Hỏi:
Tôi không hiểu vì sao cần ăn muối iốt? Thức ăn nào có nhiều iốt, thưa bác sĩ?
(Nguyễn Thị Loan- Hải Phòng)
Trả lời - Vì sao cần ăn muối iốt?
Iốt là một trong các khoáng chất có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Trong cơ thể, iốt rất cần cho hoạt động của tuyến giáp: nó có trong hormon tuyến giáp, có vai trò điều hòa nhiều chức năng của cơ thể như: làm cơ thể phát triển, phân hóa các cơ quan, tham gia hoạt động của một số men; ảnh hưởng đến sự co cơ...
Iốt làm tăng lưu lượng tim, tác động trực tiếp đến tần số của tim và mức tiêu thụ oxy của tim, tác động sự sản sinh hồng cầu; ảnh hưởng đến chuyển hóa sắt, đến quá trình sinh sản, làm tăng khả năng lọc của thận; điều hòa nhiệt độ cơ thể
Iốt còn kích thích tổng hợp và phân giải lipid; tăng chuyển hóa chất đường; tăng tổng hợp protein khi nồng độ bình thường và phá hủy protein ở nồng độ cao. Vì nhiều vai trò quan trọng như thế nên khi thiếu iốt cơ thể sẽ phát sinh nhiều bệnh tật và các rối loạn liên quan đến thiếu iốt.
Do đó chúng ta cần phải ăn muối iốt. Các thức ăn có nhiều iốt là thủy hải sản như cá, tôm, cua, ốc, tảo; rau, trái cây, phủ tạng động vật, sữa…
Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác:
https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/
Hỏi:
Tôi không hiểu vì sao cần ăn muối iốt? Thức ăn nào có nhiều iốt, thưa bác sĩ?
(Nguyễn Thị Loan- Hải Phòng)
Trả lời - Vì sao cần ăn muối iốt?
Iốt là một trong các khoáng chất có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Trong cơ thể, iốt rất cần cho hoạt động của tuyến giáp: nó có trong hormon tuyến giáp, có vai trò điều hòa nhiều chức năng của cơ thể như: làm cơ thể phát triển, phân hóa các cơ quan, tham gia hoạt động của một số men; ảnh hưởng đến sự co cơ...
Iốt làm tăng lưu lượng tim, tác động trực tiếp đến tần số của tim và mức tiêu thụ oxy của tim, tác động sự sản sinh hồng cầu; ảnh hưởng đến chuyển hóa sắt, đến quá trình sinh sản, làm tăng khả năng lọc của thận; điều hòa nhiệt độ cơ thể
Iốt còn kích thích tổng hợp và phân giải lipid; tăng chuyển hóa chất đường; tăng tổng hợp protein khi nồng độ bình thường và phá hủy protein ở nồng độ cao. Vì nhiều vai trò quan trọng như thế nên khi thiếu iốt cơ thể sẽ phát sinh nhiều bệnh tật và các rối loạn liên quan đến thiếu iốt.
Do đó chúng ta cần phải ăn muối iốt. Các thức ăn có nhiều iốt là thủy hải sản như cá, tôm, cua, ốc, tảo; rau, trái cây, phủ tạng động vật, sữa…
Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác:
https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/