04-10-2023

Ngày 28/09/2023 vừa qua, BVĐK Hồng Ngọc hợp tác cùng Giáo sư Hiranaka Takafumi (BV Takatsuki - Nhật Bản) - chuyên gia hàng đầu thế giới về thay khớp gối thực hiện thành công thay khớp gối gióng trục động học không cắt gân cơ cho nhiều bệnh nhân.

Cơ hội giúp y bác sĩ tiếp cận với phương pháp thay khớp gối hàng đầu thế giới

Mục tiêu của chương trình hợp tác là đưa phương pháp thay khớp gối với đường mổ độc quyền không cắt gân cơ của Giáo sư Nhật Bản về Việt Nam. Sự kiện này là cơ hội tốt giúp các y bác sĩ học hỏi và ứng dụng kỹ thuật thay khớp gối hàng đầu thế giới, giúp hàng ngàn bệnh nhân tìm lại vận động nhanh chóng, an toàn, ít đau, ít xâm lấn, giảm biến chứng.

Trong quá trình hợp tác, Giáo sư Hiranaka Takafumi đã trực tiếp thăm khám, trao đổi kiến thức chuyên môn với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên Đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Gây mê hồi sức,… xoay quanh các nội dung: nguyên tắc thay khớp gối, ưu điểm phương pháp mổ mới, kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật thay khớp,... Đặc biệt, dưới sự cố vấn chuyên môn của Giáo sư Hiranaka Takafumi, TS.BS Lê Quang Huy (Trưởng đơn nguyên CTCH – BVĐK Hồng Ngọc) và ekip mổ đã phẫu thuật thành công các ca thay khớp gối toàn phần, ứng dụng đường mổ ít xâm lấn, bảo toàn gân & cơ.

BVĐK Hồng Ngọc hợp tác với Giáo sư Nhật Bản đưa phương pháp thay khớp gối không cắt gân cơ về Việt Nam - 1

Thăm khám bệnh nhân tại phòng nội trú trước phẫu thuật

Ứng dụng kỹ thuật thay khớp gối không cắt gân cơ - bệnh nhân lấy lại vận động sau 1 ngày phẫu thuật

Theo TS.BS Lê Quang Huy: “Thay khớp gối gióng trục động học không cắt gân cơ là một trong những phương pháp hiện đại hàng đầu thế giới, mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Hạn chế xâm lấn mô mềm quanh khớp, bệnh nhân ít mất máu, ít đau, nhanh lành vết thương. Gân cơ, dây thần kinh được bảo tồn sẽ tạo sự liên kết giữa các đầu xương, giúp bệnh nhân sau phẫu thuật dễ dàng: đứng lên, ngồi xuống, bơi lội, đạp xe, leo núi..., tránh nguy cơ trật khớp, lệch trục, vẹo gối,… Khớp nhân tạo được bao bọc sẽ hoạt động giống như khớp tự nhiên, bệnh nhân vận động sau 1 ngày phẫu thuật & chỉ cần lưu viện 5 ngày, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.”

Ngoài ra, khớp gối nhân tạo được thiết kế cá nhân hóa giống 99% khớp thật, vừa vặn với trục chân của mỗi bệnh nhân, giúp cân bằng hai chân, dáng đi tự nhiên, vận động trơn tru. Khớp được cấu tạo từ Titanium và nhựa sinh học "thân thiện" với kết cấu xương, có độ bền trên 20 năm.

BVĐK Hồng Ngọc hợp tác với Giáo sư Nhật Bản đưa phương pháp thay khớp gối không cắt gân cơ về Việt Nam - 2

Thành công thay khớp gối toàn phần cho bệnh nhân

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc xuất sắc vượt qua các tiêu chí đánh giá khắt khe, trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên tiếp nhận chuyển giao phương pháp thay khớp gối không cắt gân cơ của Giáo sư Nhật Bản. Trong đó, BVĐK Hồng Ngọc đạt tiêu chuẩn toàn cầu về phẫu thuật ngoại khoa, được chứng nhận bởi Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng Gia Anh (RCS). Hệ thống dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng đảm bảo can thiệp chính xác, hệ thống phòng mổ vô khuẩn tuyệt đối, an toàn, tránh nhiễm khuẩn cho bệnh nhân. Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về chấn thương chỉnh hình, liên tục cập nhật phương pháp, kỹ thuật mới giúp phẫu thuật ít xâm lấn, bệnh nhân nhanh hồi phục.

BVĐK Hồng Ngọc hợp tác với Giáo sư Nhật Bản đưa phương pháp thay khớp gối không cắt gân cơ về Việt Nam - 3

GS Hiranaka Takafumi - BVĐK Hồng Ngọc hợp tác thay khớp gối không cắt gân cơ

“Chúng tôi đánh giá rất cao sự chuẩn bị về cơ sở vật chất và chuyên môn của bệnh viện Hồng Ngọc. Trong tương lai, tôi mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với BVĐK Hồng Ngọc, để liên tục cập nhật kỹ thuật mới trong thăm khám và điều trị, mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh.”, Giáo sư Hiranaka Takafumi chia sẻ.

Nếu có nhu cầu nhận tư vấn chuyên sâu hơn về Thay khớp gối tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 0243 927 5568 (máy lẻ 2225, 2265)

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh