Gói khám tầm soát tiểu đường

19-05-2020

Bệnh tiểu đường thường có diễn tiến âm thầm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như giảm thị lực, tàn phế, tổn thương thần kinh thậm chí là tử vong. Do đó, việc tầm soát tiểu đường sớm vô cùng quan trọng, giúp tăng khả năng phòng ngừa, hạn chế biến chứng, qua đó giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn.

Hiện tại, Bệnh viện Hồng Ngọc đã triển khai gói tầm soát tiểu đường với các hạng mục tầm soát khoa học, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Lợi ích của việc tầm soát bệnh tiểu đường

Phát hiện bệnh sớm để kiểm soát tốt hơn

Nếu kiểm soát bệnh tốt ngay từ đầu thì bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể sống bình thường và hạn chế tối đa các biến chứng. Tuy nhiên do tiểu đường diễn biến âm thầm nên tầm soát tiểu đường là biện pháp hữu hiệu để phát hiện bệnh ngay từ các dấu hiệu đầu tiên.

Hạn chế biến chứng nguy hiểm của bệnh

Tầm soát tiểu đường sớm giúp kiểm soát nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh đến sức khỏe, ngoại hình, tâm lý và cả tính mạng người bệnh.

Tầm soát tiểu đường sớm giúp kiểm soát nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh

Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị

Bệnh tiểu đường nếu phát hiện ở giai đoạn muộn, khi xuất hiện nhiều biến chứng sẽ khiến thời gian điều trị kéo dài cũng như tăng chi phí điều trị. Do đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị, mọi người cần chủ động tầm soát tiểu đường theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Được tư vấn chế độ ăn uống sinh hoạt

Căn cứ vào kết quả lượng glucose trong máu, bác sĩ sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp cho bệnh nhân.

10 triệu chứng cảnh báo sớm tiểu đường cần lưu ý

Liên tục khát nước

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Sut cân bất thường

Nhanh đói và thường xuyên mệt mỏi

Dễ bị nhiễm trùng và nhiễm nấm

Lâu lành vết thương là 1 trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Khô miệng, đau chân

Vết thương lâu lành

Nhiều mảng da sẫm màu, ngứa da

Tê hoặc đau nhói ở tay hoặc chân

Thị lực giảm

Ai cần tầm soát bệnh lý tiểu đường

Tiểu đường type 1: Tuyến tụy ngừng sản xuất insulin

- Tiền sử gia đình có người từng mắc bệnh.

- Mắc các bệnh về tuyến tụy hoặc nhiễm trùng

Tiểu đường type 2: Kháng insulin

- Người béo phì hoặc thừa cân.

- Suy giảm dung nạp glucose.

- Kháng insulin. B

Người thừa cân, béo phì có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

- Có lối sống ít vận động.

- Tiền sử gia đình có người mắc tiểu đường

- Người mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

- Trên 45 tuổi.

Tiểu đường thai kỳ

- Thai phụ tăng cân không kiểm soát trong thời kỳ mang thai.

- Có tiền sử bị tiểu đường thai kỳ ở lần sinh trước đó.

- Gia đình có người từng bị tiểu đường thai kỳ.

Một số lưu ý trước khi tầm soát tiểu đường

Để kết quả tầm soát tiều đường chính xác, trước khi làm xét nghiệm, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Với xét nghiệm đường huyết đói không được ăn hoặc uống trong vòng 8 tiếng trước khi xét nghiệm. Nếu quá khát bạn có thể uống nước lọc.

- Đối với xét nghiệm lượng đường trong máu, có thể ăn uống.

- Giữ cho tinh thần thoải mái để kết quả xét nghiệm chính xác.

- Thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng. bao gồm: thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược…

Nội dung tầm soát tiểu đường tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Hiểu rõ tầm quan trọng của tầm soát tiểu đường đối đồng thời mong muốn đem đến cho người dân những dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã thiết kế gói tầm soát tiểu đường phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng:

Tại sao nên tầm soát tiểu đường tại Bệnh viện Hồng Ngọc

- Được thăm khám, tư vấn bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm và giàu kinh nghiệm

- Quy trình khám chữa bệnh khép kín trong không gian sang trọng, dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

- Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo mang lại kết quả chính xác.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đang triển khai các gói khám tầm soát tiểu đường, để được tư vấn chi tiết vui lòng bấm số HOTLINE: 093 223 2016 – 091 190 8856 hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 093 223 2016 – 091 190 8856

Tell: (84-4) 3927 5568 ext *2273/ *2237/ *2218 (Trong giờ hành chính)

(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh