Bức thư gửi vợ nhân ngày 8/3 đầy xúc động của bác sĩ bị cách ly khi tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm covid-19

08-03-2020
Mục lục

“Cách đây ba hôm anh tính sẵn sẽ mua quà tặng em vào ngày 08/03 này mà em thích những lỡ mất rồi, nhưng không sao em nhỉ, sau khi hết thời gian cách ly, chúng ta sẽ hội tụ nhau, anh lại tặng em vậy, được không em?”

Đó những lời tâm sự đầy xúc động mà bác sĩ Saing Pisy – bác sĩ Tai Mũi Họng Bệnh viện Hồng Ngọc gửi tới người vợ thân yêu của mình nhân ngày 08/03 khi đang trong thời gian cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung. Anh cùng 19 y bác sĩ khác của Bệnh viện Hồng Ngọc đang cách ly tại đây từ ngày 06/03 vì đã tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N – bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam và là trường hợp đầu tiên mắc chủng mới của virus Corona tại Hà Nội.

Những ngày đầu cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung, bên cạnh bức tâm thư trấn an cư dân tòa nhà nơi anh đang sinh sống, bác sĩ Pisy cũng thường xuyên động viên người thân trong gia đình, để mọi người yên tâm và tin tưởng vào điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai.

Với riêng bác sĩ Pisy ngày 08/03 năm nay là ngày lễ đặc biệt nhất trong 20 năm gắn bó giữa anh  với người vợ thân yêu của mình. Nó đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, đặc biệt bởi thay vì đoàn tụ bên gia đình trong ngày lễ ý nghĩa này thì anh và vợ hiên phải cách ly mỗi người một nơi, hai con đã gửi về ông bà ngoại trước đó.

Thế nhưng khoảng cách địa lý ấy không thể ngăn được những tình cảm nồng ấm mà vị bác sĩ dành cho vợ con và gia đình. Những cuộc gọi, những dòng tin nhắn đầy ắp tình yêu, sự quan tâm động viên ấy sẽ là sợi dây gắn kết và tiếp thêm sức mạnh để gia đình anh vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Đọc những dòng tâm sự  anh viết cho vợ, chúng ta sẽ không khỏi xúc động và càng thêm ngưỡng mộ người bác sĩ không chỉ có tài có tâm với bệnh nhân mà còn là người chồng người cha mẫu mực. Và trong một ngày đặc biệt, dù không được ở bên chồng, bên con nhưng vợ anh có lẽ vẫn là người phụ nữ hạnh phúc nhất.

Chúng ta hãy cùng chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ. Để giai đoạn khó khăn này sẽ nhanh chóng qua đi, vị bác sĩ ấy lại tiếp tục sự nghiệp chữa bệnh cứu người và gia đình anh sẽ mãi hạnh phúc, êm đềm.

Dưới đây là những tâm tư đầy xúc động mà Bác sĩ Pisy gửi gắm đến vợ.

width=