1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Khoa Cấp cứu hồi sức – ICU

Giới thiệu

Khoa Cấp cứu hồi sức (ICU) – Bệnh viện Hồng Ngọc là một trong những khoa sở hữu trang thiết bị với công nghệ hiện đại nhất và đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi có khả năng chẩn đoán và xử lý chính xác và kịp thời các ca cấp cứu bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Khoa hồi sức tích cực tiếp nhận điều trị và chăm sóc tích cực cho tất cả ca bệnh nặng từ các khoa nội viện cũng như chuyển viện. Kíp trực theo dõi người bệnh sát sao 24/24 giờ để kịp thời hội chẩn và xử lý khi có những chuyển biến bất thường.

                                       BV Hồng Ngọc cấp cứu nhanh chóng

Dịch vụ

Các dịch vụ chuyên khoa bao gồm:

1. Cấp cứu, điều trị cho các trường hợp tai nạn như ngộ độc, trúng độc, dị ứng, ngạt, sốc thuốc, sốc nhiễm khuẩn, bỏng, chấn thương… có nguy cơ đe dọa tính mạng.

2. Cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân mắc các bệnh lý nội khoa nặng như nhồi máu cơ tim, suy tim, viêm phổi nặng, xuất huyết tiêu hóa, suy thận cấp, xuất huyết não, suy tuyến thượng thận cấp…

3. Hồi sức ngoại khoa các bệnh nhân trước, trong và sau mổ và hồi sức tích cực trong các trường hợp có biến chứng ngoại khoa.

4. Cấp cứu trẻ mắc các bệnh lý sơ sinh như sinh non, nhiễm trùng sơ sinh, suy hô hấp cấp, vàng da…

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Cơ sở vật chất và thiết bị

Khoa Cấp cứu hồi sức ICU sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất miền Bắc, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, hồi sức và theo dõi chức năng sống của bệnh nhân.

(Cột trái: Ảnh máy móc đi kèm tag tên máy bên dưới. Cột phải: chi tiết, phóng to những chữ in đậm)

1. Engström Carestation

                                 Engström Carestation- Khoa Hồi sức cấp cứu

Chức năng

Máy thở Engström Carestation nhập khẩu từ GE Datex Ohmeda – một trong những nhà sản xuất thiết bị y tế hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Đây là một hệ thống máy thở cao cấp, được sử dụng trong suốt quá trình điều trị, đồng thời là một giải pháp toàn diện và hiệu quả trong việc hồi sức cấp cứu cho trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn.

Ưu điểm

Với các công nghệ độc đáo INview* và SpiroDynamics*, máy thở Engström Carestation giúp các bác sĩ nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân suy hô hấp nhờ vào khả năng đo và theo dõi thể tích cặn chức năng (FRC), áp lực cuff, Tối ưu Áp lực PEEP, Thể tích khí lưu thông VT.v.v… Thiết bị Engström Carestation cũng giúp chuẩn hóa công việc của bác sĩ và cung cấp những thông tin chính xác về bệnh nhân.

2. Moniter B40 Ge Healthcare

                                       B40 Ge Healthcare – Khoa Hồi sức cấp cứu

Chức năng

Máy monitor 5 thông số B40 Ge Healthcare nhập khẩu Hoa Kỳ là một thiết bị quan trọng giúp theo dõi các chỉ số sinh tồn, cung cấp nguồn thông tin chất lượng liên tục để tăng cường khả năng đánh giá lâm sàng cho bệnh nhân, giúp các bác sĩ nắm được tình trạng bệnh nhân đặc biệt là những bệnh nhân đang trong tình trạng cấp tính.

Ưu điểm

Máy có màn hình lớn 12.1 inch, hiển thị tối đa tới 6 dạng sóng, lưu trữ số liệu và đồ thị xu hướng đến 72 giờ; có chương trình đo và hiển thị huyết áp nội sọ (ICP) và áp lực tưới máu não (CPP); có module theo dõi khí mê, và độ sâu gây mê Entropy, kết nối module theo dõi CO2…

Thiết bị được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, hiển thị thông tin chính xác, giúp bác sĩ điều trị cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

3. Cardimax FX-8222

                                  Cardimax FX-8222 – Khoa Hồi sức cấp cứu

Chức năng

Máy điện tim FX-8222 dùng để đo tín hiệu điện tim, theo dõi tình trạng hoạt động của tim, qua đó phát hiện các bất thường và bệnh lý về tim.

Ưu điểm

FX-8222 là thế hệ máy điện tim mới có thiết kế gon nhẹ, dễ vận hành với các tính năng thông minh:

Màn hình cảm ứng, menu điều khiển dễ sử dụng, thiết kế có màu sắc phổ biến giúp dễ phân biệt qua quan sát.

Màn hình 6.5 inch, có độ phân giải cao, hiển thị màu các dạng sóng có độ chính xác cao. Hiển thị góc bảo đảm việc quan sát dễ dàng hơn.

Bộ nhớ trong có thể lưu 500 kết quả đo của 12 đạo trình ECG trong 10 giây.

4. Constant-1400

                                       Constant-1400 – Khoa Hồi sức cấp cứu

Chức năng

Máy hút dịch áp lực thấp Constant-1400 sử dụng để hút dịch múi, họng, hút đờm nhớt cho bệnh nhân.

Ưu điểm

Máy có thể điều chỉnh lưu lượng hút, cài đặc áp lực hút, đặc biệt máy có tay cầm đơn giản, tiện dụng và dễ dàng cho việc gắn bình hút.

Máy được thiết kế linh hoạt với miệng bình rộng dễ dàng cho việc làm vệ sinh, bình hút được làm bằng chất dẻo polycarbonate bền hơn thủy tinh chống lại sự va đập.

Máy chạy êm, vận hành dễ dàng, phục vụ hiệu quả cho việc điều trị đối với các bệnh nhân của khoa ICU.

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: +(84-4) 3927 5568 ext 0

Email: info@hongngochospital.com