Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Mẹo hay để chống lại chứng đau đầu

Nếu bạn bị đau đầu kinh niên, bạn cần thay đổi lịch hoạt động hàng ngày. Nên nghỉ ngơi nhiều hơn, luôn để cổ và lưng phải luôn thoải mái, nên thay đổi công việc và thói quen hàng ngày.

Nguyên nhân đau đầu

Đau đầu xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng phần lớn là gặp ở thanh thiếu niên và người lớn. Nếu bạn bị đau đầu nhiều lần trong tháng, đó là dấu hiệu của bệnh kinh niên.

Nếu đầu bạn giữ nguyên tư thế, không cử động trong một thời gian dài sẽ làm cổ cứng lại, thần kinh căng thẳng. Ví dụ như: đánh máy, làm việc máy tính, dùng kính hiển vi, ngủ ở phòng lạnh hoặc ngủ sai tư thế…

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: uống rượu, ca-fe, cảm cúm, mỏi mắt, khói thuốc quá nhiều, cơ thể mệt mỏi, ngạt mũi, lao lực, viêm xoang…

Triệu chứng đau đầu

Cơn đau có thể xảy ra liên tục trong một ngày, kéo dài trong 30 phút hoặc đến cả tuần. Bệnh sẽ còn tệ hơn nếu bạn bị strees, mệt mỏi, gặp những chuyện bực mình, bị ai đó làm ồn… Đồng thời, chứng bệnh này sẽ làm bạn khó ngủ, buồn nôn.

đau đầu

Điều trị đau đầu bằng cách nào?

Khi đau đầu, bạn nên ghi lại ngày giờ cơn đau xảy ra vào một cuốn sổ. Cuốn sổ chứa thông tin về những gì bạn ăn, uống trong suốt 24 giờ; ngủ khi nào? Bao nhiêu lâu? Những gì đã làm trước khi cơn đau tái phát. Ngâm mình trong bồn tắm với nước ấm sẽ làm dịu cơn đau đầu của bạn. Nếu là bệnh kinh niên, bạn cần thay đổi lịch hoạt động hàng ngày.

Bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn, luôn để cổ và lưng phải luôn thoải mái, nên thay đổi công việc và thói quen hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số thuốc như Aspirin, Ibuprofen, hay Acetaminophen sẽ rất tốt cho bệnh của bạn.

Những biến chứng do đau đầu có thể xảy ra

Nếu bạn lạm dụng thuốc một cách tùy tiện, chứng đau đầu không những không giảm mà còn trở nên trầm trọng hơn rất nhiều.

Bệnh của bạn sẽ ngày một xấu hơn, kèm theo những cơn đau dai dẳng, tái phát liên tục, có những triệu chứng như: mê ngủ, thị lực giảm, thổ huyết, không còn tỉnh táo, buồn nôn…. Vì vậy, bạn phải nhanh chóng đến bệnh viện ngay lập tức.

Tuy vậy bạn cũng nên đi khám khi chứng đau đầu làm bạn mất ngủ, tái phát khi bạn đang hoạt động, làm việc, học tập, vui chơi, giải trí… hoặc phương pháp điều trị không phù hợp.

Mẹo phòng ngừa đau đầu

  • Hãy giữ ấm cơ thể
  • Luôn thay đổi tư thế nằm, tránh gối đầu quá cao
  • Ngồi đúng tư thế khi đọc sách, làm việc
  • Để cổ và vai thoải mái khi đánh máy, làm việc máy tính
  • Hãy nghỉ ngơi thoải mái và ngủ thật sâu sau một ngày làm việc mệt nhọc
  • Mát xa cơ thể cũng rất có ích cho bạn

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan