Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Chi phí nội soi dạ dày bao nhiêu tiền?

Tham vấn y khoa: Bs - Nguyễn Tiến Sơn

Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được chi phí khi thực hiện nội soi dạ dày cũng như các thông tin liên quan đến phương pháp thăm khám này.

Nội soi dạ dày là gì?

Nội soi dạ dày, hay còn gọi là nội soi đường tiêu hóa trên, là thủ thuật sử dụng ống soi mềm có gắn đèn và camera để ghi lại hình ảnh bên trong thực quản, dạ dày, hành tá tràng và tá tràng của người bệnh. Thông qua đó, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh cũng như kết hợp thủ thuật khác để gắp dị vật, cắt polyp, điều trị giãn tĩnh mạch thực quản, hay nong những phần bị teo /hẹp…

Khi nào cần đi nội soi dạ dày?

Thông thường, bệnh nhân được chỉ định nội soi dạ dày khi:

 • Có các triệu chứng gợi ý vấn đề với dạ dày, thực quản, tá tràng như: đau bụng, ợ nóng hoặc khó tiêu, Khó nuốt/ đau khi nuốt, chảy máu nghiêm trọng, có thể gây ra cơn đau dữ dội ở bụng, nôn ra máu ……
 • Xác nhận (hoặc loại trừ) các tình trạng nghi ngờ, như: loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản (GORD), bệnh celiac (một tình trạng dị ứng tiêu hóa phổ biến, phản ứng bất lợi với gluten trong thực phẩm), …
 • Sinh thiết – lấy các mẫu mô nhỏ trong quá trình nội soi để xét nghiệm ung thư dạ dày và ung thư thực quản
 • Điều trị một số vấn đề ảnh hưởng đến đường tiêu hóa trên: Cầm máu bên trong dạ dày, mở rộng thực quản bị hẹp, loại bỏ khối u ung thư/ polyp/ hoặc dị vật
 • Cung cấp chất dinh dưỡng: Giúp các bác sĩ dẫn một ống cho ăn vào dạ dày, khi một người không thể ăn theo cách thông thường
chi phí nội soi dạ dày

Một ca nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày có nguy hiểm không?

Trước tiên, có thể khẳng định nội soi dạ dày là một phương pháp an toàn. Tuy nhiên, các biến chứng vẫn có thể xảy ra, dù với tỷ lệ rất nhỏ và chủ yếu do bệnh nhân không hợp tác khi thực hiện. Biến chứng thường gồm xây xát niêm mạc, nhiễm trùng, chảy máu, rách – thủng đường tiêu hóa trên…

Sau nội soi, nếu thấy các dấu hiệu như: Sốt; đau ngực; khó thở; đi ngoài phân đen hoặc sậm màu; nuốt khó; đau bụng nhiều và liên tục; nôn mửa… Đừng ngần ngại gọi cho bác sĩ hoặc đến dịch vụ khám bệnh tại nhà/ khoa cấp cứu – Bệnh viện Hồng Ngọc theo số 02439275568 để được trợ giúp.

Các phương pháp nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày qua đường miệng

Với ưu điểm tiết kiệm chi phí, nội soi dạ dày qua đường miệng đang là phương pháp nội soi truyền thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Nhược điểm: Gây khó chịu, nghẹn thở, buồn nôn cho người bệnh trong quá trình soi. Ống nội soi có kích thước lớn nên không đưa vào được các vị trí nhỏ hẹp.

Nội soi dạ dày qua đường mũi

Ưu điểm: Không gây cảm giác khó chịu, buồn nôn cho người bệnh. Bác si có thể quan sát được những vị trí nhỏ hẹp trong dạ dày mà phương pháp nội soi truyền thống không làm được.

Nhược điểm: Có thể gây ra một số tác dụng phụ như chảy máu mũi, kích ứng xoang, đau họng. Không thực hiện được nếu bệnh nhân bị bệnh lý vùng mũi, hẹp khe mũi… Khi phát hiện bệnh lý cần can thiệp như lấy dị vật, cắt Polyp, tiêm xơ, nong hẹp… thì không thực hiện được ngay và phải chuyển sang soi đường miệng. 

Nội soi dạ dày gây mê

Ưu điểm: Giúp bệnh nhân không thấy buồn nôn, sợ hãi và nhất là không có các hành động nguy hiểm như giật ống soi/ giãy giụa trong suốt quá trình soi, hay ám ảnh sau khi soi. Nhờ đó, bác sĩ có thể thực hiện các thủ thuật can thiệp như: lấy dị vật, cắt Polyp, tiêm xơ, thắt tĩnh mạch thực quản…thuận lợi và an toàn hơn.

Nhược điểm: Chi phí cao hơn nội soi thông thường do cần làm thêm một số xét nghiệm để đảm bảo an toàn khi gây mê

chi phí nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Quy trình nội soi tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng bệnh nhân, hiện nay, tại Bệnh viện Hồng Ngọc đang triển khai đầy đủ các dịch vụ nội soi tiêu hóa, bao gồm: Gói nội soi dạ dày không gây mê / gói nội soi có gây mê và Gói dịch vụ nội soi viên nang.

Quy trình nội soi tại Bệnh viện Hồng Ngọc khá đơn giản và an toàn cho người bệnh:

Trước nội soi

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp nội soi thích hợp cũng như hướng dẫn các bước chuẩn bị cơ bản, bao gồm nhịn ăn tối thiểu 6-8 tiếng và không sử dụng các đồ uống có màu, rượu bia/ chất kích thích….

Sau thăm khám lâm sàng, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng mũi/ họng (nếu nội soi thông thường) hoặc gây mê và gắn các thiết bị theo dõi chỉ số sinh tồn (nếu tiến hành nội soi gây mê). Thuốc gây mê được sử dụng giúp bệnh nhân dễ chịu hơn trong suốt quá trình nội soi.

Tiến hành nội soi

Tại Bệnh viện Hồng Ngọc, nội soi dạ dày sẽ được tiến hành ở phòng nội soi với ít nhất một bác sĩ chuyên môn và một điều dưỡng.

Bệnh nhân nằm nghiêng bên trái và bác sĩ sẽ đưa ống nội soi từ thực quản xuống dạ dày, thông qua đường mũi hoặc miệng của bệnh nhân. Hệ thống camera ở đầu ống soi sẽ ghi lại hình ảnh hệ tiêu hóa và chiếu trực tiếp trên màn hình máy vi tính, giúp bác sĩ dễ dàng quan sát các bất thường hay tổn thương nhỏ nhất tại dạ dày. Đồng thời, bác sĩ có thể tiến hành các thủ thuật xử lý như cầm máu, điều trị tĩnh mạch, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết,… khi cần thiết.

Sau nội soi

Bệnh nhân sẽ được giữ lại bệnh viện để nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong thời gian ngắn trước khi ra về. Sau nội soi khoảng 2 tiếng, bệnh nhân cũng được hướng dẫn ăn hoặc uống các đồ có dạng lỏng, nguội, dễ tiêu hóa như cháo, súp, hoa quả mềm… tại nhà hàng của Bệnh viện Hồng Ngọc

Người bệnh sẽ được bác sĩ thông báo và giải thích kết quả, kê đơn (nếu có), ngay sau khi có kết quả nội soi. Trong trường hợp có các dấu hiệu bệnh lý bất thường, người bệnh có thể phải thực hiện thêm một vài xét nghiệm khác để chẩn đoán chính xác.

Thời gian nội soi dạ dày thường mất bao lâu?

Toàn bộ quy trình nội soi dạ dày thường diễn ra trong khoảng 15 -20 phút, tuy nhiên thời gian nội soi có thể kéo dài lâu hơn nếu bác sĩ cần lấy mẫu tế bào để xét nghiệm HP hay chẩn đoán ung thư, hoặc thực hiện những thủ thuật điều trị như cắt polyp, nong thực quản, gắp dị vật….

chi phí nội soi dạ dày

Thời gian nội soi trung bình từ 15-20 phút

Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi để đạt kết quả chính xác?

Việc chuẩn bị trước nội soi càng kỹ càng thì sẽ càng mang lại kết quả chính xác khi soi. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay lên kế hoạch và thực hiện để quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Cân nhắc tình trạng sức khỏe trước khi nội soi

Nội soi dạ dày là phương pháp an toàn cho tất cả mọi đối tượng song trong 1 số trường hợp bệnh lý mãn tính (hen, tiểu đường, huyết áp…), có tiền sử dị ứng, hoặc đang mang thai/nghi ngờ có thai…người bệnh nên trao đổi với bác sĩ trước khi thực hiện.

Ngoài ra, nên báo với bác sĩ các loại thuốc đang sử dụng. Một số loại thuốc bắt buộc ngừng dùng như: thuốc chống đông máu, thuốc gel bọc niêm mạc dạ dày….

Những bệnh nhân tâm lý nhạy cảm, dễ kích động nên lựa chọn phương pháp nội soi gây mê/ viên nang để hạn chế các biến chứng không mong muốn khi soi.

Lựa chọn địa chỉ nội soi uy tín

Đây là bước quan trọng nhất, giúp quá trình nội soi an toàn và thuận lợi. Hiện có rất nhiều cơ sở y tế đáp ứng yêu cầu nội soi của người bệnh với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Do đó, khi cần nội soi, ngoài yếu tố tài chính, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở y tế có uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại để đạt được kết quả chính xác.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Bản chất của thủ thuật nội soi chính là đưa camera vào cơ thể để ghi lại hình ảnh ống tiêu hóa. Do đó, để có hình ảnh rõ ràng giúp bác sỹ chẩn đoán được chính xác hơn, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn từ 4 ngày đến 1 tuần trước ngày soi:

 • Ăn các đồ ăn mềm, dạng lỏng, dễ tiêu hóa.
 • Uống nhiều nước, đặc biệt là trước hai ngày trước ngày soi
 • 24h trước khi soi, không uống rượu bia / chất kích thích/ đồ ăn cay nóng / thực phẩm có màu đỏ, cam
 • Để giữ dạ dày sạch khi nội soi, hãy nhịn ăn hoàn toàn từ 4-8 tiếng trước khi soi. Tiếp tục uống nhiều nước, song tuyệt đối tránh các loại nước có màu đậm (đỏ, cam, xanh, tím…), dễ gây nhầm lẫn khi quan sát các tổn thương đường tiêu hóa
 • Tạm ngừng uống 1 số vitamin/ thực phẩm chức năng, theo tư vấn của bác sĩ.

Chi phí nội soi dạ dày bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, không có một con số cụ thể về chi phí cho dịch vụ nội soi dạ dày. Mỗi phương pháp nội soi khác nhau, thực hiện bởi mỗi cơ sở y tế khác thì chi phí nội soi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, khi so sánh về giá cả thì chi phí của các phương pháp nội soi truyền thống thường thấp hơn chi phí nội soi gây mê/ không đau.

Để cập nhật thông tin về chi phí nội soi dạ dày đại tràng tại Bệnh viện Hồng Ngọc, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline0911 908 856 – 0932 232 016 của bệnh viện. Chi phí nội soi dạ dày đại tràng có thể thay đổi theo giai đoạn hoặc các chương trình ưu đãi cụ thể.

Địa chỉ nội soi uy tín tại Hà Nội 

Để nội soi dạ dày được tiến hành an toàn và chính xác, bạn có thể tham khảo các cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sỹ giỏi và trang thiết bị hiện đại… Tại Hà Nội, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ nội soi tại Trung tâm tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc:

– Trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ tiêu hóa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm: Tiến sĩ Đặng Thị Kim Oanh – chuyên gia tiêu hóa đầu ngành với với hơn 40 năm kinh nghiệm, có thâm niên công tác tại Bệnh viện Bạch Mai cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về tiêu hóa tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

– Áp dụng công nghệ nội soi hiện đại, sử dụng dàn máy Olympus CV-190 tiên tiến nhất thế– tích hợp công nghệ NBI thế hệ mới, giúp quan sát được những tổn thương nhỏ nhất và rất có giá trị trong chẩn đoán ung thư sớm.

– Áp dụng những phương pháp nội soi hiện đại nhất hiện nay như nội soi gây mê, nội soi viên nang với những ưu điểm tuyệt đối, giúp quan sát thấy những tổn thương từ rất nhỏ, người bệnh không còn cảm giác đau đớn, khó chịu và sợ hãi trong khi nội soi. Thủ thuật nội soi dạ dày trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

– Quy trình trước – trong – sau nội soi tiêu chuẩn an toàn

– Khám tiền mê với bác sĩ giàu kinh nghiệm, xét nghiệm đầy đủ đảm bảo chống chỉ định

– Không gian sạch sẽ, thoáng mát. Bệnh nhân được trải nghiệm nhiều tiện ích hấp dẫn từ bệnh viện khách sạn 5*

– Nhân viên y tế chuyên nghiệp, chu đáo với bệnh nhân; thủ tục thăm khám nhanh gọn.

Đăng ký tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý cũng như kê đơn thuốc hiệu quả tốt nhất.

Trung tâm Tiêu hoá – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

 1. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh – Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 3. Phòng khám Hồng Ngọc Savico Long Biên – Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0911 908 856 – 0932 232 016

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

Cập nhật nhiều thông tin hữu ích và chương trình Ưu đãi tại:

https://www.facebook.com/trungtamtieuhoaBVHongNgoc

Bài viết liên quan