Hồng Ngọc là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Hà Nội được cấp phép tiêm huyết thanh kháng dại SAR

08-01-2024

Khi bị chó dại cắn, người bệnh có thể bị lây truyền virus dại, nếu không được xử lý đúng cách, nguy cơ tử vong gần như là 100%. Hiện nay, biện pháp điều trị dự phòng bệnh dại hiệu quả nhất là tiêm huyết thanh kháng dại kết hợp vắc - xin phòng dại. Tại Hà Nội, Hồng Ngọc là bệnh viện tư nhân đầu tiên và duy nhất được cấp phép tiêm huyết thanh kháng dại SAR.

Huyết thanh kháng dại SAR Hồng Ngọc là bệnh viện tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội được cấp phép tiêm huyết thanh kháng dại SAR

Những ưu điểm khi tiêm huyết thanh kháng dại tại Hồng Ngọc:

• Khám và sàng lọc trước tiêm cùng bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. 100% bệnh nhân đều được thử phản ứng huyết thanh trước khi tiêm.

• Nguồn gốc huyết thanh rõ ràng, bảo quản trong tủ chuyên dụng đạt chuẩn GSP với nhiệt độ từ 2 – 8 độ C.

• Phòng theo dõi sau tiêm được trang bị đầy đủ các phương tiện và thiết bị, ekip cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ nhanh chóng để giảm tối đa tổn thương do sốc phản vệ sau tiêm.

• Thông tin tiêm chủng được đồng bộ với hệ thống tiêm chủng quốc gia, giúp người bệnh không bị lỡ hoặc thừa mũi tiêm phòng.

Liên hệ hotline 0949 416 006 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY

Quy trình tiêm huyết thanh kháng dại SAR tại Hồng Ngọc

Tiêm huyết thanh kháng dại chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế với những bác sĩ đã được cấp chứng chỉ. Quy trình tiêm kháng huyết thanh gồm 7 bước:

• Bước 1: Bác sĩ sát khuẩn tay nhanh, rửa tay thường quy

• Bước 2: Lấy huyết thanh kháng dại vào các bơm kim tiêm với số lượng được tính theo cân nặng của bệnh nhân dựa theo hướng dẫn phác đồ điều trị dự phòng bệnh Dại đã ban hành

• Bước 3Sát khuẩn các vị trí tổn thương cần tiêm phong bế, vùng sát khuẩn đường kính trên 10cm, tối thiểu 2 lần cho đến khi sạch.

• Bước 4Tiêm bắp vào vùng cơ, hoặc dưới da xung quanh tất cả các vị trí tổn thương, độ nông sâu tùy thuộc vào vị trí của vết thương.

• Bước 5: Các vị trí đặc biệt không thể tiêm phong bế ( như các đầu ngón tay, ngón chân ), cần thấm đẫm huyết thanh bằng gạc có tẩm huyết thanh vào vị trí tổn thương.

• Bước 6: Phần huyết thanh còn lại tiêm vào bắp sâu cách xa vị trí tiêm vắc xin Dại.

• Bước 7: Theo dõi sau tiêm 30 phút và tự theo dõi tại nhà

* Phương pháp điều trị chỉ áp dụng tại BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh.

Khi nào cần tiêm huyết thanh kháng dại SAR?

Huyết thanh kháng dại SAR Huyết thanh kháng dại SAR dùng sau khi bị động vật nhiễm bệnh cắn để tạo miễn dịch thụ động

Huyết thanh kháng dại SAR được sử dụng cho những người bị phơi nhiễm virus dại có vết thương bị động vật cắn ở mức độ III. Huyết thanh kháng dại SAR thường được chỉ định sử dụng trong ngày đầu tiên sau khi bị động vật cắn/ cào và phát huy tác dụng trong 24h sau tiêm.

Những người bị phơi nhiễm virus dại thường thuộc các trường hợp sau:

• Người bị động vật cắn hoặc cào rách da

• Niêm mạc (mắt, miệng, bộ phận sinh dục,…) có dính nước dãi của động vật nghi mắc bệnh.

• Tiếp xúc với nước dãi hoặc bị động vật nghi nhiễm dại liếm lên vết thương hở.

Một số phản ứng thường gặp sau khi tiêm huyết thanh kháng dại SAR

Một số phản ứng phụ không mong muốn sau khi tiêm huyết thanh kháng dại có thể gồm:

• Loét hoặc căng cứng cơ ở vị trí tiêm. Những phản ứng tại chỗ có thể dần biến mất sau khoảng 2 – 3 ngày.

• Sốt nhẹ, mệt mỏi

• Nổi mề đay lan từ vị trí tiêm

• Phù nề

• Đau khớp

Rất ít trường hợp ghi nhận phản ứng nặng như số phản vệ hay viêm thận, viêm khớp. Những biểu hiện dị ứng có thể xảy ra trong vòng 10 ngày kể từ sau khi tiêm huyết thanh.

Liên hệ hotline 0949 416 006 để biết thêm thông tin chi tiết

Xem thêm: TOÀN BỘ CÁC GÓI TIÊM CHỦNG TẠI HỒNG NGỌC

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác!

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh