Bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không? bệnh có tự khỏi được không?

10-07-2023

Bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không là vấn đề mà các bệnh nhân quan tâm. Bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng và cần có phương pháp điều trị thích hợp.

Sơ lược thông tin về bệnh hoang tưởng

Bệnh hoang tưởng có nhiều tên gọi: bệnh tâm thần hoang tưởng, bệnh thần kinh hoang tưởng. Bệnh nhân mắc bệnh có niềm tin, suy nghĩ sai lệch về một vấn đề, một sự việc sai lầm mà không hề có thật.

Bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không tùy thuộc vào phân loại bệnh, đối tượng mắc bệnh, hoàn cảnh sống cũng như nhiều yếu tố bên ngoài khác. Bác sĩ sẽ hội chẩn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, chứng hoang tưởng khá phức tạp và có liên quan đến các mặt bệnh rối loạn tâm thần. Cũng vì vậy mà bệnh nhân có thể thay đổi nhân cách, duy trì tình trạng hoang tưởng nếu như không được điều trị đúng hoặc không chấp hành đúng.

Phân loạn bệnh hoang tưởng:

• Hoang tưởng tự cao

• Hoang tưởng bị hại

• Hoang tưởng do rượu

• Hoang tưởng được yêu

• Hoang tưởng dạng cơ thể

Bệnh hoang tưởng không ảnh hưởng nhiều đến các chức năng xã hội thông thường khi so với các chứng bệnh loạn thần khác. Bệnh nhân có thể lên cơn hoang tưởng , nhưng sau đó vẫn có thể làm việc, sinh hoạt như bình thường.

Bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không? - Bệnh nhân cần được chẩn đoán đúng bệnh trước

Bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không?

Bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không? Bệnh có tự khỏi được không? - Là vấn đề được nhiều người quan tâm và theo dõi. Đối với bệnh nhân hoang tưởng, các bác sĩ cần tìm ra dạng bệnh, hoàn cảnh sống, nguyên nhân bộc phát và nhiều khía cạnh khác rồi mới đưa ra kết luận.

Bệnh hoang tưởng được coi là một dạng bệnh mãn tính và cần điều trị trường kỳ. Nên với vấn đề bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không, thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Các triệu chứng của bệnh khi được kiểm soát có thể thuyên giảm với tần suất xuất hiện ảo giác ngắn hơn, ở mức độ nhẹ hơn. Khi đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ điều chỉnh lại đơn thuốc sao cho phù hợp nhất.

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân hoang tưởng không chấp nhận điều trị với bác sĩ tâm thần. Người bệnh phủ nhận tình trạng bệnh lý của bản thân nên không tiến hành điều trị hoặc không tuân thủ phác đồ điều trị. Do vậy, vấn đề bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không còn tùy thuộc vào độ hợp tác của người bệnh.

Bệnh nhân hoang tưởng không thể tự khỏi bệnh được do sự thiếu hụt dopamine trong não bộ gây nên ảo giác. Người bệnh thiếu đi chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, khiến cho việc cân bằng thể chất, tinh thần trở nên khó khăn.

Bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không - Cần tham vấn với bác sĩ tâm thần

Chủ đề bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi triệu chứng, nguyên nhân hình thành nên bệnh còn khó xác định. Do vậy vấn đề bệnh hoang tưởng có chữa khỏi không cần được trả lời và kết luận từ các bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

Nếu bệnh nhân đang có mong muốn chữa bệnh hoang tưởng, hãy tới ngay các bệnh viện có

Chuyên khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần

.

Bệnh viện Hồng Ngọc sở hữu chuyên khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần tại cơ sở Phúc Trường Minh. Bệnh viện với tiêu chuẩn HBN (Health Building Notes) giúp bệnh nhân thư giãn, thư thái hòa mình vào thiên nhiên cho hiệu quả điều trị tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

KHOA TÂM LÝ VÀ SỨC KHỎE TÂM THẦN – BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

– Địa chỉ: Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội

55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

– Hotline: 0947 616 006

Đăng ký khám và nhận tư vấn tại đây:

**Lưu ý:

Những thông tin cung cấp trong bài viết của

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

để biết thêm thông tin bổ ích khác.
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh