1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Bị huyết trắng phải làm sao?

Tôi đi khám bác sĩ đã cho thuốc uống và đặt âm đạo nhưng vẫn không hết. Tôi bị bệnh gì và phải điều trị ra sao? Hiện tôi đã có gia đình, có con. (minhtruc123)
Trả lời

bi-huyet-trang-phai-lam-sao-2

Huyết trắng có 2 loại: huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý. Với huyết trắng bệnh lý thường do một hoặc nhiều tác nhân gây ra:  nấm, trùng roi, lậu cầu, vi khuẩn gardnerella vaginalis… gây các triệu chứng khó chịu như: nóng rát, ngứa, có mùi hôi, có thể kèm tiểu gắt, giao hợp đau…
Riêng huyết trắng sinh lý thường liên quan đến chu kỳ kinh. Vào ngày rụng trứng, thường là giữa kỳ kinh với chu kỳ 28 ngày, dịch âm đạo nhiều, trong và dai, không gây triệu chứng khó chịu gì.
Cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để phòng tránh các bệnh vùng kín (ảnh minh họa)
Có những trường hợp như polype cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung cũng gây ra huyết trắng nhiều và không ngứa.
Với huyết trắng bệnh lý cần điều trị đúng tác nhân gây bệnh: nấm, trùng roi, lậu… bằng các loại thuốc đặc trị. Những viêm nhiễm do lây truyền qua đường tình dục cần điều trị cho cả bạn tình.
Nếu bị huyết trắng sinh lý chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh bội nhiễm.

bi-huyet-trang-phai-lam-sao-1

Với polype, viêm lộ tuyến, ung thư cần điều trị tùy vào nguyên nhân.
Bạn đã điều trị bằng thuốc uống và đặt nhưng không khỏi, cần phải khám lại để xác định nguyên nhân, từ đó việc điều trị có hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan