Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

4 điều quyết định kết quả điều trị vô sinh bằng IUI

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) có thể coi là bước đầu tiên trong liệu trình điều trị vô sinh hiếm muộn. Với những ưu điểm nổi bật như thủ thuật  đơn giản, rẻ tiền, dễ áp dụng, ít tai biến, IUI được áp dụng rộng rãi cho hầu hết các cặp vợ chồng.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) .Theo báo cáo trên thế giới tỷ lệ thành công IUI khoảng 8-22%. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 

Cùng tìm hiểu về Bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI 

Đăng ký tư vấn bởi chuyên gia của Bệnh viện Hồng Ngọc

  Dưới đây là 4 yếu tố quyết định, ảnh hưởng đến kết quả IUI:

  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung – Tuổi người phụ nữ

  Theo sinh lý sinh sản, khả năng mang thai của phụ nữ cao nhất trong khoảng 20 – 30 tuổi, sau đó khả năng sinh sản giảm dần, rất khó để đậu thai. Ngoài ra, các tai biến khi mang thai và sinh đẻ tăng cao hơn, tỷ lệ sảy thai và trẻ sinh ra bị dị tật cũng cao hơn hẳn ở những phụ nữ trên 40 tuổi.

  Do đó, để tiết kiệm kinh phí, thời gian và tâm huyết cũng như đạt được tỉ lệ thành công cao, các cặp vợ chồng nên tiến hành IUI khi tuổi đời còn trẻ và các bộ phận chức năng của người phụ nữ còn hoạt động tốt.

  Có thể bạn quan tâm:

  Những điều cần chuẩn bị trước khi làm IUI

  Cần chuẩn bị gì trước khi làm thụ tinh ống nghiệm

  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

  Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung

  Thời gian vô sinh

  Theo một số nghiên cứu, thời gian hiếm muộn vô sinh càng lâu thì khả năng điều trị IUI càng giảm. Theo đó, cao nhất là khi thời gian vô sinh dưới 2 năm và giảm một cách rõ rệt sau 6 năm chung sống. Vì vậy, các cặp vợ chồng đã chung sống với nhau trên 1 năm, quan hệ trung bình 2-3 lần trên tuần, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai thì nên đi khám để phát hiện sớm nguyên nhân cũng như lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

  Quy trình Bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI

  Chất lượng tinh trùng

  Trong phương pháp IUI, tinh trùng sẽ được lọc rửa trước khi bơm vào buồng tử cung người phụ nữ. Việc này giúp chọn được các tinh trùng bình thường, di động tốt cũng như tránh được nguy cơ sốc phản vệ đôi khi xảy ra khi cho tinh dịch vào buồng tử cung.

  Tuy vậy, cũng có một số yêu cầu nhất định về chất lượng của tinh trùng.  Trong đó, mật độ tinh trùng từ 10 triệu đến 20 triệu, tỉ lệ tinh trùng di động trên 30%, số tinh trùng di động sau lọc rửa trên 5 triệu là những yếu tố giúp tăng xác suất và tỉ lệ thành công.

  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

  Cơ sở y tế

  Mặc dù là một thủ thuật đơn giản nhưng IUI cũng đòi hỏi một cơ sở y tế đảm bảo uy tín. Với đội ngũ bác sĩ uy tín, công tác lâu năm tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn… đội ngũ bác sĩ trẻ được tu nghiệp ở nước ngoài, nhân viên tận tình, chu đáo cùng với cơ sở vật chất tiên tiến, khang trang, hiện đại, Hồng Ngọc đảm bảo mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho khách hàng, nâng cao tỉ lệ thành công cho mỗi lần điều trị

  Bắt đầu từ tháng 10/2013, Bệnh viện Hồng Ngọc chính thức triển khai phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) tại cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

  Trong một số trường hợp, người vợ lớn tuổi hoặc mắc một số bệnh lý như tắc nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, bất thường rụng trứng, hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân, bất thường và các yếu tố miễn dịch, chất lượng tinh trùng người chồng không đảm bảo thì không nên làm IUI mà chuyển sang phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF.

  Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

  Bài viết liên quan