Trịnh Tú Tâm

TS.BS
Trịnh Tú Tâm
TS.BS - Trịnh Tú Tâm
Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh
Kinh nghiệm
Chức vụ hiện tại
Trưởng khoa
Học vấn

- Tốt nghiệp Đại học Y Thái Nguyên (2007)

- Tốt nghiệp Định hướng Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh (2008)

- Bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ tại Viện Nghiên cứu khoa học Y Dược Lâm sàng 108 (tháng 11/2022).

Bằng cấp, học vị
Tiến sĩ
Hoạt động chuyên ngành

- Từng công tác tại khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu Nghị

- Tham dự các Hội nghị chuyên ngành tại Mỹ, Nhật, Singapore, Thái Lan,...

- Tham gia báo cáo Hội nghị Điện quang Pháp Việt 2011

- Tham gia các báo cáo Hội nghị Điện quang & Y học Hạt nhân Toàn quốc, Hội nghị Điện quang can thiệp Toàn quốc...

-  Tháng 12/2022 - nay: Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Can thiệp điện quang - Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh

27-07-2023
Giảm đau ung thư giai đoạn cuối: để giấc ngủ người bệnh được trọn vẹn, bình yên
Nhờ sự phát triển của y học, phương pháp can thiệu điện quang đã dần được phổ biến và giúp kiểm soát đau hiệu quả ở bệnh nhân K giai đoạn cuối.
Tiêm cồn diệt hạch gasser - chấm dứt 10 năm đau dây thần kinh số 5 cho bệnh nhân 75 tuổi
Chỉ sau 20 phút thực hiện tiêm cồn diệt hạch Gasser, những cơn đau gần như mất hoàn toàn. Sau một đêm ngủ ngon, ông Đ.D.Sứ đã có thể ăn bát phở ngon lành, điều mà trước đây với ông là vô cùng khó khăn.
Chấm dứt đau dây thần kinh số 5 hành hạ cụ bà 90 tuổi bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu
“Đau như chết đi sống lại, đau không ăn không uống được” là những cảm nhận của bà L.T.Cẩm - 90 tuổi khi phải chịu đựng căn bệnh đau dây thần kinh số 5 suốt 4 năm, uống thuốc không còn tác dụng. Sau khi tiêm cồn diệt hạch Gasser tại Bệnh viện Hồng Ngọc, bà không còn đau, ăn được, ngủ được, cười nói vui vẻ.
27-07-2023
Giảm đau ung thư giai đoạn cuối: để giấc ngủ người bệnh được trọn vẹn, bình yên