Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Nếu bị vô kinh, phải làm sao?

Nếu như vì một lý do nào đó, một số chị em bị vô kinh ghé thăm thì hãy áp dụng biện pháp điều trị đơn giản nhưng rất hữu ích dưới đây để thoát ra khỏi lo lắng này.

Vô kinh là gì?

Nói một cách đơn giản, vô kinh là sự vắng mặt tạm thời của chu kỳ kinh nguyệt đối với một phụ nữ. Có hai loại vô kinh, vô kinh thứ phát và vô kinh nguyên phát. Trong thực tế có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn bị vô kinh.

Mặc dù vô kinh không phải là một bệnh, cũng không phải là một triệu chứng nhưng nó luôn gây ra một sự lo lắng và quan tâm, thậm chí nó có thể là vấn đề khá căng thẳng đối với hầu hết các phụ nữ.

Hầu hết phụ nữ muốn biết lý do tại sao kinh nguyệt của họ lại không xuất hiện để có thể điều trị thích hợp.

vô kinh

Biện pháp khắc phục vô kinh

– Để điều trị vô kinh hiệu quả, điều quan trọng là các chị em cần phải biết những nguyên nhân chính gây nên vô kinh.

Một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho chị em bị vô kinh như béo phì, lối sống ít vận động, mức độ căng thẳng, buồng trứng đa nang, sự mất cân bằng nội tiết và các vấn đề về tuyến giáp.

Trong trường hợp các chị em bị buồng trứng đa nang và các vấn đề tuyến giáp, bác sĩ có thể kê toa thuốc uống.

Tuy nhiên, đối với các nguyên nhân khác gây nên vô kinh, một vài thay đổi về lối sống và áp dụng các biện pháp để điều trị vô kinh tại nhà có thể điều trị hiệu quả.

– Một trong những biện pháp khắc phục vô kinh tại nhà là chị em nên duy trì một lối sống lành mạnh vì điều này có ảnh hưởng lớn đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

– Tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Những phụ nữ không hoạt động thể chất hoặc hoạt động thể chất quá nhiều cũng thường có nguy cơ bị vô kinh.

– Thực hiện thay đổi chế độ ăn uống để đảm bảo số lượng calo được tiêu thụ mỗi ngày từ tất cả các nhóm thực phẩm thiết yếu.

– Biết cân bằng và dung hòa giữa công việc và gia đình, nghỉ ngơi và giải trí.

– Nếu cần thiết, chị em cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về các biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn đang sử dụng hoặc đề nghị bác sĩ kiểm tra hoặc cho dùng thuốc hỗ trợ.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan