Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Viêm gan B có dẫn đến bệnh tim mạch?

Hỏi:

Tôi năm nay 66 tuổi, phát hiện ra viêm gan B đã 4 năm nay và đã điều trị ổn định, tôi cũng bị bệnh tăng huyết áp, rối loạn lipid máu và bệnh mạch vành. Xin hỏi bác sĩ có phải bệnh tim mạch của tôi là do viêm gan B gây ra không? (Đỗ Xuân Phú – Vĩnh Phúc)

Trả lời: 

Viêm gan B là bệnh do virut viêm gan B gây ra, nếu không được theo dõi và điều trị bệnh sẽ biến chứng sang viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan.

Bệnh sẽ có nguy cơ tiến triển nhanh hơn ở những người nghiện rượu hoặc thường xuyên dùng rượu và các chất kích thích.

Các bệnh tăng huyết áp, rối loạn lipid, bệnh mạch vành là các bệnh gọi chung là ‘Hội chứng chuyển hóa’, rất hay gặp ở những người có tuổi và đang ngày một gia tăng ở nước ta.

Nếu như các chứng bệnh của hội chứng chuyển hóa không bị lây nhiễm và có thể điều trị bệnh bằng dùng thuốc và thay đổi lối sống thì bệnh viêm gan B lại có khả năng lây nhiễm rất cao từ mẹ sang con, quan hệ tình dục và truyền máu.

Viêm gan B không bị biến chứng sang bệnh lý như bạn kể nhưng nếu bạn vừa mắc viêm gan B lại vừa có những bệnh của hội chứng chuyển hóa thì cần phải kiểm soát tốt cả hai bệnh.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan