Khoa Thận nhân tạo

Đầu tư lớn về máy móc trang thiết bị tiên tiến hàng đầu Nhật Bản, Khoa thận nhân tạo bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đáp ứng nhu cầu lọc máu chu kỳ và điều trị suy thận mãn tính, cấp tính của các bệnh nhân với mức chi phí rất hợp lí.

Giới thiệu chung về khoa

Từ khi thành lập đến nay, Khoa thận nhân tạo đã lọc máu cấp cứu cho hàng trăm bệnh nhân suy thận cấp và lọc máu chu kỳ để bảo tồn chức năng thận cho các bệnh nhân suy thận giai đoạn đầu. Với sự chuyên môn hóa cao từ công nghệ lọc máu hàng đầu Nhật Bản và đội ngũ bác sĩ có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy thận nhân tạo, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc mang đến cho bệnh nhân sự an tâm tuyệt đối trong suốt quá trình điều trị và chạy thận tại đây. 

 

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Nơi gửi trọn niềm tin

Chức năng nhiệm vụ

Là một trong những khoa quan trọng của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, khoa Thận nhân tạo được thành lập với chức năng và nhiệm vụ chính:

Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thận – tiết niệu (nội và ngoại trú): tổn thương thận cấp, bệnh thận mạn, hội chứng thận hư, Lupus ban đỏ hệ thống biến chứng thận, bệnh lý vi cầu thận cấp-mạn, nhiễm trùng tiểu…

Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị các bệnh liên quan đến thận.

Chuẩn bị và tư vấn bệnh nhân trước khi điều trị thay thế thận (lọc máu chu kỳ hoặc lọc màng bụng hoặc ghép thận).

Thực hiện lọc máu cấp cứu và lọc máu chu kỳ cho các bệnh nhân bị suy thận cấp, mạn tính.

Khám và điều trị bảo tồn bệnh nhân suy thận mạn.

Khám và điều trị bệnh nhân đang lọc máu chu kỳ

Phối hợp với các khoa phòng khác trong bệnh viện để chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Các dịch vụ chuyên khoa

Khoa thận nhân tạo Bệnh viện Hồng Ngọc cung cấp các dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến thận như sau:

Khám và điều trị ngoại trú các bệnh nhân suy thận cấp và suy thận mãn tính

Lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân suy thận mạn và bệnh nhân chờ ghép thận

Lọc máu cho bệnh nhân suy thận cấp

Lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân ngộ độc, rối loạn nước điện giải

Thẩm tách siêu lọc

Lọc máu điều trị hổ trợ cho bệnh nhân thẩm phân phúc mạc, ghép thận

Chẩn đoán rối loạn chức năng đường vào mạch máu

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh nhân suy thận, đội ngũ bác sĩ tại Khoa thận nhân tạo bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc có sự am hiểu sâu sắc về công nghệ chạy thận hàng đầu hiện nay, đáp ứng tiêu chí của một trung tâm lọc máu chuẩn, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả bệnh nhân.

Đề cao thái độc phục vụ bệnh nhân tận tình và chuyên nghiệp, đội ngũ y bác sĩ khoa thận nhân tạo luôn nỗ lực hết sức mình để bệnh nhân có tâm lý thoải mái và yên tâm điều trị lâu dài cho hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Đội ngũ kỹ thuật viên và điều dưỡng viên của khoa cũng được đào tạo bài bản tại các trường đại học hàng đầu trong cả nước, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu tại bệnh viện Bạch Mai để nâng cao tay nghề và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân

Cơ sở vật chất trang thiết bị

Khoa thận nhân tạo được tổ chức theo mô hình khép kín hoàn thiện, với đầy đủ các bộ phận nội thận-tiết niệu, lọc máu và thẩm phân phúc mạc liên tục. Nằm ở trung tâm của bệnh viện với hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ, giường nằm, máy lạnh được thiết kế phù hợp tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Máy chạy thận nhân tạo Surdial – Nipro

Máy lọc máu Surdial là một trong những dòng máy chạy thận hiện đại nhất hiện nay do hãng Nipro – Nhật Bản sản xuất, được sử dụng cho bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối và các bệnh nhân suy thận cấp do bị sốt rét cấp. Máy có các chức năng như:

 • Kiểm soát lượng máu bằng Hệ thống kiểm soát Viscous chuyên biệt của hãng (VCS).
 • Cho phép lọc máu bằng ống bơm máu đơn và kim đơn
 • Thẩm phân máu bằng dịch lọc Acetate, Bicarbonate
 • Thẩm phân máu siêu lọc đơn thuần, thẩm phân máu kim đôi, thẩm phân máu kim đơn bằng một bơm máu và một kẹp tĩnh mạch.
 • Kiểm soát thể tích siêu lọc được điều khiển bằng hệ thống kiểm soát thể tích chất nhầy

 

Máy chạy thận nhân tạo Fresenius Online 5008S

 • Là thiết bị điều trị tốt nhất cho bệnh nhân lọc máu và để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.
 • Với chức năng theo dõi sự thanh thải trực tuyến giúp tối ưu hóa kết quả lọc máu, kết quả lâm sàng của bệnh nhân thông qua những bộ phận phản hồi sinh học, máy chạy thận nhân tạo Fresenius -5008S giúp duy trì sự ổn định huyết động và đo thể tích kiểm soát chính xác lượng dịch rút ra và nhiều vấn đề khác liên quan đến điều trị thận cho bệnh nhân.
 •  Với lượng pin dự phòng tối thiểu 15 phút sẽ giúp cho việc duy trì bơm máu và lưu giữ các thông số trong lúc chờ máy chạy phát điện hoặc trả máu về bệnh nhân khi mất điện.
 •  Máy chạy thận nhân tạo Fresenius -5008S rất dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian cho người bệnh

Máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SPO2

 • Máy đo độ bão hòa oxy trong máu là thiết bị sử dụng cho bệnh nhân không tự thở được mà cần phải trợ giúp bằng bình oxy hay máy tạo oxy.
 • Khi nồng độ oxy xuống quá thấp hoặc tim có vấn đề về nhịp đập thì máy sẽ thông báo kết quả để các bác sĩ kiểm tra hệ hô hấp cũng như sức khỏe của bệnh nhân.
 • Một số bệnh nhân cần phải sử dụng máy đo oxy trong máu như bệnh rối loạn thượng thận, suy thận, tai biến đột quỵ, bệnh tắt nghẽn phổi mãn tính, suy tim, bệnh nhân ung thư gian đoạn giữa trở lên, hẹp ống thanh quản và bệnh hen suyễn.
 • Máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SPO2 có những ưu điểm như: dễ sử dụng; thiết kế nhỏ gọn; tích hợp công nghệ quang học, nhanh, chính xác, không gây tổn thương cho bệnh nhân.

Máy lọc nước công nghệ RO

 • Hệ thống lọc nước RO thuốc dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ thẩm thấu tiên tiến bậc nhất hiện nay, được dùng để xử lý nước chạy thận cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo, đáp ứng nghiêm ngặt về chất lượng và độ ổn định, đạt chuẩn AAMI của Mỹ.
 • Nước sau qua hệ thống RO là nước tinh khiết loại bỏ mọi tạp chất trong nước như: tạp chất rắn, đồng, chì, sắt, mangan, nitrate, asen, vi khuẩn, virus…đem đến hiệu quả chạy thận tốt nhất cho bệnh nhân
 • Cấu tạo đặc biệt của màng lọc RO chỉ cho các phân tử nước (H2O) đi qua.
 •  Bộ gom nước tích hợp, giảm được 17 đầu nối, đảm bảo độ chính xác, an toàn, giảm nguy cơ rò rỉ, hỗ trợ tối đa sản xuất nước tinh khiết.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel:+(84-24) 3927 5568 ext 0

Bác sĩ chuyên khoa

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt