Nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất hà nội?

Nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất hà nội?

25-05-2020

Nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất, an toàn và chính xác là mối quan tâm hàng đầu của mọi người khi có nhu cầu thăm khám các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa. Vậy những tiêu chỉ nào sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ nội soi dạ dày uy tín, chất lượng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết!

Thế nào là nội soi dạ dày?

Nội soi dạ dày là phương pháp được chỉ định rộng rãi để chẩn đoán chính xác những bệnh lý của đường tiêu hóa trên, từ đó đưa ra cách điều trị hiệu quả.

Với thủ thuật này một ống nội soi mềm có đầu gắn camera sẽ được đưa vào qua đường miệng hoặc mũi để thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày, tá tràng). Những hình ảnh camera thu được trên đường đi của nó sẽ được chiếu trực tiếp lên một màn hình để bác sĩ quan sát. Hình ảnh bên trong ống tiêu hóa đã được phóng đại lên nhiều lần nên bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện những tổn thương rất nhỏ dù chỉ vài milimet bên trong hệ tiêu hóa.

Ưu nhược điểm của các phương pháp nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày qua đường miệng

Nội soi dạ dày qua đường miệng là phương pháp truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp này ống nội soi được đưa vào cơ thể quay đường miệng.

Ưu điểm của nội soi qua đường miệng:

 • Dễ thực hiện, mang lại độ chính xác cao.

 • Giá thành thấp.

 • Trong quá trình nội soi nếu phát hiện những bệnh lý và cần can thiệp như lấy dị vật, cầm máu, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết, xét nghiệm tìm vi khuẩn HP… thì có thể thực hiện luôn.

Nhược điểm của nội soi qua đường miệng:

 • Ống mềm dùng để nội soi có đường kính lớn, nên khi đi qua miệng sẽ kích thích lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi làm bạn có cảm giác khó chịu, có thể buồn nôn. Nếu lựa chọn hình thức nội soi thông thường (không gây mê) rất nhiều người cảm thấy sợ hãi khi nuốt ống nội soi. Một số trường hợp nôn nhiều nên có thể bị sây sát họng, đau rát họng sau khi thực hiện nội soi.

 • Nếu lựa chọn hình thức nội soi có thuốc gây mê thì bạn có thể đối mặt thêm với nguy cơ dị ứng thuốc, sốc thuốc hoặc tác dụng phụ của thuốc gây mê như đau đầu, buồn ngủ, mệt mỏi.

 width= Nội soi qua đường miệng

Nội soi dạ dày qua đường mũi

Là phương pháp nội soi nhờ đưa ống nội soi mềm nhỏ qua đường mũi, xuống thực quản, đến dạ dày, hành tá tràng.

Ưu điểm của nội soi qua đường mũi:

 • Nội soi qua đường mũi

  dễ chịu hơn so với nội soi qua đường miệng vì ống nội soi qua đường mũi có kích thước rất nhỏ, mặt khác luồn ống qua đường mũi sẽ không gây kích ứng đến vùng lưỡi gà, hầu họng nên ít gây khó chịu hơn.
 • Độ chính xác cao và dễ thực hiện. Quá trình nội soi nhanh chóng chỉ khoảng 15 phút.

Nhược điểm của nội soi qua đường mũi:

 • Những trường hợp có bệnh lý về vùng mũi, hẹp khe mũi thì không thực hiện được phương pháp này.

 • Trong quá trình nội soi nếu phát hiện các bệnh lý và cần can thiệp như lấy dị vật, cầm máu, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết… thì phương pháp này sẽ không thực hiện được và bắt buộc lại chuyển qua nội soi qua đường miệng.

 • Chi phí nội soi qua đường mũi cao hơn nội soi qua đường miệng.

Nội soi dạ dày có gây mê – không đau

Gọi là nội soi dạ dày không đau do trong quá trình nội soi bệnh nhân được gây mê nên hoàn toàn không có bất kì cảm giác khó chịu, đau đớn nào. Khi nội soi bệnh nhân được gây mê trong thời gian ngắn khoảng 5 - 15 phút và sau đó sẽ tỉnh lại nhanh chóng nên hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Ưu điểm của nội soi qua gây mê:

 • Bệnh nhân được gây mê nên sẽ không cảm thấy khó chịu, buồn nôn trong quá trình thực hiện nội soi. Hạn chế được tình trạng nguy hiểm như bệnh nhân giãy giụa hay giật ống nội soi.

 • Nếu trong quá trình nội soi bác sĩ cần thực hiện các thủ thuật can thiệp thì bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nên an toàn hơn.

Nhược điểm của nội soi dạ dày có gây mê:

 • Khi sử dụng thuốc gây mê có thể làm tăng nguy cơ dị ứng thuốc, sốc thuốc và sau khi nội soi bệnh nhân có thể mắc một số tác dụng phụ của thuốc gây mê như đau đầu, buồn ngủ, mệt mỏi.

 • Để thực hiện gây mê thì bệnh nhân cần làm các xét nghiệm liên quan. Do đo chi phí nội soi gây mê cũng cao hơn.

Quy trình nội soi dạ dày

Trước khi nội soi

 • Bác sĩ nội soi tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh sử, bệnh lý và chỉ định làm những xét nghiệm cần thiết trước nội soi. Nếu bạn đang sử dụng bất kì loại thuốc gì: thuốc điều trị hay thực phẩm chức năng cũng cần thông báo cho bác sĩ.

 • Bác sĩ sẽ giải thích cho bệnh nhân về thủ thuật và gây mê (nếu chọn làm nội soi có gây mê). Nếu bạn đã hiểu về quy trình thực hiện, các rủi ro có thể có… và chấp nhận thực hiện thủ thuật thì ban phải kí cam kết đồng ý.

 • Làm sạch đường tiêu hóa của bệnh nhân để giúp cho bác sĩ quan sát và đánh giá tổn thương được tốt nhất. Trước khi nội soi bệnh nhân đã được dặn nhịn ăn từ 6 – 8 tiếng, khi đến viện thực hiện nội soi trước khi vào làm thủ thuật 10 – 30 phút bệnh nhân sẽ được cho uống dung dịch làm sạch bọt và nhày trong dạ dày.

 • Một lưu ý quan trọng nữa trước khi nội soi là bệnh nhân cần ngừng dùng một số loại thuốc nhất định như thuốc chống đông vài ngày trước khi nội soi vì chúng sẽ làm gia tăng nguy cơ xuất huyết (trong trường hợp cần làm một số thủ thuật trong quá trình nội soi). Nếu bệnh nhân có bệnh lý mãn tính (tiểu đường, bệnh tim mạch hay huyết áp cao) thì bác sĩ gây mê sẽ hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân về các loại thuốc đang dùng.

Nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất Bác sĩ thăm khám trước khi nội soi

Quá trình nội soi

 • Bệnh nhân được hướng dẫn nằm nghiêng bên trái, chân trên co, chân dưới thẳng. Nếu nội soi qua đường miệng bệnh nhân sẽ được cho ngậm một dụng cụ bằng nhựa giúp bảo vệ răng miệng và giữ miệng luôn mở.

 • Các thiết bị hỗ trợ để theo dõi mạch, huyết áp, nhịp tim sẽ được gắn trên người bệnh nhân. Nếu chọn hình thức nội soi gây mê thì thuốc mê sẽ được truyền qua đờng tĩnh mạch trên cánh tay.

 • Bác sĩ đưa ống nội soi vào, trên đầu ống nội soi có gắn một camera nhỏ sẽ truyền hình ảnh tới màn hình bên ngoài để bác sĩ quan sát tìm ra các dấu hiệu bất thường, sau đó chụp và ghi lại để kiểm tra.

Sau khi nội soi

 • Nếu làm nội soi có gây mê

  , bệnh nhân sẽ được đưa ra nằm tại vị trí hồi tỉnh một thời gian khoảng 30 phút.
 • Bác sĩ đọc kết quả, kê đơn thuốc (nếu cần), tư vấn cho bệnh nhân chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc sức khỏe, hẹn tái khám (nếu cần).

Đối tượng cần nội soi dạ dày

Nếu bạn thuộc những đối tượng sau đây thì nên làm nội soi dạ dày để kiểm tra:

 • Người xuất hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể như: đau vùng thượng vị, chướng bụng đầy hơi khó tiêu; thường xuyên ợ chua, ợ hơi hoặc có thể ợ ra chất đắng như mật; nôn hay đi ngoài ra máu; chán ăn - sút cân nhanh không rõ nguyên nhân…

 • Người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tĩnh cần nội soi định kỳ 2 lần/năm. Người bị viêm dạ dày mức độ nhẹ và trung bình nên nội soi 3 năm/lần.

 • Những người thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng rượu bia vì trong thuốc lá và rượu bia có nhiều chất ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày.

 • Những người tiền sử gia đình có người thân mắc các bệnh dạ dày như đau dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP, ung thư dạ dày.

 • Người muốn tầm soát ung thư dạ dày - thực quản.

Tại sao nên chọn Bệnh viện Hồng Ngọc để nội soi dạ dày?

Là một trong những bệnh viện tư đầu tiên và lâu đời tại Hà Nội xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn, đến nay trải qua hơn 16 năm phát triển Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã ghi dấu ấn mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ y tế, trở thành “nơi gửi trọn niềm tin” trong lòng hàng triệu bệnh nhân.

Tại bệnh viện Hồng Ngọc đã và đang triển khai dịch vụ Nội soi dạ dày với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Công nghệ nội soi dạ dày NBI hiện đại nhất hiện nay

Bệnh viện Hồng Ngọc hiện trang bị hệ thống máy nội soi Olympus CV 190 với công nghệ nội soi dạ dày với dải tần ánh sáng hẹp NBI hiện đại nhất hiện nay.

Máy Olympus CV 190 cho phép nội soi nhuộm ảnh bằng dải tần ánh sáng hẹp (NBI), đây được coi là tiêu chuẩn vàng trong chuẩn đoán ung thư sớm đường tiêu hóa.

Chức năng NBI - sử dụng ánh sáng đơn sắc giúp tăng cường hiển thị rõ cấu trúc bề mặt (tăng khả năng quan sát hệ vi mạch máu nông và rất nông ngay trong lớp niêm mạc, giúp đánh giá mức độ tăng sinh mạch). Kết quả hình ảnh phân tích bệnh lý niêm mạc rõ nét hơn so với nội soi thông thường. Nhờ đó bác sĩ có thể phát hiện những tổn thương nhỏ nhất ở vị trí khó tìm nhất.

 width= Máy nội soi Olympus CV 190

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Hồng Ngọc là những người giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm, nhiều bác sĩ được đào tạo chuyên môn ở nước ngoài nên có tay nghề cao.

Ngoài ra đội ngũ điều đưỡng đều là những người rất chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình. Đem lại cho khách hàng tâm lý thoải mái nhất. 

 Quy trình nội soi an toàn, nhanh chóng

Đối với những khách hàng có nhu cầu nội soi sẽ được tư vấn viên của Hồng Ngọc tư vấn tận tình chu đáo những lưu ý trước khi thực hiện nội soi như cần nhịn ăn bao lâu trước khi nội soi, ăn gì vào tối ngày hôm trước, khi tới viện cần chuẩn bị và làm những gì… Do đó vào ngày khách hàng tới viện nội soi sẽ không bỡ ngỡ và rất nhanh chóng.

Quy trình nội soi tại Bệnh viện Hồng Ngọc khép kín và rất an toàn:

 • Bác sĩ thăm khám và đánh giá tình trạng bệnh sử, bệnh lý kĩ càng trước khi chỉ định nội soi. Tất cả bệnh nhân muốn thực hiện nội soi đều phải làm bộ xét nghiệm để đảm bảo an toàn.

 • Trong quá trình nội soi bệnh nhân luôn được lắp các thiết bị hỗ trợ để theo dõi mạch, huyết áp, nhịp tim.

 • Đối với nội soi qua đường miệng bệnh nhân sẽ được cho ngậm một dụng cụ bằng nhựa giúp bảo vệ răng miệng và giữ miệng luôn mở.

 • Sau khi nội soi gây mê bệnh nhân được nằm tại vị trí hồi tỉnh khoảng 30 phút – 1 tiếng để nghỉ ngơi chờ thuốc mê hết tác dụng, bệnh nhân tỉnh táo. Bác sĩ sẽ kiểm tra kĩ tình trạng tỉnh táo của bệnh nhân trước khi cho về.

 width= Quy trình nội soi khép kín và an toàn tại Hồng Ngọc

Nhiều tiện ích dịch vụ cho khách hàng

 • Áp dụng thanh toán bảo hiểm cho các dịch vụ khám.

 • Hỗ trợ tư vấn đặt lịch khám miễn phí.

 • Thủ tục thăm khám nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

 • Khách hàng được chăm sóc sau khám và điều trị/ nhắc lịch tái khám/đặt hẹn khám chu đáo.

 • Ứng dụng App đặt hẹn và hỗ trợ tăng thêm tính năng trải nghiệm cho khách hang.

Đặc biệt, để giảm thiểu gánh nặng về chi phí cũng như mang đến cảm giác thoải mái nhất trong quá trình nội soi cho khách hàng, Trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện Hồng Ngọc dành tặng chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi đăng ký nội soi tiêu hóa không đau từ ngày 15/9 – 31/10/2022.

Cụ thể chương trình:

 • Miễn phí 100%

   phí gây mê khi nội soi tiêu hóa (dạ dày và đại tràng)
 • Giảm 50%

   phí gây mê khi nội soi đơn dạ dày hoặc đại tràng.
 • Miễn phí

   test nhanh HP khi nội soi tiêu hóa
 • Miễn phí 

  thuốc làm sạch đại tràng tại nhà

(Chương trình áp dụng cho khách hàng đặt lịch trước)

Đăng ký tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý cũng như kê đơn thuốc hiệu quả tốt nhất.

Trung tâm Tiêu hoá – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc
 1. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh – Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 3. Phòng khám Hồng Ngọc Savico Long Biên – Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0911 908 856 – 0932 232 016 Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn Cập nhật nhiều thông tin hữu ích và chương trình Ưu đãi tại: https://www.facebook.com/trungtamtieuhoaBVHongNgoc
Đọc tiếp
Quay lại
Hỏi đáp Bác sĩ
Viết câu hỏi
Cơ sở chuyên khoa liên quan
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh
 • Số 8 đường Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: +(84-24) 7300 8866
Đặt lịch ngay
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh - Trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe 5*
 • Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Keangnam
 • Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG NGỌC - KOSMO TÂY HỒ
 • Gian S20 và TMDV 2A + 2B, Tầng 1 và 2, tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco - Kosmo Tây Hồ, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay