo, kiểm tra nội tiết tố sinh dục, xét nghiệm chẩn đoán bệnh lây truyền qua đường tình dục… 

 2. Khám sức khỏe tiền hôn nhân cho nữ:

 • Khám sức khỏe tổng quát: Bao gồm kiểm tra lâm sàng (huyết áp, chỉ số cơ thể), đánh giá tiền sử bệnh lý cá nhân và gia đình, xét nghiệm máu và sinh hóa máu (nhóm máu, công thức máu toàn phần, đường huyết, Ure, GOT, GPT, Creatinin, Cholesterol, Triglycerid…), xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm viêm gan, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm đánh giá bệnh tan máu/bệnh thiếu máu bẩm sinh…
 • Khám sức khỏe sinh sản: Bao gồm siêu âm phụ khoa, siêu âm tuyến vú, soi tươi dịch âm đạo, kiểm tra hormone sinh dục, sàng lọc di truyền, tư vấn tiêm phòng các mũi vắc xin quan trọng trước khi mang thai (đối với cặp đôi có dự định có con sớm) hoặc tư vấn biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả (đối với cặp đôi chưa có ý định có con ngay sau khi kết hôn).

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân cơ bản có thể chỉ từ 3.300.000 VNĐ/người. Các gói chuyên sâu có thể có giá cao hơn. Chi phí này thường chênh lệch tùy theo từng cơ sở khám chữa bệnh, phụ thuộc vào các yếu tố như: hệ thống máy móc, trình độ của bác sĩ/kỹ thuật viên, các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh/phương pháp xét nghiệm, các dịch vụ bên trong gói khám… 

Khám tiền hôn nhân cần lưu ý những vấn đề gì?

Để việc thăm khám thuận lợi cũng như cho kết quả chính xác nhất, các cặp đôi cần lưu ý một số điều sau trước khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân:

 Lưu ý chung (cho tất cả mọi người):

 • Đặt lịch khám sớm để có đủ thời gian chuẩn bị và nhận kết quả kịp thời.
 • Trước khi khám, hạn chế ăn sáng và uống các chất có đường, đồ uống có gas, cà phê, trà từ 8 – 12 giờ trước khi đến phòng khám để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.
 • Nếu có kiểm tra siêu âm bụng tổng quát, cần uống đủ nước và nhịn tiểu để bàng quang rỗng, giúp bác sĩ quan sát tốt hơn.

Lưu ý riêng (cho nam):

 • Trước khi khám, vệ sinh kỹ vùng kín để đảm bảo sạch sẽ và thuận tiện cho quá trình kiểm tra.
 • Chọn trang phục thoải mái, không nên đeo quá nhiều đồ trang sức hay quần áo rườm rà khi đi khám.

Lưu ý riêng (cho nữ):

 • Tránh chu kỳ kinh nguyệt khi đến khám để không ảnh hưởng đến kết quả các kiểm tra.
 • Không dùng thuốc âm đạo hoặc rửa âm đạo trong vòng 48 giờ trước khi lấy mẫu xét nghiệm.
 • Tránh quan hệ tình dục trước khi khám ít nhất 3 ngày để kết quả xét nghiệm chính xác hơn.
 • Nếu chưa có quan hệ tình dục và không thể kiểm tra âm đạo, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm bụng tổng quát để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn.
 • Phụ nữ trên 40 tuổi nên thực hiện kiểm tra ung thư vú (siêu âm phối hợp nhũ ảnh).
 • Khuyến khích chọn gói khám có dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung nếu đã từng có quan hệ tình dục và đủ tuổi (> 21 tuổi).

Các lưu ý trên giúp chuẩn bị tốt hơn cho cuộc kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân, tạo điều kiện thuận lợi để bác sĩ có thể đưa ra đánh giá chính xác về sức khỏe của cặp đôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thời gian kiểm tra hoặc các yêu cầu cụ thể, hãy liên hệ với cơ sở y tế để được tư vấn chi tiết.

Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm sàng lọc các bệnh lý di truyền, đánh giá chức năng gan, thận, tuyến giáp..., đặc biệt kiểm tra sức khỏe sinh sản ở cả vợ và chồng. Để đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe của các cặp đôi trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, Bệnh viện Hồng Ngọc đã xây dựng gói khám sức khỏe tiền hôn nhân cho khách hàng có nhu cầu. Gói khám được thiết kế linh hoạt, khoa học và đầy đủ các danh mục khám và xét nghiệm cần thiết. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn về nội tổng quát, nam khoa, sản phụ khoa… cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Hồng Ngọc đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng về chất lượng dịch vụ cho các cặp đôi đến khám sức khỏe tiền hôn nhân.

GÓI KHÁM TIỀN HÔN NHÂN
STTNỘI DUNG KHÁMÝ NGHĨA DỊCH VỤNAMNỮ
Khám chuyên khoa

1

Khám chuyên khoa NộiĐo huyết áp, đánh giá chỉ số cơ thể, tiền sử bệnh, kết luận tổng hợp và tư vấn sức khỏe.

x

x

2

Khám nam khoaPhát hiện các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tư vấn, giải đáp những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản của nam giới

x

 

3

Khám sản - Phụ khoaPhát hiện các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, tư vấn sức khỏe sinh sản…

 

x

Siêu âm

4

Siêu âm ổ bụng tổng quátSiêu âm bụng tổng quát: siêu âm gan, mật, thận, tụy, bàng quang; Siêu âm tử cung- buồng trứng (cho nữ); Siêu âm tiền liệt tuyến (cho nam).

x

x

5

Siêu âm tuyến vú cho nữĐánh giá những bất thường và chẩn đoán u xơ, nang, xơ hoá…

 

x

Xét nghiệm

6

Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser) - 22 thông sốKiểm tra số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, Hemoglobin…; đánh giá tình trạng thiếu máu, một số bệnh nhiễm trùng và rối loạn đông máu do thiếu tiểu cầu.

x

x

7

Định nhóm máu hệ ABO và RhXác định nhóm máu.

x

x

8

Định lượng GlucoseĐánh giá đường máu tại thời điểm xét nghiệm

x

x

9

Định lượng mỡ 2TP (Cholesterol, Triglycerid)Kiểm tra lượng mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loại do mỡ máu.

x

x

10

Định lượng (Urea + Creatinine)Phát hiện sớm các bệnh lý về thận: thiểu năng thận, viêm cầu thận cấp, mạn, suy thận…

x

x

11

Đo hoạt độ ALT (GPT) + AST (GOT)Chẩn đoán các bệnh lý về gan mật: Viêm gan cấp, mạn, tổn thương nhu mô gan,…

x

x

12

Kháng nguyên viêm gan B - HBsAg Test nhanhKiểm tra cơ thể có bị nhiễm virus Viêm gan B hay không.

x

x

13

HCV Ab test nhanhTìm kháng thể chống viêm gan siêu vi C trong máu.

x

x

14

HIV Ab test nhanh (Determine)Kiểm tra Virus HIV.

x

x

15

Xét nghiệm giang mai (Anti Syphilis Test)Chẩn đoán bệnh giang mai.

x

x

16

Tổng phân tích nước tiểu - 10 thông sốPhát hiện sớm các bệnh về đường tiết niệu, gan, thận, sỏi mật, sỏi thận.

x

x

17

Xét nghiệm tinh dịch đồĐánh giá chất lượng tinh trùng.

x

 

18

Vi khuẩn, vi nấm nhuộm soi âm đạo/ âm hộ (Lựa chọn 1 trong 2 dịch vụ)Chẩn đoán nguyên nhân các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 

x

Các xét nghiệm nội tiết tố (hormone)

19

ProlactinĐánh giá nội tiết tố và sức khỏe sinh sản.

x

x

20

LH

x

x

21

FSH

x

x

22

Testosterone

x

 

23

Estradiol (E2)

 

x

Lưu ý: Danh mục và chi phí gói khám có thể thay đổi vào thời điểm mới nhất. Vui lòng liên hệ tới 0932232016 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Bệnh viện không có trách nhiệm hoàn lại chi phí cho các dịch vụ nằm trong trọn gói do khách hàng từ chối sử dụng hoặc không được chỉ định vì lý do y tế.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Tiêu chí chọn địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân tốt ở Hà Nội

Để tìm được một địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân uy tín, bạn cần chú ý những điểm sau đây:

 • Địa chỉ cần được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y tế và được ủy quyền/ chỉ định bởi các đơn vị cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.
 • Đội ngũ bác sĩ cần có chuyên môn cao và kinh nghiệm để giúp chẩn đoán bệnh chính xác và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.
 • Trang thiết bị máy móc cần được hiện đại hóa để đưa ra kết quả thăm khám chính xác, và các đơn vị y tế cần có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất để bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình khám sức khỏe tổng quát.
 • Cơ sở khám bệnh cần có nhiều gói khám sức khỏe định kỳ với chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng khách hàng. Ngoài ra, các cơ sở có nhiều tiện ích đi kèm, quy trình vận hành chuyên nghiệp và chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ giúp bạn cảm thấy thấy thoải mái trong quá trình thăm khám.

Dựa vào các tiêu chí trên, hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình 1 địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín và chất lượng đảm bảo thăm khám hiệu quả, nhanh chóng.

Bệnh Viện Hồng Ngọc uy tín trên 20 năm cung cấp dịch vụ khám tổng quát 

Theo đánh giá của nhiều khách hàng thì Bệnh viện Hồng Ngọc là một trong những địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân uy tín tại Hà Nội với nhiều ưu điểm về chất lượng dịch vụ như:

 1. Đội ngũ bác sĩ:

 • Chuyên môn cao, phân tích kỹ lưỡng từng kết quả: Tiến sĩ BS Nguyễn Thị Ngọc Thắng, BS CKII. Phạm Thị Thái Hà, BS CKII. Lê Trúc Thủy,…
 • Giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện hàng đầu như Bạch Mai, Nhi Trung ương, Phụ sản Trung ương, Phụ sản Hà Nội, Xanh Pôn…
 • Đặc biệt nhiều bác sĩ tại trung tâm được đào tạo chuyên sâu tại Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc.

 2. Trang thiết bị hiện đại:

 • Chụp MRI SIGNA sử dụng phần mềm AIR Recon DL ứng dụng thuật toán học sâu cho hình ảnh rõ nét, giảm ½ thời gian chụp
 • Chụp cắt lớp CT Revolution, phát hiện chi tiết nhỏ tới 0.28mm
 • Siêu âm đàn hồi mô LOGIQ công nghệ AI tự động nhận diện, tự động đo đạc kích thước tổn thương
 • Hệ thống xét nghiệm tự động hoàn toàn GLP - Abbott, số hóa toàn bộ quy trình xét nghiệm, cho kết quả chính xác nhất
 • Máy nội soi Olympus CV - 190 với công nghệ NBI (Nhật Bản) hiện đại, phóng đại hình ảnh gấp 100 lần, cho phép phát hiện mọi tổn thương từ cấp độ tế bào
   

Chi phí khám sức khỏe tổng quát, khám ở đâu tốt nhất Hà Nội? 

Hệ thống máy móc hiện đại tại Bệnh viện Hồng Ngọc

 3. Dịch vụ xứng tầm

 • Các gói khám sức khỏe tổng quát được thiết kế khoa học, chi tiết dựa trên sự tham vấn chuyên môn của đội ngũ bác sĩ hàng đầu bệnh viện, phù hợp với nhiều đối tượng, từ trẻ em tới người cao tuổi.
 • Chi phí khám sức khỏe tổng quát được xây dựng với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của từng khách hàng.
 • Bệnh viện luôn có chính sách đặc biệt dành cho khách hàng đặt lịch trước khi khám sức khỏe tổng quát, cùng với đó là nhiều chương trình ưu đãi tri ân khách hàng trong năm.
 • Thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý. Quy trình khám sức khỏe tổng quát tuân thủ nghiệm ngặt theo quy định của Bộ y tế, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.
 • Nhân viên y tế chuyên nghiệp, chu đáo, tư vấn tận tình
 • Cơ sở vật chất khang trang, sảnh chờ và phòng khám rộng rãi giúp người bệnh luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

 4. Hệ thống cơ sở khám sức khỏe rộng khắp Hà Nội với các Trung tâm khám sức khỏe quy mô lớn tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc di chuyển, gồm: 

 • Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, số 8 Châu Văn Liêm, Phú Đô, Nam từ Liêm;
 • Bệnh viện Hồng Ngọc, số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam, tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội;
 • Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Tasco (Toà Savico cũ), tầng 3, tòa B, Tasco Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội. 

Nhiều tiện ích cho khách hàng như: wifi tốc độ cao, bãi đỗ xe miễn phí, ghế massage tại sảnh chờ khám, buffet miễn phí tại nhà hàng Hong Ngoc Eatery, quầy cafe sang trọng ngay trong bệnh viện.

Với những ưu điểm tuyệt vời về chất lượng dịch vụ, đừng chần chừ gì nữa, bạn hãy đăng ký khám sức khỏe tiền hôn nhân ngay hôm nay cho bản thân và gia đình để được trải nghiệm tầm soát sức khỏe tại bệnh viện hiện đại bậc nhất thủ đô với gần 20 năm kinh nghiệm. Chủ động tầm soát sức khỏe tiền hôn nhân hôm nay chính là chìa khóa giúp bạn sống vui, sống khỏe và thành công ở hiện tại và tương lai.

Đăng ký nhận thông tin và tư vấn tại

Để được tư vấn chi tiết hơn về các gói khám cũng như chi phí khám sức khỏe tổng quát

Thông tin liên hệ:

Hotline: 093 223 2016 – 091 190 8856

Điện thoại: (84-4) 39 275 568 ext*1 (Trong giờ hành chính)

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm tin tức, thông tin sức khỏe và dịch vụ mới nhất.

Đọc tiếp
Quay lại

Hỏi đáp Bác sĩ

Viết câu hỏi

Đăng ký tư vấn

Cơ sở chuyên khoa liên quan

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh
 • Số 8 đường Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: +(84-24) 7300 8866
Đặt lịch ngay
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh
 • Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Keangnam
 • Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG NGỌC - KOSMO TÂY HỒ
 • Gian S20 và TMDV 2A + 2B, Tầng 1 và 2, tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco - Kosmo Tây Hồ, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay