Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Sau đẻ mổ có nên cho bé bú mẹ luôn?

Câu hỏi:

Tôi vừa sinh bé xong và có sữa luôn nhưng vì tôi đẻ mổ gây tê tủy sống nên chưa dám cho con bú. Tôi nghe nói, phải 6 tiếng sau mổ thì mới được cho con bú. Như thế đúng hay sai ạ? Tôi có được cho bé bú luôn không hay là cho con ăn tạm sữa công thức rồi 6 tiếng sau mới được cho con bú và thuốc tê có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi bú sữa mẹ không thưa bác sĩ? (Dung Lan – Hà Đông, Hà Nội).

sau-de-mo

Sau đẻ mổ một tiếng bé có thể bú mẹ

Trả lời:

Theo các bác bác sĩ Viện Dinh dưỡng quốc gia, sau đẻ mổ có gây tê tủy sống, người mẹ vẫn có thể cho con bú ngay 1h sau sinh nếu đã có sữa non. Cho bé bú sớm sẽ mang đến cho con những giọt sữa non bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải lo lắng sau sinh mổ cho bé bú có sợ ảnh hưởng bởi thuốc gây tê hay không vì lượng thuốc này hoàn toàn không gây hại cho bé. Mẹ có thể cho bé bú bình thường nhé.

Tuy nhiên, vì mới mổ xong, sức đề kháng của mẹ suy giảm và đau, nên mẹ hãy cố gắng lựa chọn tư thế thoải mái nhất khi cho bé bú. Chúc hai mẹ con luôn khỏe và bé yêu phát triển tốt!

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan