Bệnh viện Hồng Ngọc: 30 phút phẫu thuật, xóa mặc cảm tiểu không tự chủ

Hơn 1 năm tiểu không kiểm soát, dứt điểm chỉ trong 30 phút phẫu thuật

Chị N.T.L (42 tuổi, Bắc Ninh) đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc trong tình trạng tiểu không kiểm soát, đặc biệt khi ho, hắt hơi hoặc gắng sức thì không thể kiềm chế được việc tiểu tiện. Những triệu chứng này đã diễn ra hơn 1 năm nay nhưng thời gian gần đây tình trạng trở nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và mang đến cho chị L tâm lý mặc cảm, ngại ngùng nên chị mới quyết định đi khám.

Qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc chứng tiểu không tự chủ - một tình trạng thường gặp ở phụ nữ từng sinh đẻ nhiều lần hoặc phụ nữ đến tuổi mãn kinh. Sau khi hội chẩn, bác sĩ quyết định thực hiện phương pháp Trans Obturator Tape (T.O.T) hay còn gọi là đặt băng nâng niệu đạo nhằm khắc phục chứng són tiểu nhanh chóng.

Bác sĩ thực hiện các bước kiểm tra lâm sàng trước phẫu thuật

Chỉ trong 30 phút thực hiện thủ thuật, cơ vòng đã rão yếu được nâng đỡ, bệnh nhân không thấy đau, không thấy sẹo. Ngay trong ngày, bệnh nhân đã có thể đi lại, đi vệ sinh bình thường.

"Sau phẫu thuật tôi thấy khá ổn, không cảm thấy đau nhiều, đặc biệt sau khi ho hoặc hắt hơi cũng không bị rò nước tiểu như trước nữa." - Bệnh nhân L chia sẻ.

Phẫu thuật T.O.T - phương pháp điều trị són tiểu nhanh chóng, an toàn, hiệu quả tối ưu

Phẫu thuật Trans Obturator Tape (T.O.T) hay còn gọi là đặt băng nâng niệu đạo là một thủ thuật điều trị chứng tiểu không tự chủ do gắng sức ở nữ giới đã và đang được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện lớn trên thế giới. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vài vết mổ nhỏ ở thành trước âm đạo, sau đó luồn một dải lưới nhân tạo không tan để nâng đỡ niệu đạo bị suy rão, nhằm mục đích thay thế cho các cơ vòng đã yếu, giúp bệnh nhân có thể kiểm soát được cơ vòng bàng quang. Khi áp lực ổ bụng tăng lên, dải băng có tác dụng bịt lòng niệu đạo để nước tiểu không rỉ ra ngoài.

ThS.BSCKII Nguyễn Văn Xuyên (Khoa Sản - Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc) - bác sĩ chủ trì ca phẫu thuật của chị L cho biết: "Các nghiên cứu cho thấy phương pháp T.O.T đạt hiệu quả từ 95-100%. Tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, phương pháp này cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh. Hầu hết chị em cho biết sau phẫu thuật, họ không còn gặp tình trạng tiểu không tự chủ, khi ho, hắt hơi cũng không bị són tiểu, chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt."

Phương pháp T.O.T nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh.

Tình trạng són tiểu kéo dài nếu không được can thiệp đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, lở loét vùng kín; nhiễm trùng đường tiết niệu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của phái đẹp.

"Vì vậy, chị em phụ nữ nên chủ động chia sẻ với bác sĩ và đến bệnh viện thăm khám khi gặp tình trạng tiểu không tự chủ. Việc phát hiện bệnh sớm giúp các bác sĩ đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất, hạn chế biến chứng và sớm lấy lại nhịp sống, sinh hoạt bình thường cho người bệnh" - Bác sĩ Xuyên chia sẻ.

Trên đây là những thông tin về ca phẫu thuật loại bỏ tổ chức ung thư buồng trứng cho bệnh nhân giai đoạn muộn tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình phẫu thuật phụ khoa hãy liên hệ hotline: 0886.621.046 hoặc 0886.468.306 hoặc điền vào form bên dưới để được hỗ trợ:

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết chính xác tình trang bệnh, người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác!

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh