Trung tâm IVF Hồng Ngọc

Trung tâm IVF Hồng Ngọc

Vô sinh hiếm muộn đang trở thành một thực trạng đáng báo động tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới, thậm chí có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Đứng trước thực trạng này, nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản đã được mở ra với hy vọng mang tiếng cười trẻ thơ đến với các cặp vợ chồng “khát con”. Trung tâm IVF Hồng Ngọc cũng mang theo sứ mệnh cao cả đó.

Chức Năng nhiệm vụ

Chuyên gia

Đội ngũ bác sĩ giỏi trong nước và thế giới, có uy tín và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực hiếm muộn là một nhân tố khiến Trung tâm IVF Hồng Ngọc trở thành một trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu.

Bác sĩ Phạm Thị Thùy Dương, Trưởng khoa Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc (Yên Ninh)

Nguyễn Bình Dương, Trưởng khoa Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc (Phúc Trường Minh)

Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Hồng Hạnh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề về sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản.

Những kiến thức và kinh nghiệm có được giúp họ hoàn toàn làm chủ các kỹ thuật liên quan đến điều trị vô sinh hiếm muộn, từ những phương pháp phổ biến tới những kỹ thuật đặc biệt chưa từng có tại Việt Nam như chọn lọc tinh trùng bằng laser, lựa chọn tinh trùng dựa trên tín hiệu di truyền.

Trong điều trị vô sinh hiếm muộn, liệu pháp tâm lý vô cùng quan trọng. Bệnh nhân đến với chúng tôi sẽ cảm nhận được niềm tin, hy vọng qua cách làm việc chuyên nghiệp, những tư vấn đầy trách nhiệm và chân thành.

Người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Tất cả làm nên thành công trong việc điều trị những ca vô sinh hiếm muộn từ đơn giản tới phức tạp tại Trung tâm.
Trung tâm IVF Hồng Ngọc
BS - Nguyễn Hồng Hạnh
Trung tâm IVF Hồng Ngọc
BS - Phạm Thị Thùy Dương
HỆ THỐNG CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ ĐẠT “TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU”
Ngay từ đầu, để đạt được mục tiêu xây dựng Trung tâm IVF đạt chuẩn Châu Âu, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thuê Công ty thiết kế Plaint Point đến từ Châu Âu lên thiết kế cho Trung tâm IVF của mình. Đây là đơn vị chuyên thiết kế bệnh viện và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phòng sạch. Nhờ đó, Trung tâm IVF của Hồng Ngọc sở hữu hệ thống phòng thủ thuật và các phòng Lab hiện đại với độ vô khuẩn cao và trang thiết bị tân tiến nhất thế giới
Thụ tinh ống nghiệm (IVF) là phương pháp điều trị vô sinh tiên tiến nhất hiện nay. Trong phương pháp này, trứng, tinh trùng được lấy ra khỏi cơ thể để tiến hành thụ tinh và tạo phôi. Tiếp đó, phôi được tạo thành sẽ được nuôi cấy khoảng 3-5 ngày trong phòng thí nghiệm trước khi chuyển vào tử cung người phụ nữ. Tinh trùng, trứng và phôi là những mầm sống rất dễ bị tổn thương do không có cơ chế miễn dịch tự bảo vệ như cơ thể hoàn chỉnh. Trong khi đó môi trường không khí bình thường chứa rất nhiều vi sinh vật gây hại.

Do đó, việc thiết lập hệ thống phòng sạch IVF là hết sức quan trọng và quyết định nhiều đến thành công của điều trị vô sinh. Trung tâm IVF bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc được xây dựng với thiết bị đồng bộ, hiện đại và phòng sạch đạt tiêu chuẩn cao. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật về hệ thống phòng sạch của trung tâm IVF Hồng Ngọc:

– Thiết kế bởi công ty Plaint Point từ CH Séc, đây là công ty chuyên thiết kế bệnh viện và trung tâm IVF

– Dòng khí được thiết kế đạt chuẩn, tạo áp lực dương tránh bụi bẩn, vi sinh vật xâm nhập vào phòng từ bên ngoài

– Không khí trước khi vào phòng được lọc qua màng lọc HEPA, giúp giữ lại hầu hết bụi bẩn và vi sinh vật

– Ngoài kiểm soát độ bụi, phòng sạch của chúng tôi còn kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và các chất VOCs đảm bảo môi trường phòng LAB luôn ở điều kiện tốt nhất cho sự làm tổ và phát triển phôi trong thụ tinh ống nghiệm. Các thiết bị này được kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo kết quả đo chính xác nhất.

– Bên cạnh hệ thống khí được lọc sạch, phòng thủ thuật và labo còn được xây dựng bằng kính khử khuẩn. Đây là công nghệ lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam. Đảm bảo ngăn chặn và loại bỏ 99% vi sinh vật gây hại xuất hiện trong phòng.
Thiết bị dùng trong IVF là những thiết bị y tế đòi hỏi chất lượng cũng như độ chính xác cực kỳ nghiêm ngặt và không có nhà sản xuất nào có thể sản xuất đồng bộ các thiết bị này. Hiểu được điều này, lãnh đạo Bệnh viện Hồng Ngọc đã hợp tác với EPPENDORF, tập đoàn sản xuất thiết bị nổi tiếng của Đức và Tập đoàn MEDESA (cộng hòa Séc), để hai đơn vị này đứng ra cung cấp cũng như đồng bộ hóa các thiết bị còn lại từ 5 nhà sản xuất khác.

Chúng tôi tự hào sở hữu một số máy móc tân tiến nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, hiện chưa có mặt rộng rãi tại Việt Nam. Đáng chú ý nhất phải kể đến:

– Tủ nuôi cấy phôi buồng nhỏ cho phép phôi của từng cặp vợ chồng được nuôi cấy riêng biệt, đảm bảo không bị ảnh hưởng trong quá trình nuôi cấy;

– Tủ ấm buồng nhỏ được theo dõi liên tục (timelapse) giúp kĩ thuật viên theo dõi chính xác sự phát triển của phôi mà không cần xem trực tiếp;

– Hệ thống vi thao tác tự động dùng trong kĩ thuật ICSI hoặc dùng để sinh thiết phôi nhằm sàng lọc và chuẩn đoán di truyền tiền làm tổ.

– Hệ tiêm vi dầu Celltram Vario, máy laser đa điểm hỗ trợ phôi thoát màng và nhiều máy móc khác.

Hệ thống phòng sạch cùng những thiết bị được nhập khẩu đồng bộ giúp chúng tôi thực hiện được tất cả các kỹ thuật cao như sàng lọc tinh trùng, chọn trứng, tạo và nuôi cấy phôi – những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt, một số kỹ thuật khó như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI, hỗ trợ phôi thoát màng, trưởng thành trứng non, sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGS/Array… nếu trước đây bệnh nhân phải ra nước ngoài thì nay có thể thực hiện ngay tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc.

Tin tức mới nhất