Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Thai tuần 16: Dấu hiệu nào thường gặp ở mẹ bầu?

Khi mang thai tuần 16, mẹ bầu có thể dễ dàng cảm nhận được sự thay đổi của bản thân từ hình dáng tới cảm xúc. Vậy, còn những dấu hiệu thay đổi nào ở mẹ bầu hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những cơn buồn nôn không còn

Bước sang tuần thai thứ 16, các triệu chứng ốm nghén đã giảm hoặc mất hẳn. Trong thời gian này tử cung của bạn đang lớn dần lên và làm căng các dây chằng xung quanh gây khó chịu ở vùng bụng. Đừng lo lắng quá hãy nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ để khắc phục tình trạng nói trên.

Thai tuần 16: Thai nhi bắt đầu chuyển động

Nếu như trong 3 tháng đầu, thai nhi phát triển âm thầm trong cơ thể bạn, thì vào tuần thai thứ 12 bác sĩ có thể nghe được nhịp tim của bé. Sang tới tuần thai thứ 16 bạn bắt đầu cảm thấy thai nhi đang dần dần chuyển động trong cơ thể.

thai tuần 16

Bước sang tuần 16 thai nhi có nhiều thay đổi rõ rệt tự mẹ bầu có thể cảm nhận được

Ngoại hình thay đổi

Trong tuần thai thứ 16, bạn trông ra dáng bà bầu với vòng eo to ra và hông lớn hơn. Lúc này bạn không chỉ tăng cân mà dấu hiệu rạn da thai kỳ cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên, hiện tượng rạn da sẽ biến mất hay mờ dần khi bạn đã sinh con.

Thai tuần 16, tình trạng khó thở xuất hiện

Với tuần thai này, khi tử cung bắt đầu nở rộng ra chèn ép lên phổi, khiến cho không khí lưu chuyển trong phổi gặp khó khăn, dẫn tới tình trạng khó thở ở phụ nữ có thai. Bạn hãy cố gắng hít thở thật sâu, tư thế ngủ đúng và nếu nhận thấy tình trạng khó thở trở nên nghiêm trọng cần tới gặp bác sĩ ngay.

Thay đổi về cảm xúc

Đây là một tuần khá nhiều tình cảm, vì thế đừng quá ngạc nhiên khi bạn cảm thấy khó chịu hoặc dễ khóc. Bên cạnh đó, đôi khi bạn sẽ thấy một chút đáng trí, hay quên vào lúc này. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường khi nội tiết tố tăng lên mà bạn không cần quá lo lắng khi thai tuần 16.

Có thể bạn quan tâm

Mang thai trong tam cá nguyệt thứ hai theo từng tuần

Siêu âm 4D lúc nào tốt nhất? Lợi ích khi siêu âm 4D mẹ bầu cần biết

5 lưu ý khi mang thai 3 tháng giữa mẹ bầu nên biết

Thai tuần 16: tim đập nhanh hơn

Tim của bạn phải làm việc tích cực nhằm cung cấp đủ máu trong khắp cơ thể. Nếu tim bạn đập nhanh sau khi tập thể dục, leo cầu thang… hãy giảm tốc độ, vận động nhẹ nhàng. Triệu chứng này có thể xuất hiện trong suốt thời kỳ mang thai và sẽ trở lại bình thường sau khi sinh em bé.

Một tuần nhiều cảm xúc với những thay đổi trên cơ thể bạn, hãy tận hưởng thời gian tuyệt vời này để chăm sóc bản thân và con yêu nhé!

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan