Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Điều trị viêm gan B như thế nào?

Câu hỏi:

Tôi đang mang thai được 3 tháng, đi khám bệnh phát hiện HbeAg và HbsAg đều dương tính. Các chỉ số men gan là: AST(GOT)=14 và ALT (GPT)=11. Vậy xin bác sĩ cho biết tôi sẽ phải điều trị như thế nào cho bản thân và con tôi sau khi sinh?  (Dương Thị Hồng Loan- Bình Dương)

Trả lời:

Bạn đi khám và xét nghiệm cho kết quả HBeAg và HBsAg dương tính có nghĩa là bạn đã nhiễm virus viêm gan B, các chỉ số men gan AST(GOT)=14 và ALT(GPT)=11 là kết quả bình thường, tuy nhiên phải hỏi thêm là ngoài ra bạn có biểu hiện bất thường gì khác không ví dụ như mệt mỏi, chán ăn, đi tiểu vàng, vàng da, vàng mắt.

Nếu như không có biểu hiện gì đặc biệt thì trong trường hợp của bạn là người lành mang virut viêm gan B hiện tại không có gì nguy hiểm, nhưng bạn vẫn phải đi khám định kỳ 3 tháng một lần để được làm các xét nghiệm men gan và siêu âm gan mật ổ bụng.

viêm gan B

Điều trị dự phòng phơi nhiễm viêm gan B khi có tiếp xúc

Virus viêm gan B có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ, vậy để an toàn cho con bạn, thì ngay khi sinh xong em bé được tiêm globulin miễn dịch để giảm nguy cơ lây nhiễm đồng thời kết hợp với tiêm vaccin phòng viêm gan virut B.

Người dương tính với virut viêm gan B nếu chỉ số men gan tăng trên 2 lần so với mức bình thường thì cần phải định lượng nồng độ HBV – DNA, nếu nồng độ này cao hơn 100.000 copies/ml thì là người nhiễm virut viêm gan B hoạt động cần phải điều trị. 

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan