Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Thủ tục, quy trình và địa chỉ khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Khám sức khỏe du học Hàn Quốc là điều kiện bắt buộc. Bạn cần nhanh chóng thực hiện thủ tục này đúng nơi, đúng quy định và trung thực để thuận lợi hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Tiêu chuẩn sức khỏe là một điều kiện xét duyệt hồ sơ xin visa

Có rất nhiều thủ tục cần hoàn thành để hoàn thiện hồ sơ xin visa du học. Trong đó, có một vấn đề quan trọng nhưng rất nhiều người thường thiếu sót đó là chứng nhận sức khỏe. Đây là một trong những điều kiện cần có trong bộ hồ sơ xin visa du học.

Tùy thuộc vào mỗi quốc gia và khu vực mà có những tiêu chuẩn sức khỏe khác nhau. Dưới đây là danh mục những bệnh truyền nhiễm mà học sinh nộp hồ sơ du học không được phép mắc phải. Nếu không, cánh cửa du học của bạn sẽ hoàn toàn đóng lại:

Bệnh lao phổi

Đây là bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp do vi trùng lao gây ra. Bệnh rất dễ lây nhiễm thông qua tiếp xúc với người bệnh khi ho, hắt hơi hay dịch cơ thể.

Bệnh lao phổi khá nguy hiểm. Khi vi khuẩn lao xâm nhập vào cơ thể, sinh sôi, phát triển mà không được điều trị đúng cách và nhanh chóng sẽ gây ra những tổn thương cho phổi và hệ hô hấp một cách nặng nề.

Người mắc bệnh lao phổi không được duyệt hồ sơ xin visa du học.

Bệnh cúm gia cầm (H5N1, H7N9…)

H5N1 hoặc H7N9 hay các bệnh cúm gia cầm đều là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên diện rộng. Chúng lây lan với tốc độ chóng mặt thông qua hô hấp và nhanh chóng gây viêm đường hô hấp và để lại những hậu quả nặng nề. Trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều đại dịch từ cúm gia cầm với hàng ngàn người chết.

Không riêng gì quốc gia nào, hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới đều không chấp nhận nhập cảnh cho người mắc các bệnh này.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút (Sars, Sars-CoV2…)

Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây lan trên diện rộng, tốc độ nhanh chóng, gây viêm đường hô hấp cấp nhanh chóng. Đại dịch này hiện đang lan rộng trên toàn cầu và đã ghi nhận hàng trăm ngàn người tử vong trên khắp thế giới.

Hiện tại, rất nhiều quốc gia đã phải ra lệnh cách ly xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này. Việc này cũng khiến cho các tiêu chuẩn về sức khỏe để chấp nhận visa du học trở nên vô cùng khắt khe.

Bệnh AIDS

Bệnh suy giảm miễn dịch AIDS do vi-rút HIV gây ra là đại dịch nguy hiểm toàn cầu và không có thuốc chữa. Bệnh lây nhiễm qua tiếp xúc đường máu.

Người nhiễm bệnh AIDS không đủ tiêu chuẩn xin visa du học ở hầu hết các quốc gia, nhất là học những ngành đặc thù như y tế.

Các bệnh truyền nhiễm khác

Viêm gan B, C; bệnh lây truyền qua đường tình dục (giang mai, lậu…); dịch hạch; đậu mùa v.v… và rất nhiều bệnh khác cũng nằm trong danh mục không đủ điều kiện an toàn sức khỏe để cấp visa du học.

Tuy nhiên, cũng phụ thuộc vào quốc gia, khu vực, có nhiều bệnh sẽ có quy định riêng. Trên đây là các bệnh nằm trong danh mục bệnh truyền nhiễm quan trọng không đủ điều kiện cấp visa du học, đặc biệt là visa du học Hàn Quốc.

khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Bệnh nhân được lấy máu xét nghiệm

Hồ sơ khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Khi đi khám sức khỏe du học nói chung đặc biệt là du học Hàn Quốc cần có các loại giấy tờ sau:

 • 04 ảnh 3.5×4.5 (ảnh được chụp với áo trắng có cổ trên nền trắng);
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (bản gốc).

Khi đi khám sức khỏe, bạn tuân thủ và làm theo các hướng dẫn của đơn vị y tế.

Quy trình khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Khám sức khỏe du học Hàn Quốc tại đơn vị y tế cơ bản qua các bước:

 • Bước 1: Đến cơ sở y tế trong danh mục cho phép, trình bày lý do khám sức khỏe du học Hàn Quốc;
 • Bước 2: Xuất trình ảnh, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu gốc;
 • Bước 3: Nộp tiền và lấy hóa đơn;
 • Bước 4: Khách hàng được nhân viên y tế hướng dẫn chụp X-quang phổi.
 • Bước 5: Khách hàng chờ và lấy kết quả khám, trở về bác sĩ nội chung để được tư vấn về sức khỏe và lấy giấy xác nhận nếu đạt yêu cầu về sức khỏe du học.
khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Bệnh nhân được hướng dẫn chu đáo trong quá trình làm thủ tục

Khám sức khỏe du học Hàn Quốc ở đâu?

Bệnh viện Hồng Ngọc là 1 trong 5 địa chỉ được Đại Sứ Quán Hàn Quốc cấp thẩm quyền được khám form lao phổi cho đối tượng xin visa đi Hàn Quốc và cư trú trên 90 ngày.

Lựa chọn khám sức khỏe du học Hàn Quốc tại Bệnh viện Hồng Ngọc có các ưu điểm:

 • Với hệ thống 5 cơ sở phủ khắp Hà Nội, đáp ứng nhu cầu thăm khám một cách thuận tiện và nhanh chóng cho học sinh, sinh viên cần hoàn thiện thủ tục khám sức khỏe trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
 • Bệnh viện Hồng Ngọc là đơn vị y tế tư nhân đã có nhiều năm khám sức khỏe form di cư, xuất khẩu lao động, du học với quy trình lấy mẫu xét nghiệm đủ tiêu chuẩn; có thể thực hiện được tất cả các xét nghiệm chẩn đoán lao phổi.
 • Thủ tục đơn giản, quy trình khám nhanh gọn giúp khách hàng nhanh chóng nhận kết quả, tiết kiệm thời gian.
 • Chi phí khám sức khỏe du học Hàn Quốc tại Bệnh viện Hồng Ngọc được đánh giá là tốt hơn so với các bệnh viện được chỉ định khác.

Khám sức khỏe du học Hàn Quốc là điều kiện bắt buộc. Bạn cần nhanh chóng thực hiện thủ tục này đúng nơi, đúng quy định và trung thực để thuận lợi hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan