Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Thay đổi sợi bọc tuyến vú

Hỏi:

Em năm nay 34 tuổi, cách đây em phát hiện vú mình bị đau, sờ vào thì thấy có cục cứng, nó rất khó chịu, vừa nhức, lại vừa có cảm giác nóng rát. Em đã khám ở bệnh viện ung bướu thì bác sĩ bảo là em bị thay đổi sợi bọc tuyến vú. Không biết bệnh này có nguy hiểm không? Và có thể chữa khỏi không? Nếu mắc bệnh này thì có sinh con được không? Có phải bệnh này cũng có mối liên quan với ung thư phải không? (Trần Thị Thanh Uyên, 34 tuổi)

Trả lời – Thay đổi sợi bọc tuyến vú

Nếu bác sĩ ở bệnh viện ung bướu đã chẩn đoán là thay đổi sợi bọc tuyến vú thì mừng cho bạn. Đây không phải là bệnh nguy hiểm, mà chỉ là một xáo trộn lành tính, thường gặp ở phụ nữ.

Cục cứng, khó chịu, đau nhức, nóng rát trong ngực bạn có thể làm bạn lo, nhưng bác sĩ chuyên khoa thì ít nghĩ đến ung thư, vì ung thư vú thường xuất hiện dưới dạng một cục cứng hầu như không đau.

Thay đổi sợi bọc tuyến vú

Bệnh sợi bọc tuyến vú có nhiều cấp độ, từ rất nhẹ không cần điều trị đến những triệu chứng gây phiền toái như là viêm đau thì phải cần bác sĩ chuyên khoa chăm sóc.

Có thể nói bệnh sợi bọc không có liên quan với ung thư. Nhưng đôi khi bác sĩ chuyên khoa phải xét nghiệm chính xác để không lầm lẫn với ung thư.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan