Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

5 mẹo hạ sốt cho bà bầu mà không cần thuốc

Nếu bị ốm sốt khi có bầu, việc dùng thuốc hạ sốt dưới hình thức nào cũng phải được sự chỉ dẫn từ bác sĩ. Dưới đây là 5 mẹo hạ sốt cho bà bầu an toàn không dùng thuốc.

Mặc theo nhiệt độ

Đừng ủ ấm hoặc ăn mặc phong phanh.

Mặc quá nhiều quần áo sẽ khiến thân nhiệt tăng nhẹ nhưng nếu mặc ít, bạn sẽ có cảm giác ớn lạnh, hắt hơi, nghẹt mũi, cơ thể sinh nhiều nhiệt khiến tình trạng năng thêm.

Để hạ sốt cho bà bầu nên mặc vừa phải, hợp với nhiệt độ xung quanh, quần áo cần thoáng, rộng để không khí lưu thông tốt trên da.

Giữ mát

Mở cửa sổ, bật điều hòa nhiệt độ hoặc đi ra ngoài. Không khí mát mẻ, trong lành sẽ giúp hạ sốt nhanh chóng. Nên mặc vừa phải, hợp với nhiệt độ xung quanh, quần áo cần thoáng, rộng để không khí lưu thông tốt trên da.

Uống nước

Đổ mồ hôi và hơi thở nóng do sốt có thể gây mất nước mà cơ thể chưa kịp bù đắp lượng nước thất thoát.

Hãy mang theo một chai nước bên mình và uống từng hớp nhỏ trong cả ngày.

hạ sốt cho bà bầu

Uống nước giúp hạ sốt cho bà bầu, bù đắp mất nước

Ăn đủ chất

Sự tăng nhiệt đòi hòi cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng, tức là mất đi nhiều kalo hơn. Nên kết hợp uống với ăn thực phẩm mềm, dễ tiêu, nhiều dinh dưỡng.

Tắm nước ấm giúp hạ sốt cho bà bầu

Thả mình trong bồn tắm hoặc tắm nước ấm dưới vòi hoa sen cũng giúp dễ chịu và hạ sốt.

Bước tiếp theo là làm mát cơ thể bằng cách chờ cơ thể khô tự nhiên sau khi tắm (không dùng khăn bông lau khô người).

Lưu ý

Nếu bạn đã áp dụng các biện pháp nhưng vẫn không hạ sốt, bạn nên đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn.

Trường hợp đột ngột sốt cao, sốt kèm những triệu chứng bất thường khác cần được đi khám khẩn cấp bởi vì sốt khi mang thai có thể gây nguy hiểm đến thai nhi nếu đi kèm các triệu chứng khác./.

Để được tư vấn dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện Hồng Ngọc, khách hàng vui lòng đăng ký tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, bệnh nhân cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Hồng Ngọc TẠI ĐÂY để có thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe và các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ bệnh viện.

Bài viết liên quan