Khám phụ khoa ở đâu?- [báo giá] chi phí khám phụ khoa

Khám phụ khoa ở đâu?- [báo giá] chi phí khám phụ khoa

03-05-2023
Sản - Phụ Khoa

Theo thống kê năm 2019 của Bộ Y tế: "Có tới hơn 90% phụ nữ mắc bệnh phụ khoa ít nhất một lần trong đời". Tuy nhiên, chỉ có một phần rất nhỏ chị em chủ động thăm khám và điều trị, số còn lại thì do chủ quan nên để bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Một trong những rào cản làm chị em không đi khám phụ khoa đó là lo lắng không biết liệu quy trình khám có phức tạp không và khám phụ khoa có đau không? 

Khám phụ khoa là gì?

Khám phụ khoa là quá trình kiểm tra tổng quát và đánh giá sức khỏe của hệ cơ quan sinh sản nữ giới. Trong quá trình này, các bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ Khoa sẽ kiểm tra toàn bộ bộ phận sinh dục nữ từ ngoài vào trong gồm tầng sinh môn, âm đạo, tử cung, buồng trứng, vòi tử cung và các cơ quan liên quan.

Khám phụ khoa được thực hiện để sớm phát hiện các vấn đề về sức khỏe phụ khoa, như nhiễm trùng, viêm nhiễm tử cung, các khối u, ung thư phụ khoa,... Theo các chuyên gia, chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo sức khỏe và nhanh chóng có phương án điều trị trong trường hợp cần thiết.

Khám phụ khoa để làm gì?

Khám phụ khoa - Bệnh viện Hồng Ngọc 

Khám phụ khoa là phương pháp hiệu quả nhất phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa

Khám phụ khoa là phương pháp hiệu quả nhất để phát hiện sớm, điều trị kịp thời các bệnh lý liên quan đến phụ khoa cũng như ngăn chặn những biến chứng khôn lường trong tương lai. 

Việc khám phụ khoa định kỳ giúp:

 • Sớm phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe phụ khoa: Kiểm tra phụ khoa định kỳ có thể phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe sinh sản và các biểu hiện bất thường tại bộ phận sinh dục nữ. Việc phát hiện bệnh sớm giúp bác sĩ đưa ra phương án điều trị hiệu quả và giảm nguy cơ bệnh lý tiến triển nghiêm trọng gây vô sinh trong tương lai. 
 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản và đảm bảo sức khỏe tổng thể: Bằng cách xem xét các dấu hiệu và triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau, các bác sĩ có thể đánh giá sức khỏe tổng thể của phái đẹp. Thêm vào đó, kiểm tra phụ khoa định kỳ giúp chuẩn bị tâm lý và sức khỏe trước khi sẵn sàng đón con yêu.

Đăng ký khám phụ khoa cùng các bác sĩ Sản khoa hàng đầu qua hotline 0916.690.018 hoặc điền vào form dưới đây

Khám phụ khoa là khám những gì? 

Khám phụ khoa là việc khám hệ cơ quan sinh dục và sinh sản nữ từ ngoài vào trong, bao gồm: âm đạo, tầng sinh môn, tử cung, buồng trứng và vòi tử cung,... nhằm kiểm tra và chẩn đoán bệnh lý tại vùng kín và sức khỏe sinh sản nữ giới.

Trong quá trình khám phụ khoa, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm và siêu âm cần thiết như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng,... để xác định chính xác tình trạng cũng như nguyên nhân bệnh lý.

Quy trình khám phụ khoa - 5 bước cơ bản

Bước 1: Khai thác thông tin bệnh sử

Để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và tìm ra các phương pháp khám phụ khoa phù hợp, các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân điền vào phiếu khảo sát với các thông tin về độ tuổi, chu kỳ kinh, các triệu chứng bệnh, tiền sử bệnh lý phụ khoa và thông tin về sức khỏe gia đình.

Một số triệu chứng điển hình của viêm nhiễm phụ khoa được lưu ý từ sớm có thể giúp cả bác sĩ và bệnh nhân tiết kiệm thời gian thăm khám cũng như điều trị bệnh. Bên cạnh đó, những thông tin về bệnh sử cũng giúp ích cho các bác sĩ trong việc đưa ra những chỉ định kế tiếp. Vì vậy, bệnh nhân nên trả lời một cách trung thực, không ngại ngùng, không giấu bệnh. 

Bước 2: Khám lâm sàng bên ngoài

Khám lâm sàng là việc kiểm tra các bộ phận bên ngoài và bên trong bằng tay/ mắt thường.

Kiểm tra các bộ phận bên ngoài như môi lớn, môi bé, tầng sinh môn,... để tìm kiếm những bất thường như sưng, đau, đỏ, dị tật, hoặc các dấu hiệu khác của nhiễm trùng. 

Bước 3: Khám bên trong âm đạo

Kiểm tra bên trong âm đạo nhằm xác định sự khỏe mạnh và tình trạng tổng thể của âm đạo.

Quá trình khám lâm sàng thường được thực hiện bằng tay hoặc bằng mỏ vịt với những chị em đã từng quan hệ tình dục.

Hỏi bệnh sử và kiểm tra ngoại âm đạo là bước đầu tiên khi đi khám phụ khoa

 Hỏi bệnh sử và kiểm tra ngoại âm đạo là bước đầu tiên khi đi khám phụ khoa

Bước 4: Xét nghiệm cận lâm sàng

Các xét nghiệm cận lâm sàng là bước quan trọng để đánh giá một cách rõ hơn cấu trúc và trạng thái của các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ. Đặc biệt, viết thực hiện các xét nghiệm và siêu âm giúp chẩn đoán chính xác những bất thường tại sâu bên trong như tắc vòi trứng, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng hoặc buồng trứng đa nang....

Một số chỉ định bao gồm cận lâm sàng gồm:

 • Xét nghiệm PAP
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Xét nghiệm máu
 • Siêu âm ổ bụng
 • Chụp X - Quang

Bước 5: Chẩn đoán và kết luận

Sau khi có đủ căn cứ, bác sĩ sẽ cung cấp kết quả kiểm tra và tư vấn về sức khỏe của bạn. Trong trường hợp bạn có mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ cũng sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất như dùng thuốc, kiêng khem hoặc chỉ định phẫu thuật phụ khoa nếu cần. 

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ cũng sẽ hẹn lịch khám lại để kiểm soát sức khỏe sinh sản của bạn một cách tốt nhất. 

Khi nào cần đi khám phụ khoa?

Các thời điểm chị em cần đi thăm khám phụ khoa được khuyến cáo:

Có các vấn đề về mặt phụ khoa

Khám phụ khoa càng sớm càng tốt khi xuất hiện các triệu chứng:

 • Rối loạn kinh nguyệt
 • Viêm nhiễm phụ khoa: ngứa vùng kín, khí hư có mùi hôi,...
 • Nghi ngờ xuất hiện khối u

Lấy mẫu dịch âm đạo-khám phụ khoa 

Lấy mẫu dịch âm đạo hoặc mẫu tế bào tử cung đem đi xét nghiệm để xác định được bệnh lý cũng như nguyên nhân gây bệnh

Khám phụ khoa trước khi mang thai

Để đảm bảo chị em có một thai kỳ khỏe mạnh thì đòi hỏi phải có sự chuẩn bị đầy đủ. Việc khám phụ khoa cần được thực hiện trước khi mang thai nhằm:

 • Đánh giá khả năng sinh sản
 • Tầm soát những bất thường có thể xảy ra trong thai kỳ do bệnh phụ khoa gây ra

Khám phụ khoa cần được thực hiện định kỳ

Đối với những phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh thì nên khám phụ khoa định kỳ từ 6 tháng - 1 năm / lần. Thăm khám định kỳ giúp sớm phát hiện và có các biện pháp kiểm soát bệnh lý phụ khoa một cách tốt nhất. 

Thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa

Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cho biết thời điểm khám phụ khoa tốt nhất là sau khi sạch kinh từ 2 - 5 ngày. 

Lưu ý, thời điểm không nên khám phụ khoa:

 • Trong những ngày hành kinh
 • Quanh giai đoạn rụng trứng
 • 1 tuần trước ngày hành kinh

Khám phụ khoa có đau không? 

Các bác sĩ cho biết khám phụ khoa thường không gây đau đớn nếu được thực hiện đúng cách. Trong một số bước, bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu, tuy nhiên cảm giác này sẽ rất nhanh trôi qua. Bạn nên lưu ý chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất có thể để có thể tránh "ám ảnh tâm lý" khi đi khám phụ khoa.

Bên cạnh đó, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ khi đi khám phụ khoa để tránh cảm giác khó chịu nhất có thể. Hạ thấp cơ hông, thả lỏng người là việc nên làm để quá trình khám phụ khoa được dễ dàng hơn. 

Trong trường hợp thấy xuất hiên bất cứ cảm giác đau đớn nào quá sức chịu đựng, bạn nên ra hiệu cho bác sĩ để được dừng khám hoặc chuyển sang bước khám khác phù hợp hơn. Nếu bạn chưa quan hệ tình dục, bạn cũng cần báo với bác sĩ để tránh đau đớn khi khám phụ khoa do rách màng trinh.

Khám phụ khoa bao nhiêu tiền?

Nên đi khám phụ khoa khi có dấu hiệu tiền mãn kinh 

Khám phụ khoa thường không gây đau đớn hay bất cứ khó chịu nào

Chi phí khám phụ khoa cơ bản tại các viện công thường dao động từ 300.000đ đến 500.000đ. Tại các bệnh viện tư, mức giá khám phụ khoa là khoảng 500.000đ - 1.000.000đ. Chi phí này có thể tăng lên nếu bạn phải làm thêm các xét nghiệm ngoài hoặc giảm đi nếu bạn có bảo hiểm y tế.

 • Các hạng mục thăm khám: Mỗi hạng mục xét nghiệm hoặc siêu âm phụ khoa sẽ có mức giá khác nhau. Danh mục xét nghiệm và siêu âm càng nhiều thì chi phí khám phụ khoa phải trả sẽ càng cao. 
 • Sức khỏe của người bệnh: Nếu sức khỏe sinh sản của chị em không có gì đáng ngại và các bác sĩ cũng không chỉ định thêm các xét nghiệm thì chi phí khám cũng sẽ ít. Trong trường hợp ngược lại thì số tiền bỏ ra cho việc thăm khám phụ khoa có thể cao hơn. 
 • Địa chỉ tiến hành khám phụ khoa: Với những bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa có chất lượng cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên môn uy tín và nằm ở trung tâm thì sẽ có mức giá cao hơn so với những phòng khám nhỏ và thiếu chất lượng. Sử dụng dịch vụ khám phụ khoa tại những cơ sở uy tín có thể giúp chị em có được kết quả chẩn đoán chính xác nhất và không phát sinh những chi phí "không tên". 
 • Bác sĩ/ chuyên gia khám phụ khoa: Trên thực tế thì yếu tố này sẽ không ảnh hưởng nhiều bởi đã có trong gói khám của cơ sở y tế. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn đặt lịch riêng với các bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, trong khung giờ bạn muốn thì có thể mức giá sẽ cao hơn một chút. 
 • Sự hỗ trợ của bảo hiểm y tế: Tại các bệnh viện, bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm y tế tư nhân sẽ hỗ trợ một phần chi phí khám phụ khoa, vì thế chị em sẽ được chi trả ít hơn. 

Đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

Chuẩn bị tâm lý

Lưu ý khi đi khám phụ khoa đó là chị em cần chuẩn bị cho bản thân một tâm lý thoải mái nhất có thể và thả lỏng cơ thể khi được thăm khám. Thêm vào đó, chị em hãy coi khám phụ khoa là một biện pháp khám sức khỏe thông thường, từ đó có thể giảm bớt sự căng thẳng và ngại ngùng khi đi thăm khám.

Chị em cũng nên nói rõ tình trạng bệnh lý của bản thân với các bác sĩ phụ trách. Không giấu bệnh là việc làm cần thiết để các bác sĩ nắm rõ được tình hình, từ đó đem lại kết quả chẩn đoán chính xác hơn.

Ngày hành kinh thì không đi khám phụ khoa

Việc khám phụ khoa vào ngày hành kinh có thể gây hại cho cô bé. Vào những ngày này vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng kín do tử cung luôn mở, thêm vào đó, các bác sĩ sẽ rất khó quan sát và xác định bệnh lý khi chị em khám phụ khoa vào những ngày đèn đỏ.

Chị em cần lưu ý khi đi khám phụ khoa: thời điểm tốt nhất là sau khi hành kinh kết thúc từ 3 - 5 ngày.

Kiêng quan hệ trước khi khám khoảng 2 ngày

Không đặt thuốc hoặc quan hệ tình dục trước ngày thăm khám là lưu ý khi đi khám phụ khoa tiếp theo. Khi đặt thuốc, tạp chất trong thuốc có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm và dẫn đến chẩn đoán sai, không tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp.

Đặc biệt, các bác sĩ cũng khuyến cáo trước khi khám phụ khoa thì chị em không nên sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích và đồ ăn có quá nhiều dầu mỡ vì có thể làm gia tăng đột biến số lượng vi khuẩn, khó chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. 

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vệ sinh vùng kính sạch sẽ là lưu ý khi đi khám phụ khoa đặc biệt quan trọng, việc này sẽ đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác hơn. Tuy nhiên, chị em cũng không nên thụt rửa âm đạo hoặc dùng dùng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn cao. Những cách vệ sinh sai lầm này có thể làm vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong làm khó nhận định tình trạng bệnh lý.

Các bác sĩ khuyên chị em không thụt rửa âm đạo quá mạnh, không dùng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn cao, đặc biệt là trong thời gian 3 ngày trước khi thăm khám vì chúng có thể làm vi khuẩn ở âm đạo tạm thời bị tiêu diệt gây chấn đoạn bệnh sai.

Khám phụ khoa 

Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi khám phụ khoa

Những lưu ý khi khám đi phụ khoa khác

 • Mặc đồ rộng rãi, có thể mặc váy rộng để thuận lợi hơn cho việc thăm khám của bác sĩ
 • Nếu như khám bệnh vào buổi sáng thì chị em có thể nhịn ăn sáng, thay vào đó thì dùng nước uống bù trừ để tránh phần nào cơn đói.
 • Chuẩn bị đầy đủ chi phí gồm: chi phí khám, phí xét nghiệm,...

Cách khám phụ khoa cho chị em chưa từng quan hệ

Nhiều chị em đặt ra câu hỏi "khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa" hay "người chưa quan hệ có khám phụ khoa được không?". Thực tế, trước khi thăm khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ khai thác thông tin bệnh nhân với những câu hỏi về tình trạng hôn nhân, tần suất quan hệ.

Việc khám phụ khoa cho người chưa từng quan hệ sẽ khác với những người đã từng quan hệ, vì thế để quá trình thăm khám được diễn ra một cách suôn sẻ và chẩn đoán đúng bệnh, bạn không nên giấu thông tin. 

Các bác sĩ tiết lộ cách khám phụ khoa cho phụ nữ chưa quan hệ thường có các bước như sau:

 • Bước 1: Khai thác thông tin (tình trạng hôn nhân) và tiền sử bệnh lý (nếu có). 
 • Bước 2: Khám vùng bụng dưới. Các bác sĩ sẽ dùng tay ấn nhẹ lên vùng bụng dưới hoặc sờ xem có bất thường nào như khối u hay không.
 • Bước 3: Khám bộ phận sinh dục ngoài như vùng mu, tầng sinh môn. môi lớn, môi bé. Trong trường hợp có bất thường, các bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm nước tiểu, hoặc dịch âm đạo. 
 • Bước 4: Tư vấn và hẹn lịch tái khám. 

Khám phụ khoa cho người chưa từng quan hệ sẽ không gây bất kỳ đau đớn hay tổn thương nào, vì thế chị em không cần phải lo lắng. 

Khám phụ khoa ở đâu ?

Bạn có thể đến các bệnh viện và phòng khám phụ khoa để được thăm khám. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý nên lựa chọn những cơ sở khám phụ khoa uy tín, chất lượng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe, khoa Sản Phụ khoa - hệ thống y tế Hồng Ngọc là một trong những địa chỉ khám phụ khoa tại Hà Nội được nhiều chị em tin cậy. 

Những ưu điểm khi khám phụ khoa và phẫu thuật phụ khoa tại Hồng Ngọc bao gồm: 

 • Được thăm khám trực tiếp và tiến hành phẫu thuật bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao: Các bác sĩ tại khoa Sản Phụ khoa đều đã từng công tác lâu năm tại khoa sản của các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, được đào tạo bài bản, chuyên sâu. 
 • Được sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại trong khám và phẫu thuật phụ khoa: Tất cả thiết bị chẩn đoán, điều trị đều tối tân, hiện đại đảm bảo mang đến kết quả chính xác nhất. 
 • Được đảm bảo sự bảo mật riêng tư: Sử dụng mô hình khám chữa bệnh riêng tư (một bác sĩ – một bệnh nhân – một điều dưỡng), mọi thông tin về bệnh lý sẽ được bảo mật. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tỉ mỉ và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất. 
 • Cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản: Khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ bởi các nhân viên y tế. Điều này giúp phái đẹp cảm thấy thoải mái và tự tin khi tiến hành khám và phẫu thuật phụ khoa.

Danh sách các phòng khám phụ khoa tại Hà Nội

Hệ thống y tế Hồng Ngọc quy tụ đội ngũ các bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực Sản Phụ khoa, cùng với hệ thống máy móc uy tín hiện đại là địa chỉ tin cậy khi đi tahwm khám phụ khoa của hàng nghìn chị em. Để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh phụ khoa của khách hàng, hệ thống y tế Hồng Ngọc hiện có 4 địa chỉ khám phụ khoa tại hà Nội:

 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc: 55 Yên Ninh - Trúc Bạch - Ba Đình -  Hà Nội
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh: số 08 Châu Văn Liêm - Phú Đô - Nam Từ Liêm - Hà Nội
 • Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam: Khu B1 và Tầng 10, Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
 • Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Savico: Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

**Lưu ý: Những thông tin trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác.

Đọc tiếp
Quay lại
Hỏi đáp Bác sĩ
Viết câu hỏi
Cơ sở chuyên khoa liên quan
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh
 • Số 8 đường Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: +(84-24) 7300 8866
Đặt lịch ngay
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh - Trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe 5*
 • Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Keangnam
 • Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG NGỌC - KOSMO TÂY HỒ
 • Gian S20 và TMDV 2A + 2B, Tầng 1 và 2, tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco - Kosmo Tây Hồ, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay