Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Lợi ích của Yoga đối với người cao tuổi

Một trong những điều tuyệt vời về yoga là nó rất phù hợp với mọi đối tượng khác nhau với mọi khả năng thể chất và nhu cầu đa dạng. Mặc dù hình ảnh phổ biến của yoga là một người trẻ tuổi uốn dẻo cơ thể một cách dễ dàng, những người lớn tuổi và kém linh hoạt có thể áp dụng một bài tập Yoga và đạt được những lợi ích nhất định.

Yoga có phù hợp cho người cao tuổi?

Trong hầu hết các trường hợp, người cao niên hoàn toàn có thể tập yoga. Nhiều người có lịch trình bận rộn chỉ tìm ra thời gian cho các hoạt động như yoga khi nghỉ hưu. Mặc dù xu hướng trở thành ít vận động khi nghỉ hưu là nhiều hơn. Nghỉ hưu là thời điểm hoàn hảo để có những thói quen lành mạnh sẽ thúc đẩy tuổi thọ.

yoga

Tham dự một lớp học yoga thường xuyên cũng sẽ xây dựng một ý thức cộng đồng trong việc rèn luyện thể dục thể thao

Người cao tuổi nên tập yoga như thế nào?

Những loại yoga phụ thuộc vào tuổi tác, mức người cao tuổi cần là tập thể dục và khả năng thể chất. Nếu bạn tập thể dục cho lần đầu tiên (hoặc sau một kỳ nghỉ dài) hoặc đã bị mất trương lực cơ đáng kể bạn nên bắt đầu với một bài thực hành Hatha nhẹ nhàng. Mặc dù có thể học từ sách và video, cách tốt nhất vẫn là được hướng dẫn từ một giáo viên trong một lớp học. Tham dự lớp học sẽ cho phép bạn nhận được nhiều nhất tinh thần của yoga với ít rủi ro chấn thương nhất.

yoga

Các lớp học dành cho người cao niên ngày càng phổ biến, không khó để bạn chọn lựa một trung tâm ở gần nhà

Lợi ích của Yoga

Những lợi ích của yoga cho người cao niên cũng tương tự như đối với dân số nói chung: tăng trương lực cơ, sự cân bằng, sức mạnh và cải thiện tâm trạng. Thông qua tập thở, dung tích phổi tăng lên. Nếu bạn muốn ngủ ngon hơn, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng thì tập yoga có thể giúp chống lại điều đó. 

Nhưng hãy nhớ rằng những lợi ích sẽ không nhìn thấy ngay sau khi một lớp học yoga duy nhất. Thường xuyên tham dự ít nhất ba lớp học trong tuần sẽ cho phép bạn tận hưởng những điều kỳ diệu mà yoga mang lại.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan