Khám sức khỏe hậu covid - chấm dứt nỗi lo di chứng hậu covid kéo dài

26-02-2022

Khám sức khỏe hậu Covid giúp chấm dứt nỗi lo di chứng hậu Covid-19 kéo dài đối với nhiều người. Thăm khám và tầm soát sớm là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Nỗi lo di chứng hậu COVID-19 kéo dài

Di chứng hậu COVID-19 đang trở thành mối lo chung của hầu hết bệnh nhân vừa hồi phục sức khỏe sau khi nhiễm bệnh.

Nhiều tuần đến nhiều tháng sau khi khỏi bệnh, người có tiền sử nhiễm COVID-19 vẫn phải đối mặt với hàng loạt triệu chứng kéo dài như sốt nhẹ, khó thở, ho, mệt mỏi, đau cơ, khớp, xơ phổi, rụng tóc, tim đập nhanh hoặc đánh trống ngực, rối loạn nội tiết, huyết học bị huyết khối… Có trường hợp gặp phải rối loạn tiêu hóa (ăn không ngon miệng, chán ăn, tiêu chảy, đau dạ dày, …), rối loạn vị giác hoặc khứu giác, phát ban…

uu-dai-kham-hau-covid-1 Ho kéo dài, khó thở, tức ngực… là triệu chứng hậu COVID-19 phổ biến

Bên cạnh đó, trong giai đoạn hậu COVID-19, người bệnh cũng có thể gặp các triệu chứng liên quan tới tâm thần kinh như rối loạn tâm lý, giảm sự tập trung, trầm cảm, lo âu, bồn chồn, mau quên, rối loạn giấc ngủ, không tập trung. Xuất hiện tình trạng não sương mù, kém nhận thức, đọc chậm, trí nhớ suy giảm ngắn hạn, tâm trạng thay đổi.

Đối với người có sẵn bệnh nền như bệnh tim mạch, tiểu đường, các bệnh hô hấp (viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, viêm phế quản mạn…) khi mắc COVID có thể khiến tổn thương vốn có của họ trở nên nặng hơn.

Tầm quan trọng của khám sức khỏe hậu COVID-19

Đứng trước thực trạng số lượng các trường hợp gặp di chứng hậu COVID-19 ngày càng gia tăng thì vấn đề kiểm tra sức khỏe toàn diện sau khi đã điều trị khỏi bệnh càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Thực hiện tầm soát sức khỏe sau nhiễm COVID-19 sẽ giúp người bệnh đánh giá tổng quát chức năng của các bộ phận như phổi, gan, thận, tim mạch đồng thời kiểm tra tình trạng viêm, đông máu và đánh giá sức khỏe tâm thần. Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp, chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học cũng như dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai.

uu-dai-kham-hau-covid-1 Chủ động thăm khám sức khỏe hậu COVID-19 để điều trị kịp thời triệu chứng, tránh biến chứng nặng hơn

Thời điểm thăm khám sức khỏe hậu COVID-19 được khuyến cáo là 1 – 3 tháng đầu khi khỏi bệnh để giảm tỷ lệ nhập viện khi bệnh chuyển biến nặng hơn.

Bệnh viện Hồng Ngọc – Khám sức khỏe hậu COVID với chất lượng y tế hàng đầu

Bệnh viện Hồng Ngọc là một trong những đơn vị y tế tiên phong tại Hà Nội triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu hậu COVID-19. Với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng dịch vụ, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi tầm soát sức khỏe định kỳ và sức khỏe hậu COVID-19 bởi:

- Đội ngũ bác sĩ giỏi: Hơn 200 bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại các chuyên khoa sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Thêm vào đó, với đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp, khách hàng sẽ được chăm sóc chu đáo và tận tâm.

- Trang thiết bị y tế tân tiến: Hệ thống máy móc được nhập khẩu đồng bộ từ các quốc gia có nền y tế phát triển như: Nhật, Anh, Mỹ… đem đến kết quả chẩn đoán chính xác.

- Cơ sở vật chất hiện đại: Bệnh viện Hồng Ngọc sở hữu cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn bệnh viện – khách sạn 5 sao. Thêm vào đó, bệnh viện với 4 cơ sở tầm soát sức khỏe tại Hà Nội sẽ tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi lựa chọn địa điểm thăm khám.

- Thủ tục nhanh chóng, quy trình chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, đồng bộ bệnh sử trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng đặt lịch và tra cứu.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, đáp ứng ngay sau khi khách hàng có yêu cầu.

- Sảnh chờ, phòng khám, phòng nội soi rộng rãi giúp người bệnh luôn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, bệnh viện còn sở hữu nhiều tiện ích cho khách hàng như: wifi tốc độ cao, bãi đỗ xe miễn phí, buffet miễn phí tại nhà hàng Hong Ngoc Eatery, quầy cafe sang trọng.

Với những ưu điểm tuyệt vời về chất lượng dịch vụ, khách hàng hãy đăng ký ngay hôm nay để được thăm khám sức khỏe sớm.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Khám sức khỏe định kỳ – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Hotline: 093 223 2016 - 091 190 8856

Điện thoại: (84-4) 39 275 568 Ext: *2237, *2313, *2289 (Trong giờ hành chính)

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn