Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung khoảng bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung khoảng bao nhiêu?

07-04-2023

Một bệnh lý phụ khoa phổ biến ở mọi lứa tuổi là U xơ tử cung. Nhiều người thắc mắc không biết khi mắc bệnh có cần phẫu thuật không và chi phí phẫu thuật u xơ tử cung là bao nhiêu. Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

U xơ tử cung là gì? Những dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung

Có khoảng 70% phụ nữ ở độ tuổi từ 30 - 40 mắc u xơ tử cung. Tuy nhiên, bệnh cũng tương đối phổ biến ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. U xơ tử cung là các khối u lành tính có nguồn gốc từ cơ trơn, vị trí có thể nằm dưới thanh mạc, niêm mạc, trong lớp cơ, thậm chí có trường hợp ở bên ngoài tử cung. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này chủ yếu là do sự gia tăng quá mức của estrogen làm rối loạn nội tiết tố nữ.

u xơ tử cung 
Hình ảnh minh họa u xơ tử cung

Khi các khối u xơ tử cung nhỏ thường không gây ra triệu chứng và cũng không cần tiến hành điều trị. Tuy nhiên, khi các khối u lớn dần thì các triệu chứng cũng rõ ràng hơn. Các đặc điểm điển hình bao gồm:

 • Rối loạn kinh nguyệt: thường là chu kỳ không đều, rong kinh hoặc kỳ kinh kéo dài.

 • Chảy máu bất thường mà không phải thuộc ngày có kinh.

 • Vùng chậu thường đau, kèm cảm giác đau bụng dưới. Ở một số bệnh nhân có thêm cảm giác đau lưng kéo dài.

 • Đi tiểu nhiều. Nhiều khi buồn tiểu nhưng lại không đi được.

 • Táo bón

 • Có thể không cảm thấy ngứa vùng kín nhưng khí hư ra nhiều bất thường.

 • Đau và chảy máu khi quan hệ.

 • Khó mang thai.

Những biến chứng của u xơ tử cung

Khi khối u có kích thước nhỏ thì u xơ tử cung thường không để lại nhiều biến chứng. Tuy nhiên, các khối u có kích thước lớn lại có thể dẫn đến nhiều nguy hại cho sức khỏe và thậm chí là tính mạng người bệnh.

Biến chứng đối với phụ nữ không có thai

 • Xuất huyết tử cung bất thường: Thường xảy ra do u xơ dưới niêm mạc. Việc xuất huyết này thường xảy ra trong những ngày giữa hai kỳ kinh. Lượng máu ban đầu cũng tương đối ít, khi khối u càng lớn thì lượng máu càng nhiều. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân bị rong kinh kéo dài, Xuất huyết tử cung hoặc rong kinh có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, làm người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và sức khỏe suy yếu.

 • Chậm có thai hoặc vô sinh: Các khối u tại niêm mạc tử cung hạn chế quá trình làm tổ của bào thai. Chính vì thế, nhiều người vô tình phát hiện bị u xơ khi thăm khám do hiếm muộn.

 • Gây chèn ép đến các tạng xung quanh đặc biệt là niệu quản, bàng quang và trực tràng. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị u xơ thường xuyên thấy buồn tiểu nhưng không đi tiểu được.

 • Khối u thoái hoá: Một số trường hợp khối u phát triển to có thể xảy ra biến chứng thoái hóa hoại tử vô khuẩn hoặc thoái hóa kính;

 • Xoắn khối u dưới thanh mạc có cuống: Gây ra triệu chứng đau dữ dội ở vùng hố chậu, kèm theo dấu hiệu kích thích phúc mạc.

Biến chứng đối với phụ nữ đang trong kỳ thai nghén

U xơ tử cung trong thời kỳ thai nghén có thể dấn đến các biến chứng nguy hiểm đến cả mẹ và thai nhi.

 • U xơ tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non.

 • Khiến thai chậm phát triển.

 • Ngôi nhau bất thường.

 • Sinh khó do cơn co hoặc ngôi thai. U xơ trở thành khối u tiền đạo, gây cản trở đường ra của thai, khiến thời gian sinh lâu, có thể nguy hiểm cho thai nhi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ phải sinh mổ bắt buộc.

 • Gây ra băng huyết, đờ tử cung với phụ nữ đang trong thời kỳ sổ rau.

 • Các triệu chứng như bế sản dịch, nhiễm khuẩn hậu sản, hoại tử hậu sản có thể xảy ra do u xơ tử cung. Trong một vài trường hợp đặc biệt còn gây xoắn cuống y dưới thanh mạc.

U xơ tử cung có thể gây nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi

Khi nào bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật u xơ tử cung?

Không phải mọi trường hợp mắc u xơ tử cung đều phải phẫu thuật. Với các khối u nhỏ, bệnh nhân chỉ cần thăm khám định kỳ 3 tháng / lần để theo dõi khối u cẩn thận và có thể được chỉ định dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để các khối u nhỏ lại, tránh biến chứng.

Với các khối u lớn, các bác sĩ sẽ có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ u xơ. Tổng chi phí phẫu thuật u xơ tử cung cũng sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp.

 • Bệnh nhân bị thiếu máu trầm trọng do rong kinh rong huyết và điều trị nội khoa không còn hiệu quả.

 • U xơ tử cung có cuống hoặc cuốn xoắn cũng được chỉ định phẫu thuật.

 • Khối u lớn nhanh bất thường, nghi ngờ ung thư.

 • U xơ tử cung quá lớn gây di dạng tử cung hoặc dễ gây sảy thai, sinh non, dị dạng thai nhi.

 • Khối u lớn chèn sang các bộ phận xung quanh như àng quang, niệu quản hoặc ruột.

 • U xơ tử cung lớn có kích thước tương đương thai nhi trên 12 tuần.

 • Nghi ngờ ung thư hóa.

Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung là bao nhiêu?

Không chỉ lo lắng về tình trạng bệnh lý, nhiều bệnh nhân cũng rất quan tâm đến chi phí phẫu thuật u xơ tử cung. Hiện nay, không có một con số chính xác về việc chi trả chi phí phẫu thuật u xơ tử cung là bao nhiêu vì số tền này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đây là 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật u xơ tử cung tại Việt Nam:

Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung phụ thuộc vào tình hình bệnh lý của bệnh nhân

Hầu hết bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật đối với những bệnh nhân có khối u kích thước lớn và đã sử dụng biện pháp điều trị nội khoa nhưng không đem lại hiệu quả. Chi phi phẫu thuật u xơ tử cung sẽ phụ thuộc vào:

 • Phương pháp phẫu thuật là phẫu thuật mổ mở hay phẫu thuật nội soi.

 • Vị trí khối u xơ nằm ở đâu, có khó bóc tách không, có chèn ép nhiều đến các cơ quan lân cận không. Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung sẽ thấp nếu khối u nhỏ và không có nhiều ảnh hưởng đến các cơ quan bên cạnh.

 • Thời gian lưu viện để theo dõi sau phẫu thuật là dài hay ngắn cũng ảnh hưởng đáng kể đến tổng chi phí phẫu thuật u xơ tử cung.

Phụ thuộc vào từng cơ sở y tế

Phẫu thuật u xơ tử cung đòi hỏi những thiết bị y tế rất hiện đại và đầy đủ. Đặc biệt, với kỹ thuật bóc tách khối u thì đòi hỏi đội ngũ bác sĩ thực hiện phải là những người có chuyên môn và có kinh nghiệm. Hệ thống trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ cũng là một phần quyết định đến chi phí phẫu thuật u xơ tử cung.

khám phụ khoa tại Bệnh viện Hồng Ngọc 
Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung có thể phụ thuộc vào dịch vụ của cơ sở điều trị

Ở các bệnh viện công có chi phí thấp hơn thì thường thủ tục và quy trình tương đối lâu. Còn ở các viện tư với chi phí có thể cao hơn một chút thì thủ tục nhanh gọn, được hướng dẫn tận tâm trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân lại các bệnh viện tư cũng tương đối tốt, đảm bảo sự thỏai mái và riêng tư cho bệnh nhân.

Nói tóm lại, chi phí phẫu thuật u xơ tử cung không có một mức cố định. Các chi phí có liên quan là chi phí xét nghiệm, tiền thuốc, tiền phòng và chi phí đặc biệt....

Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật u xơ tử cung

Sau khi được phẫu thuật u xơ tử cung, người bệnh sẽ thường có cảm giác đau ê ẩm, đau khắp vùng bụng kể cả là mổ mở hay phẫu thuật nội soi. Chính vì thế, các bác sĩ sẽ kê đơn giảm đau giúp bệnh nhân, khuyên bệnh nhân nên nghỉ dưỡng từ 3 đến 5 ngày tại bệnh viện.

Những điều bệnh nhân cần chú ý:

 • Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong 2 tháng đầu sau phẫu thuật. Sau thời gian này, bệnh nhân và đối phương cần chú ý sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm.

 • Hạn chế lái xe sau khi phẫu thuật.

 • Nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái

 • Để ý vết môt và vùng kín xem có dấu hiệu bất thường gì hay không. Nếu vết mổ bị hở hoặc chảy máu, vùng kín ra máu bất thường kéo dài thì cần tái khám trở lại để được xử lý kịp thời.

 • Tăng cường chế độ dinh dưỡng với đầy đủ các nhóm chất, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả giàu vitamin để tăng cường sức đề kháng.

Điều trị phẫu thuật u xơ tử cung ở đâu tốt?

Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung sẽ bao gồm cả việc đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân trong và sau phẫu thuật. Chính vì vậy, bệnh nhân nên lựa chọn những cơ sở điều trị uy tín với chất lượng dịch vụ đảm bảo cũng như phương pháp phẫu thuật phù hợp. Hiện nay, phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung tại bệnh viện Hồng Ngọc được nhiều hị em tin tưởng, đặc biệt phương pháp phẫu thuật nội soi đang là phương pháp nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em.

phẫu thuật u xơ tử cung 
Bệnh viện Hồng Ngọc là cơ sở phẫu thuật u xơ tử cung uy tín

Khi đến điều trị bệnh nói chung và phẫu thuật u xơ tử cung tại Bệnh viện Hồng Ngọc, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế với các ưu điểm:

 • Được trực tiếp khám và tư vấn phương án điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, khi có quyết định cần phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật bởi các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm như: Ths. BSCKII Nguyễn Khánh Toàn (19 năm kinh nghiệm về Sản phụ khoa, từng công tác tại BV Thanh Nhàn), Ths. BSCKII Nguyễn Văn Xuyên (10 năm kinh nghiệm làm việc tại BV Phụ Sản TW)…

 • Được thăm khám riêng tư 1-1 với 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng. Sau khi thăm khám xong, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp và lộ trình điều trị bệnh. Điều này đảm bảo tính riêng tư và bảo mật thông tin cho chị em.

 • Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết, mang lại tâm lý thoải mái, không e ngại khi đi khám và phẫu thuật phụ khoa.

 • Hệ thống máy móc nhập khẩu: dàn phẫu thuật nội soi hiện đại đảm bảo mang đến kết quả chính xác.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, chuẩn mô hình “bệnh viện – khách sạn”; không gian sảnh chờ, phòng khám, phòng phẫu thuật, phòng lưu viện rộng rãi, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Để được tư vấn cụ thể về chi phí phẫu thuật u xơ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0886.621.046 hoặc 0886.468.306 hoặc đặt khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết chính xác tình trang bệnh, người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.

Đọc tiếp
Quay lại

Hỏi đáp Bác sĩ

Viết câu hỏi

Đăng ký tư vấn

Cơ sở chuyên khoa liên quan

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh
 • Số 8 đường Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: +(84-24) 7300 8866
Đặt lịch ngay
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh
 • Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Keangnam
 • Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG NGỌC - KOSMO TÂY HỒ
 • Gian S20 và TMDV 2A + 2B, Tầng 1 và 2, tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco - Kosmo Tây Hồ, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: (+84-24) 3927 5568
Đặt lịch ngay