Mẹo trị bong gân

Bong gân thường xảy ra ở khu vực cổ tay, khớp gối và mắt cá chân. Hãy áp dụng những mẹo trị bong gân dưới đây để cảm thấy dễ chịu và giảm đau hiệu quả.

Các mẹo trị bong gân

Mẹo trị bong gân 1: Chườm đá lạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng loại trừ cảm giác đau đớn. Vì thế, khi bị bong gân bạn nên chườm đá lạnh để làm dịu cơn đau.

Mẹo 2: Làm nóng trái me (có thể đem nướng hay hấp trái me), sau đó lấy cùi trái me đem đắp lên vùng bị bong gân hay sưng phồng. Cách làm này sẽ giúp bạn giảm nhẹ cơn đau và nhanh chóng bình phục.

Mẹo 3: Bạn cũng có thể ngâm trái me trong một cốc nước, sau đó chắt lấy nước của nó. Đem nước này đun nóng lên, rồi cho thêm một thìa muối và 1 thìa đường thốt nốt.
Đun sôi hỗn hợp cho đến khi nó cô đặc lại như một dạng keo. Dùng hỗn hợp cô đặc đó đắp lên vùng bị bong gân khi còn nóng, mỗi ngày làm đều đặn một lần, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng.

Mẹo trị bong gân 4: Trộn lẫn nước chanh vắt và mật ong, rồi bôi lên vùng bị tổn thương.

mẹo trị bong gân Khi bị bong gân bạn có thể chườm đá lạnh để làm dịu cơn đau

Mẹo 5: Dùng đường thốt nốt trộn lẫn với bơ sữa. Đun nóng hỗn hợp lên và thoa lên chỗ bị bong gân khi dung dịch còn nóng và dùng dải vải để buộc chỗ đó lại.

Mẹo trị bong gân 6: Dùng bột của lá cây cà ri trộn lẫn với nước cốt chanh, để đắp lên chỗ sưng phồng. Cách làm này còn hiệu quả trong những trường hợp bạn bị sưng mọng nước và đau đớn khi bị bỏng.

Mẹo 7: Dầu của cây đinh hương rất hiệu quả trong việc điều trị chứng bong gân và chuột rút. Hãy sử dụng nó như một loại thuốc đắp và thoa trực tiếp lên vùng bị tổn thương.

Mẹo 8: Dùng cam thảo ngâm trong nước, để qua đêm và hôm sau lấy nước này bôi lên vùng bị bong gân.

Mẹo 9: Dầu của cây kinh giới ô rất hiệu qủa trong việc trị bong gân. Bạn hãy dùng loại dầu này thoa lên vùng bị đau.

Mẹo trị bong gân 10: Dùng bột nghệ trộn với nước chanh và muối, rồi đắp lên vùng bị bong gân, bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Mẹo 11: Dùng củ hành khô thái nhỏ, sau đó đắp lên vùng bị bong gân, rồi lấy một miếng vải để băng kín lại.

Mẹo 12: Dùng hỗn hợp bột lá chanh và bơ để tạo thành một dạng hồ nhão, đắp lên vùng bị tổn thương.

Mẹo 13: Lấy một thìa dầu quả hạnh, 1 thìa dầu tỏi, trộn lẫn với nhau và đắp lên vùng bị bong gân.

Mẹo trị bong gân 14: Hơ nóng một lá bắp cải và dùng một dây vải để băng lá bắp cải lên vùng bị thương.

Mẹo 15: Trộn một thìa muối cùng với 2 thìa bột nghệ, cùng một ít nước. Đun lên cho tới sôi và cô lại thành một dạng bột nhão. Đắp lên vùng bị tổn thương khi lớp hồ nhão này vẫn còn nóng.

Những cách làm trên chỉ áp dụng với những trường hợp bị bong gân nhẹ, chấn thương chỉ gây ra những rối loạn sinh lý, khớp vẫn vững chứ không bị lỏng lẻo. Còn đối với những trường hợp bong gân nặng, không được tự ý chữa trị mà hãy đến ngay tới bệnh viện để đảm bảo an toàn nhất.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/