Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

[Cập nhật] Chi phí nội soi tiêu hóa mới nhất hiện nay

Tham vấn y khoa: ThS.BS. Nguyễn Hải Ánh

Nội soi tiêu hóa là phương pháp giúp chẩn đoán một cách chính xác các tổn thương của đường tiêu hóa đặc biệt là các dấu hiệu tiền ung thư tiêu hóa. Vậy có những phương pháp nội soi tiêu hóa nào và chi phí nội soi tiêu hóa là bao nhiêu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin cần thiết!

Nội soi ống tiêu hóa là gì?

Nội soi ống tiêu hóa là phương pháp được chỉ định rộng rãi để chẩn đoán chính xác những bệnh lý đường tiêu hóa, từ đó đưa ra cách điều trị hiệu quả.

Với thủ thuật này một ống nội soi có đầu gắn đèn và camera sẽ được đưa vào trong ống tiêu hóa của bệnh nhân (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng). Những hình ảnh camera thu được trên đường đi của nó sẽ được chiếu trực tiếp lên một màn hình để bác sĩ quan sát. Hình ảnh bên trong ống tiêu hóa đã được phóng đại lên nhiều lần nên bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện những tổn thương rất nhỏ dù chỉ vài milimet bên trong hệ tiêu hóa. Thông qua nội soi bác sĩ cũng có thể thực hiện lấy dị vật, cầm máu tổn thương, cắt bỏ polyp, lấy mẫu sinh thiết…

Nội soi ống tiêu hóa bao gồm nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng (nội soi đường tiêu hóa trên), nội soi đại tràng, nội soi trực tràng. Có hai phương pháp nội soi phổ biến hiện nay đó là nội soi thường nội soi tỉnh) và nội soi không đau (nội soi gây mê).

Ưu nhược điểm của các phương pháp nội soi tiêu hóa phổ biến hiện nay

Nội soi thường

Nội soi thông thường (hay gọi là nội soi sống) là việc thực hiện nội soi khi không có can thiệp gây mê. Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình thực hiện nội soi.

Ưu điểm của nội soi thường:

 • Tiết kiệm chi phí do không phải gây mê.
 • Tránh được nguy cơ dị ứng thuốc, sốc thuốc và tránh gặp phải các tác dụng phụ của thuốc gây mê.

Nhược điểm của nội soi thường:

 • Với nội soi tiêu hóa qua đường miệng thì việc nuốt ống nội soi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, buồn nôn và gặp nhiều khó khăn có thể làm kéo dài thời gian nội soi từ đó hình thành tâm lý sợ mỗi lần nội soi.
 • Khi nội soi bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo nên nếu trong quá trình nội soi bệnh nhân cử động sẽ làm bác sĩ khó quan sát hình ảnh bên trong, có thể bỏ sót việc phát hiện tổn thương từ đó ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả nội soi.
 • Nếu trong quá trình nội soi tiêu hóa, bác sĩ cần thực hiện các thủ thuật can thiệp thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau. Nếu bệnh nhân khó chịu giật ống nội soi thì sẽ gây nguy hiểm

Nội soi không đau

Gọi là nội không đau do trong quá trình nội soi bệnh nhân được gây mê nên hoàn toàn không có bất kì cảm giác khó chịu, đau đớn nào. Khi nội soi bệnh nhân được gây mê trong thời gian ngắn khoảng 5 – 15 phút và sau đó sẽ tỉnh lại nhanh chóng nên hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Ưu điểm của nội soi qua gây mê:

 • Bệnh nhân được gây mê nên sẽ không cảm thấy khó chịu, buồn nôn trong quá trình thực hiện nội soi tiêu hóa. Hạn chế được tình trạng nguy hiểm như bệnh nhân giãy giụa hay giật ống nội soi.
 • Nếu trong quá trình nội soi bác sĩ cần thực hiện các thủ thuật can thiệp thì bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nên an toàn hơn.

Nhược điểm của nội soi dạ dày có gây mê:

 • Khi sử dụng thuốc gây mê có thể làm tăng nguy cơ dị ứng thuốc, sốc thuốc và sau khi nội soi bệnh nhân có thể mắc một số tác dụng phụ của thuốc gây mê như đau đầu, buồn ngủ, mệt mỏi.
 • Để thực hiện gây mê thì bệnh nhân cần làm các xét nghiệm liên quan. Do đo chi phí nội soi gây mê cũng cao hơn.

 Nội soi qua đường miệng

Nội soi tiêu hóa qua đường miệng dùng để thăm khám phần trên của ống tiêu hóa (gồm thực quản, dạ dày, tá tràng). Với phương pháp này ống nội soi được đưa vào cơ thể quay đường miệng.

Ưu điểm của nội soi qua đường miệng:

 • Dễ thực hiện, mang lại độ chính xác cao.
 • Giá thành thấp.
 • Trong quá trình nội soi nếu phát hiện những bệnh lý và cần can thiệp như lấy dị vật, cầm máu, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết, xét nghiệm tìm vi khuẩn HP… thì có thể thực hiện luôn.

Nhược điểm của nội soi qua đường miệng:

 • Ống mềm dùng để nội soi có đường kính lớn, nên khi đi qua miệng sẽ kích thích lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi làm bạn có cảm giác khó chịu, có thể buồn nôn. Nếu lựa chọn hình thức nội soi thông thường (không gây mê) rất nhiều người cảm thấy sợ hãi khi nuốt ống nội soi. Một số trường hợp nôn nhiều nên có thể bị sây sát họng, đau rát họng sau khi thực hiện nội soi.
 • Nếu lựa chọn hình thức nội soi tiêu hóa có thuốc gây mê thì bạn có thể đối mặt thêm với nguy cơ dị ứng thuốc, sốc thuốc hoặc tác dụng phụ của thuốc gây mê như đau đầu, buồn ngủ, mệt mỏi.

Nội soi qua đường miệng

Nội soi qua đường mũi

Là phương pháp nội soi nhờ đưa ống nội soi mềm nhỏ qua đường mũi, xuống thực quản, đến dạ dày, hành tá tràng.

Ưu điểm của nội soi qua đường mũi:

 • Nội soi tiêu hóa qua đường mũi dễ chịu hơn so với nội soi qua đường miệng vì ống nội soi qua đường mũi có kích thước rất nhỏ, mặt khác luồn ống qua đường mũi sẽ không gây kích ứng đến vùng lưỡi gà, hầu họng nên ít gây khó chịu hơn.

Nhược điểm của nội soi qua đường mũi:

 • Những trường hợp có bệnh lý về vùng mũi, hẹp khe mũi thì không thực hiện được phương pháp này.
 • Trong quá trình nội soi tiêu hóa, nếu phát hiện các bệnh lý và cần can thiệp như lấy dị vật, cầm máu, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết… thì phương pháp này sẽ không thực hiện được và bắt buộc lại chuyển qua nội soi qua đường miệng.

Đối tượng cần nội soi tiêu hóa

Bạn cần thực hiện nội soi tiêu hóa khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu như:

– Mệt mỏi, chán ăn, sút cân nhanh không rõ nguyên nhân.

– Ợ chua, ợ hơi kéo dài hoặc có thể ợ ra chất đắng như mật.

Đau vùng thượng vị, vùng trên rốn.

Chướng bụng, đầy hơi khó tiêu.

– Buồn nôn, nôn ói kéo dài hoặc nôn ra máu

– Đi ngoài phân đen.

– Thay đổi thói quen đi vệ sinh (táo bón xen kẽ tiêu chảy) hoặc phân dẹt, nhỏ.

Ngoài ra bạn cũng cần làm nội soi tiêu hóa để tầm soát khi có các yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày, đại tràng như:

– Chế độ ăn mặn, nhiều thực phẩm xông khói, nhiều mỡ và cholesterol.

– Tiền sử bản thân mắc vi khuẩn HP, viêm dạ dày mãn tính, viêm đại tràng.

– Đa polyp tuyến có tính gia đình.

– Thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng rượu bia.

– Người tiền sử gia đình có người thân nhiễm vi khuẩn HP, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

– Béo phì.

– Thói quen sống ít vận động.

Quy trình thực hiện nội soi tiêu hóa

Trước nội soi

– Bác sĩ nội soi tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh sử, bệnh lý và chỉ định làm những xét nghiệm cần thiết trước nội soi. Nếu bạn đang sử dụng bất kì loại thuốc gì: thuốc điều trị hay thực phẩm chức năng cũng cần thông báo cho bác sĩ.

– Bác sĩ sẽ giải thích cho bệnh nhân về thủ thuật và gây mê (nếu chọn làm nội soi có gây mê). Nếu bạn đã hiểu về quy trình thực hiện, các rủi ro có thể có… và chấp nhận thực hiện thủ thuật thì ban phải kí cam kết đồng ý.

– Làm sạch đường tiêu hóa của bệnh nhân để giúp cho bác sĩ quan sát và đánh giá tổn thương được tốt nhất. Trước khi nội soi bệnh nhân đã được dặn nhịn ăn từ 6 – 8 tiếng,

– Đối với nội soi dạ dày: trước khi vào làm thủ thuật 10 – 30 phút bệnh nhân sẽ được cho uống dung dịch làm sạch bọt và nhày trong dạ dày.

– Đối với nội soi đại tràng: bệnh nhân sẽ được thụt tháo làm sạch đại trực tràng.

– Một lưu ý quan trọng nữa trước khi nội soi là bệnh nhân cần ngừng dùng một số loại thuốc nhất định như thuốc chống đông vài ngày trước khi nội soi vì chúng sẽ làm gia tăng nguy cơ xuất huyết (trong trường hợp cần làm một số thủ thuật trong quá trình nội soi). Nếu bệnh nhân có bệnh lý mãn tính (tiểu đường, bệnh tim mạch hay huyết áp cao) thì bác sĩ gây mê sẽ hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân về các loại thuốc đang dùng.

Tiến hành nội soi

– Bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn tư thế nằm nội soi. Nếu nội soi qua đường miệng bệnh nhân sẽ được cho ngậm một dụng cụ bằng nhựa giúp bảo vệ răng miệng và giữ miệng luôn mở.

– Các thiết bị hỗ trợ để theo dõi mạch, huyết áp, nhịp tim sẽ được gắn trên người bệnh nhân. Nếu chọn hình thức nội soi gây mê thì thuốc mê sẽ được truyền qua đường tĩnh mạch trên cánh tay.

– Bác sĩ đưa ống nội soi vào, trên đầu ống nội soi có gắn một camera nhỏ sẽ truyền hình ảnh tới màn hình bên ngoài để bác sĩ quan sát tìm ra các dấu hiệu bất thường, sau đó chụp và ghi lại để kiểm tra.

Sau nội soi

– Nếu làm nội soi có gây mê, bệnh nhân sẽ được đưa ra nằm tại vị trí hồi tỉnh một thời gian khoảng 30 phút.

– Bác sĩ đọc kết quả, kê đơn thuốc (nếu cần), tư vấn cho bệnh nhân chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc sức khỏe, hẹn tái khám (nếu cần).

Chi phí nội soi tiêu hóa bao nhiêu tiền?

Chi phí nội soi dạ dày bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm khi có nhu cầu nội soi. Trên thực tế, không có con số cụ thể cho việc nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền bởi chi phí thực hiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp nội soi và địa chỉ thực hiện nội soi. Cụ thể:

– Phương pháp thực hiện: Do người bệnh được tiêm thuốc gây mê trong quá trình nội soi giúp bản thân không phải trải qua cảm giác sợ hãi, khó chịu, buồn nôn hay đau rát nên chi phí của phương pháp nội soi gây mê thường cao hơn chi phí của các phương pháp nội soi truyền thống. Thông thường, mức giá nội soi gây mê có thể cao hơn khoảng 1.000.000VNĐ so với các phương pháp truyền thống.

– Địa chỉ thăm khám: Hiện nay, rất nhiều bệnh viện, phòng khám cung cấp dịch vụ nội soi tiêu hóa nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Chính vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng nội soi tiêu hóa với một mức giá “cực rẻ” nhưng lại không được đảm độ chính xác của kết quả và sự an toàn. Do đó, khi nội soi tại các địa chỉ uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi và được trang bị máy móc hiện đại thì chi phí thực hiện sẽ là cao hơn so với các đơn vị không đạt chuẩn.

Hiện tại, Bệnh viện Hồng Ngọc sử dụng dàn máy nội soi CV190 tích hợp công nghệ nội soi NBI hiên đại nhất thế giới hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng máy nội soi thông thường, có thể phát hiện những tổn thương bất thường nhỏ nhất của hệ tiêu hóa, đặc biệt là mầm mống của bệnh ung thư. Để được tư vấn chi tiết về chi phí nội soi tiêu hóa NBI tại Bệnh viện Hồng Ngọc khách hàng vui lòng liên hệ Hotline tư vấn: 0911 908 856 – 0932 232 016.

4 lý do nên chọn nội soi tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Là một trong những bệnh viện tư đầu tiên và lâu đời tại Hà Nội xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn, đến nay trải qua hơn 17 năm phát triển Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã ghi dấu ấn mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ y tế, trở thành “nơi gửi trọn niềm tin” trong lòng hàng triệu bệnh nhân.

Tại bệnh viện Hồng Ngọc đã và đang triển khai dịch vụ Nội soi dạ dày với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Hệ thống máy nội soi hiện đại nhất hiện nay

Bệnh viện Hồng Ngọc hiện trang bị hệ thống máy nội soi Olympus CV 190 với công nghệ nội soi với dải tần ánh sáng hẹp NBI hiện đại nhất hiện nay.

nội soi tiêu hóa

Máy nội soi Olympus CV 190

Máy Olympus CV 190 cho phép nội soi nhuộm ảnh bằng dải tần ánh sáng hẹp (NBI), đây được coi là tiêu chuẩn vàng trong chuẩn đoán ung thư sớm đường tiêu hóa.

Chức năng NBI – sử dụng ánh sáng đơn sắc giúp tăng cường hình ảnh hiển thị rõ cấu trúc bề mặt (tăng khả năng quan sát hệ vi mạch máu nông và rất nông ngay trong lớp niêm mạc, giúp đánh giá mức độ tăng sinh mạch). Kết quả hình ảnh phân tích bệnh lý niêm mạc rõ nét hơn so với nội soi thông thường. Nhờ đó bác sĩ có thể phát hiện những tổn thương nhỏ nhất ở vị trí khó tìm nhất.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Hồng Ngọc là những người giỏi chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm, nhiều bác sĩ được đào tạo chuyên môn ở nước ngoài nên có tay nghề cao.

Ngoài ra đội ngũ điều đưỡng đều là những người rất chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình. Đem lại cho khách hàng tâm lý thoải mái nhất.

Quy trình nội soi an toàn, nhanh chóng

Đối với những khách hàng có nhu cầu nội soi sẽ được tư vấn viên của Hồng Ngọc tư vấn tận tình chu đáo những lưu ý trước khi thực hiện nội soi như cần nhịn ăn bao lâu trước khi nội soi, ăn gì vào tối ngày hôm trước, khi tới viện cần chuẩn bị và làm những gì… Do đó vào ngày khách hàng tới viện nội soi sẽ không bỡ ngỡ và rất nhanh chóng.

Quy trình nội soi tại Bệnh viện Hồng Ngọc khép kín và rất an toàn:

– Bác sĩ thăm khám và đánh giá tình trạng bệnh sử, bệnh lý kĩ càng trước khi chỉ định nội soi. Tất cả bệnh nhân muốn thực hiện nội soi đều phải làm bộ xét nghiệm để đảm bảo an toàn.

– Luôn có y tá theo sát trong quá trình thụt tháo chuẩn bị nội soi.

– Trong quá trình nội soi, bệnh nhân luôn được lắp các thiết bị hỗ trợ để theo dõi mạch, huyết áp, nhịp tim.

– Đối với nội soi tiêu hóa qua đường miệng bệnh nhân sẽ được cho ngậm một dụng cụ bằng nhựa giúp bảo vệ răng miệng và giữ miệng luôn mở.

– Sau khi nội soi gây mê bệnh nhân được nằm tại vị trí hồi tỉnh khoảng 30 phút – 1 tiếng để nghỉ ngơi chờ thuốc mê hết tác dụng, bệnh nhân tỉnh táo. Bác sĩ sẽ kiểm tra kĩ tình trạng tỉnh táo của bệnh nhân trước khi cho về.

Nhiều tiện ích dịch vụ cho khách hàng

– Áp dụng thanh toán bảo hiểm cho các dịch vụ khám.

– Hỗ trợ tư vấn đặt lịch khám miễn phí.

– Thủ tục thăm khám nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

– Khách hàng được chăm sóc sau khám và điều trị/ nhắc lịch tái khám/đặt hẹn khám chu đáo.

– Ứng dụng App đặt hẹn và hỗ trợ tăng thêm tính năng trải nghiệm cho khách hàng.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý cũng như kê đơn thuốc hiệu quả tốt nhất.

Trung tâm Tiêu hoá – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

 1. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh – Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 3. Phòng khám Hồng Ngọc Savico Long Biên – Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0911 908 856 – 0932 232 016

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

Cập nhật nhiều thông tin hữu ích và chương trình Ưu đãi tại:

https://www.facebook.com/trungtamtieuhoaBVHongNgoc

Bài viết liên quan