Viêm màng hoạt dịch khớp háng thoáng qua điều trị như thế nào?

22-07-2024
Cơ xương khớp

Hỏi

Chào bác sĩ, bé nhà tôi năm nay 5 tuổi gần đây đột nhiên đau ở vùng hông, đi dáng khập khiễng không rõ nguyên nhân. Tôi đưa con đi khám thì được chỉ định siêu âm và kết luận là bệnh viêm màng hoạt dịch khớp háng thoáng qua. Bác sĩ đã cho thuốc uống nhưng tôi vẫn lo lắng không biết bệnh này có gây biến chứng gì không, bé nhà tôi có trở lại dáng đi như bình thường được không. Xin bác sĩ tư vấn thêm.

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi tới Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh lý viêm màng hoạt dịch khớp háng thoáng qua ở trẻ đa phần ưu tiên điều trị bằng thuốc chống viêm đường uống hoặc tiêm nếu trẻ không đáp ứng với thuốc uống. Loại thuốc sử dụng cần được kê theo chỉ định của bác sĩ, tránh tình trạng dùng loại thuốc không áp dụng với trẻ. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý cho con nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh, tránh tì đè vào bên khớp háng đau.

Các triệu chứng của bệnh nhân thường sẽ cải thiện sau 1-2 ngày điều trị và khỏi hẳn sau 1-2 tuần. Con có thể đi lại bình thường và không gặp biến chứng gì. Tuy nhiên, nếu con vẫn đau nhiều sau 7-10 ngày thì có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh lý khác nên khi đó bạn cần đưa con tới tái khám để tìm nguyên nhân.

viêm màng hoạt dịch khớp háng thoáng qua

Viêm màng hoạt dịch khớp háng thoáng qua.

Nếu có nhu cầu nhận tư vấn chuyên sâu hơn về điều trị viêm màng hoạt dịch khớp háng thoáng qua tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 0889621046.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh