1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Đồ uống gây vô sinh nếu sử dụng nhiều

Việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ dinh dưỡng không hợp lý là yếu tố làm tăng nguy cơ vô sinh nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Bạn cần cảnh giác với những đồ uống không tốt, bởi chúng có thể là những nguyên nhân gây vô sinh đấy.

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mà một số đồ uống dưới đây có thể làm giảm khả năng thụ thai nếu sử dụng nhiều.

Đồ uống chứa cafein

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho biết, những đồ uống có chứa hàm lượng cafein cao như: cà phê, trà chính là nguyên nhân làm giảm 50% khả năng sinh con và thụ thai thành công ở nữ giới. Những người phụ nữ có thói quen uống hơn 1 tách cà phê mỗi ngày, khả năng thụ thai sẽ giảm đi một nửa so với người không sử dụng đồ uống này. Vì thế, bạn không nên sử dụng nhiều thức phẩm hay đồ uống có chứa cafein nếu không muốn vô sinh.

Đồ uống gây vô sinh nếu sử dụng nhiều 1

Uống nhiều cà phê làm tăng nguy cơ gây vô sinh

Đồ uống chứa chất kích thích

Đồ uống có chứa hàm lượng chất kích thích cao như: rượu, bia vừa gây hại tới sức khỏe vừa làm tăng nguy cơ gây vô sinh cho cả nam và nữ. Trong đồ uống gây vô sinh này có chứa thành phần ethanol làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, có thể dẫn đến tình trạng co thắt mạch máu, teo tinh hoàn, từ đó dẫn đến rối loạn tinh hoàn, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng. Đồng thời, uống nhiều rượu bia cũng dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều, rối loạn rụng trứng hoặc không rụng trứng ở nữ giới.

Đồ uống gây vô sinh nếu sử dụng nhiều 2

Rượu đồ uống gây vô sinh cao ở cả nam và nữ

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành hay các sản phẩm từ đậu nành rất tốt cho phụ nữ, nhưng nó lại là thực phẩm có thể gây vô sinh nam nếu sử dụng quá nhiều. Việc uống quá nhiều sữa đậu nành có thể làm giảm số lượng tinh trùng, suy giảm chức năng dương vật. Do đó, đối với nam giới được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không uống hay sử dụng nhiều thực phẩm được chế biến từ đậu nành.

Đồ uống gây vô sinh nếu sử dụng nhiều 3

Sữa đậu nành không tốt cho nam giới

Nước ép cà rốt

Theo một nghiên cứu của nhà khoa học đến từ Đại học New Jersey cho biết, hàm lượng carotenoid có trong cà rốt nếu bị tích tụ quá nhiều trong cơ thể phụ nữ sẽ gây vô sinh, ức chế quá trình rụng trứng hoặc suy giảm khả năng hoạt động của buồng trứng. Ngoài ra, ăn hoặc uống của nhiều sinh tố cà rốt còn gây ra hiện tượng vàng da, không tốt cho sức khỏe.

Đồ uống gây vô sinh nếu sử dụng nhiều 4

Nước ép cà rốt thực sự tốt khi sử dụng vừa đủ

Trên đây là những đồ uống gây vô sinh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu tiêu thụ nhiều trong thời gian ngắn. Vì thế, bạn hãy sáng suốt lựa chọn những thực phầm và đồ uống tốt cho sức khỏe của chính bản thân mình nhé.

Bài viết liên quan