Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Viêm âm đạo – 5 biểu hiện thường gặp

Viêm âm đạo là bệnh thường thấy ở phụ nữ, nhưng nếu phát hiện ra muộn thì sẽ phải mất thời gian dài để điều trị triệt để.

Viêm âm đạo do nhiễm ký sinh trùng roi Trichomonas

Triệu chứng: Khí hư màu vàng xanh, loãng, có bọt, tanh, trường hợp viêm nặng chất tiết âm đạo kèm theo máu, khó đi tiểu hoặc đi tiểu rát.

Tác hại: Viêm âm đạo do nhiễm ký sinh trùng roi Trichomonas có thể dẫn tới các bệnh như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận. Trùng roi Trichomonas còn có thể nuốt tinh trùng dẫn đến tình trạng vô sinh, ảnh hưởng đến “chuyện ấy”.

dấu hiệu viêm âm đạo

Ký sinh trùng roi Trichomonas gây viêm âm đạo

Viêm âm đạo do nấm Candida

Triệu chứng: Xuất hiện huyết trắng loãng hoặc đặc, màu trắng đục, kèm theo nóng ngứa âm đạo hoặc đau khi làm “chuyện ấy”, đôi khi kèm theo đi tiểu thường xuyên và bị rát khi đi tiểu.

Nguy hại: Viêm âm đạo do nấm Cadida gây ra là một bệnh khó chữa, dễ dẫn tới dị tật bào thai và các bệnh nhiễm trùng khác.

Loét cổ tử cung

Triệu chứng: Loét cổ tử cung là do viêm cổ tử cung mãn tính gây ra, thường là khí hư ra nhiều, có màu vàng hoặc màu vàng giống như mủ, tùy theo mức độ xói mòn, bệnh được chia thành 3 loại: nhẹ, vừa và nặng.

Tác hại: Loét cổ tử cung là nguyên nhân gây ra bệnh dính âm đạo, dính cổ tử cung.

dấu hiệu viêm âm đạo

Loét cổ tử cung (viêm lộ tuyến cổ tử cung)

Viêm âm đạo không rõ

Triệu chứng: Âm đạo có cảm giác nóng, kèm theo khó chịu ở vùng chậu. Khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu, tiểu thường xuyên, tiểu gấp và đau rát khi đi tiểu.

Tác hại: Những biểu hiện trên là nguyên nhân gây ra bệnh dính các bộ phận (adhesions) bên trong xương chậu, dễ gây ra bệnh viêm vùng chậu, vỡ màng ối sớm và viêm màng não.

Viêm âm đạo do vi khuẩn (bacterial vaginosis)

Triệu chứng: Tăng chất tiết âm đạo, khí hư màu xám, có bọt. Niêm mạc âm đạo có những điểm xuất huyết nhỏ lấm tấm, ngoài ra, bộ phận sinh dục sẽ có cảm giác ngứa và có mùi khó chịu.

Tác hại: Gây ra nhiễm trùng bộ phận sinh dục, bệnh viêm vùng chậu, viêm thận, đau khi quan hệ.

dấu hiệu viêm âm đạo

Vi khuẩn gây viêm âm đạo

Viêm âm đạo cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Nếu âm đạo bị ngứa hay có mùi khó chịu, rất có thể bạn đang bị nhiễm khuẩn. Những người mắc bệnh nặng, khi làm “chuyện ấy” có thể lây truyền sang đối phương.

Viêm âm đạo là bệnh thường thấy ở các XX, nhưng nếu phát hiện ra muộn thì sẽ phải mất thời gian dài để điều trị triệt để. Do vậy, chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ giúp bạn kiểm soát được bệnh tật và rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan