HỢP TÁC TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN CÙNG BỆNH VIỆN HÀNG ĐẦU ANH QUỐC: BÁC SĨ HỒNG NGỌC TỰ TIN LÀM CHỦ KỸ THUẬT TIÊN TIẾN

07-09-2023
Mục lục

Mới đây, khoa Tai mũi họng và Phẫu thuật đầu cổ (Hồng Ngọc) đã tổ chức trao đổi, hợp tác chuyên môn cùng Guy’s Hospital - một trong những viện công lớn  nhất Anh Quốc quy mô 25.000 nhân viên với tuổi đời trên 300 năm. Việc hợp tác này tạo điều kiện cho cho bệnh viện Hồng Ngọc cập nhật những kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Trong thời gian làm việc tại Trung tâm Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Guy’s, ThS.BS Nguyễn Xuân Quang, Trưởng khoa Tai Mũi Họng và phẫu thuật đầu cổ - đại diện bệnh viện Hồng Ngọc đã tham gia nhiều hoạt động chuyên môn như hội thảo chuyên khoa U đầu mặt cổ, hội chẩn bệnh nhân cùng các đồng nghiệp ngoại quốc và trực tiếp tham gia nhiều ca phẫu thuật công nghệ cao.

bác sĩ Hồng Ngọc Thảo luận chuyên môn giữa các bác sĩ

Với đặc thù tiếp nhận những bệnh nhân gặp tình trạng nặng nhất và phải ứng dụng những phương pháp hiện đại nhất, các ca phẫu thuật u đầu mặt cổ tại bệnh viện Guy’s đòi hỏi ở bác sĩ chuyên môn vững vàng, thành thạo nhiều kỹ thuật mới và khả năng phối hợp làm việc hiệu quả. Bác sĩ Xuân Quang trực tiếp cùng các đồng nghiệp quốc tế phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh từ phổ thông đến phức tạp. Trong đó, điển hình là các ca phẫu thuật nội soi ung thư tuyến giáp qua đường miệng - phương pháp mổ u tuyến giáp hiện đại nhất hiện nay.

bác sĩ Hồng Ngọc phẫu thuật cùng bac sĩ Guy's Hospital Phẫu thuật cho bệnh nhân biến chứng nặng

Chia sẻ về quá trình trao đổi chuyên môn tại Trung tâm phẫu thuật đầu cổ Bệnh viện Guy’s, ThS.BS Nguyễn Xuân Quang cho biết:

“Guy’s Hospital có quy trình tiếp nhận và phân luồng bệnh nhân rất bài bản. Đặc biệt, phác đồ điều trị có tính quy chuẩn cao, đáp ứng được điều kiện thực hành lâm sàng rất khắt khe. Đây là điều mà tôi và các đồng nghiệp Hồng Ngọc cần học hỏi để tiếp tục chuẩn hóa quy trình tại bệnh viện, đem đến dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân.”

bác sĩ Hồng Ngọc tại Guy's Hospital ThS.BS Nguyễn Xuân Quang quan sát những bất thường trên hình ảnh siêu âm

Sau thời gian công tác và trao đổi chuyên môn tại Anh Quốc, các bác sĩ Hồng Ngọc thêm tự tin cập nhật tiến bộ y khoa hàng đầu, đặc biệt là những công nghệ, kỹ thuật mới nhất về mổ ung thư tuyến giáp, ung bướu đầu mặt cổ đang được ứng dụng tại các nước tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân Việt Nam.

Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ Hồng Ngọc được nhận chứng chỉ toàn cầu về ngoại khoa của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (#RCS) sau khi đã đáp ứng được các tiêu chí vô cùng khắt khe, đảm bảo các bác sĩ đều được đào tạo chương trình chuẩn quốc tế, bệnh nhân trong nước được phẫu thuật với các kĩ thuật hiện đại nhất thế giới.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh