Dưới đây là một số thực phẩm hữu ích mà mẹ bầu khi mang thai không cần phải tránh.
- Động vật có vỏ, bao gồm cả tôm: miễn là chúng được nấu chín hoàn toàn và ăn ngay sau đó.
- Bio yoghurt (sữa chua bio).
- Đồ uống chứa probiotic.
- Kem chua (soured cream).
- Gia vị thực phẩm.
- Mayonnaise hoặc kem: miễn là chúng không sử dụng trứng sống. Nói chung, mayonnaise bạn mua của các hãng sản xuất đều được làm từ trứng đã được tiệt trùng, nghĩa là nó an toàn để ăn nhưng cần biết rõ đó là sản phẩm chất lượng tốt. Nếu bạn không chắc với những món chứa mayonnaise ngoài hàng, tốt nhất bạn cần hạn chế.
- Mật ong không gây hại thậm chí còn tốt cho thai phụ.
- Nhiều loại pho mát bao gồm: Pho mát cứng, chẳng hạn như Cheddar và Parmesan; kem pho mát; phômai Mozzarella…
Hy vọng bài viết trên đây phần nào cung cấp những thông tin cần tin cần thiết về vấn đề bạn đọc đang quan tâm.
Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/