Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Thực phẩm nào có tác dụng tránh thai?

Những thực phẩm dưới đây ít nhiều có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào chúng để thực hiện kế hoạch hóa gia đình, bạn sẽ có thể mang thai ngoài ý muốn, vì ngay cả các phương pháp tránh thai hiện đại nhất cũng không hiệu quả 100%.

Cà phê

Theo Viện nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường quốc gia Mỹ, kết quả khảo sát trên các phụ nữ tình nguyện cho thấy, cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Những người phụ nữ này thường uống một tách cà phê mỗi ngày, kết quả là khả năng thụ thai của họ chỉ bằng một nửa so với những phụ nữ không sử dụng loại thức uống này.

tránh thai

Cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều carotene, vitamin và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Các thí nghiệm chuyên khoa phụ sản của Đại học y tế Luotejisi, New Jersey, Mỹ, cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt sẽ hấp thu khối lượng lớn carotene gây mất kinh nguyệt, kiềm chế sự rụng trứng và chức năng thông thường của buồng trứng. Vì vậy cà rốt cũng rất có ích trong việc tránh thai.

tránh thai

Đu đủ

Đủ đủ là một loại trái cây rất hiệu quả đối với việc tránh thai. Trong quả đu đủ có enzym papain (một loại men phân giải protein) có thể tác động tới progesterone (progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) làm cho cơ thể khó thụ thai một cách hiệu quả. tránh thai

Rượu, bia

Nồng độ cồn có trong rượu, bia là nguyên nhân chính cấu thành nên ethanol. Ethanol có thể làm gia tăng sự hấp thu chất catecholamine trong cơ thể. Catecholamine có tác dụng làm tăng nhịp tim, huyết áp, nhịp thở, trương lực cơ và tăng cảm giác trí tuệ. Chúng cũng làm giảm khối lượng máu đến da và làm tăng lượng máu đến các cơ quan nội tạng chính như não, tim và thận.

Ngoài ra, nồng độ cồn còn làm tăng sự co thắt mạch máu, giảm khả năng sinh sản của tinh hoàn, thậm chí làm teo tinh hoàn, chức năng sản sinh tinh dịch bị thay đổi, lượng testosterone (hormone tình dục) ít hơn. Đối với phụ nữ , nồng độ cồn có thể làm cho kinh nguyệt không đều, mất kinh, trứng sinh ra bị biến dị, không ham muốn tình dục hay ngưng rụng trứng… Vì vậy, tác dụng tránh thai của rượu bia thực chất là sự ‘tiêu diệt’ khả năng sinh sản, bạn đừng dại gì áp dụng.

tránh thai

Cần tây

Theo báo cáo mới nhất của các bác sĩ trên thế giới, những người đàn ông khỏe mạnh ăn cần tây thường xuyên có thể kiềm chế sự sản sinh hormone tình dục, giảm số lượng tinh trùng và làm cho khả năng thụ thai khó hơn trong vài tháng. Sau khi ngừng ăn cần tây thì sức khỏe sinh sản sẽ trở lại bình thường. 

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan