Viêm đài bể thận có nguy hiểm không? giải đáp từ chuyên gia

21-06-2023

Bố tôi mới được chẩn đoán mắc bệnh viêm đài bể thận. Xin hỏi bác sĩ viêm đài bể thận có nguy hiểm không và phải làm sao để khắc phục ạ?

Trả lời - Viêm đài bể thận có nguy hiểm không?

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến đội ngũ bác sĩ Thận tiết niệu BV Hồng Ngọc chúng tôi. Về vấn đề bạn đặt ra, chúng tôi xin được phép trả lời câu hỏi viêm đài bể thận có nguy hiểm không của bạn như sau:

Viêm đài bể thận có nguy hiểm không? Câu trả lời là CÓ. Viêm đài bể thận hay còn được gọi là viêm thận bể thận với các triệu chứng như sốt cao, đau rát khi đi tiểu, nước tiểu đục, đau vùng lưng, hông… Bệnh lý này nếu không được điều trị sớm, dứt điểm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như áp xe thận, suy thận cấp, nhiễm khuẩn huyết, hoại tử nhú thận… Các biến chứng này rất nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị sớm như trường hợp nhiễm khuẩn huyết.

Với phụ nữ mang thai bị viêm đài bể thận, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà có thể làm tăng nguy cơ em bé bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

viem dai be than co nguy hiem khong Viêm đài bể thận có thể biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm

Vì vậy, khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, tốt nhất nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị sớm. Với những trường hợp đã được chẩn đoán mắc bệnh, người bệnh cần tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ, không được tự ý đổi thuốc, bỏ thuốc, tự điều trị theo lời mách bảo của những người không có chuyên môn.

Việc tự ý điều trị có thể không giúp chữa khỏi bệnh mà còn tiềm ẩn nguy cơ khiến các triệu chứng bệnh nặng nề hơn, tăng nguy cơ biến chứng cao hơn. Do đó, người bệnh cần đi khám với bác sĩ chuyên khoa, những người có chuyên môn, kinh nghiệm để giúp chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả, đừng để đến khi biến chứng nặng mới đi hỏi viêm đài bể thận có nguy hiểm không.

Tại Chuyên khoa Thận tiết niệu BV Hồng Ngọc, khi khách hàng đến thăm khám sẽ được bác sĩ hỏi han kĩ lưỡng, thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán phù hợp để đánh giá đúng tình trạng bệnh. Từ đó, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Như vậy, qua lời giải thích trên đây chắc bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi viêm đài bể thận có nguy hiểm không. Tốt nhất, khi có triệu chứng bất thường, hãy đi khám chuyên khoa để được điều trị sớm và đúng phác đồ nhé.

Nếu có nhu cầu đăng ký khám tại chuyên khoa Thận tiết niệu BV Hồng Ngọc, bạn vui lòng đăng ký theo form dưới đây:

Chuyên khoa Thận tiết niệu – BVĐK Hồng Ngọc

• Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội

• Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

• Hotline: 0947.616.006

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/