Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Thường xuyên đau bụng có sao không?

Câu hỏi:

Tôi 31 tuổi (nữ), thường xuyên bị đau bụng quanh rốn – thường gọi là đau bụng gió. Những lúc đau, tôi phải bịt kín rốn bằng cách thoa dầu, quấn mền quanh bụng, nếu ra đường phải dán Salonpas trên rốn thì cơn đau mới giảm dần và hết. Có cách nào để điều trị chứng bệnh này?

Trả lời:

Trong đau bụng, người ta thường phân biệt đau bụng trên và đau bụng dưới, không có khái niệm đau bụng gió như một số người vẫn quen gọi.

Đau bụng trên liên quan đến hệ tiêu hóa nhiều hơn, còn đau bụng dưới chủ yếu liên quan đến hệ sinh dục và tiết niệu.

Bạn nói bị đau bụng thường xuyên nhưng lại không nói rõ đau vào lúc nào? Có người cứ đến chu kỳ kinh nguyệt thì đau bụng.

Bất kỳ đau ở chỗ nào, có thể dùng nhiệt để giảm đau tại chỗ như trong thư bạn mô tả: thoa dầu, quấn mền quanh bụng, dán Salonpas.

đau bụng

Theo chẩn đoán ban đầu của chúng tôi, triệu chứng đau bụng thường xuyên của bạn có khả năng hoặc liên quan đến kinh kỳ, hoặc hệ tiêu hóa nhiễm giun hay sán (muốn biết chính xác bạn phải làm xét nghiệm phân).

Từ hai chẩn đoán này, chúng tôi khuyên bạn nên đến khám với bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ điều trị nội khoa, chuyên khoa tiêu hóa nếu bị nhiễm giun, sán.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan