1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương (RLCD) được y học định nghĩa là: “Không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn”. Đây là bệnh thường gặp. Có tới 32% trong độ tuổi 40 (với mức độ khác nhau) và 42% đàn ông trong độ tuổi từ 35 cũng gặp rắc rối này. RLCD có triệu chứng rất dễ phát hiện, thường bệnh nhân tự phát hiện và tìm đến gặp thấy thuốc.
Các mức độ rối loạn cương dương

roi-loan-cuong-duong-1

– Hoàn toàn mất hẳn sự khao khát đòi hỏi về tình dục, dương vật hoàn toàn mềm xìu, không thể đáp ứng được những nhu cầu sinh lý bình thường của người bạn đời.
– Vẫn có ham muốn tình dục nhưng khi tiếp xúc với phụ nữ, dù dùng đủ mọi phương pháp kích thích nhưng dương vật vẫn không thể nào cương được.
– Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc. Có hứng khởi về tình dục nhưng lúc nhập cuộc thì lại mềm xìu.
– Dương vật cương cứng, đưa được vào cơ thể phụ nữ nhưng nó tự mềm ngay trong đó và mọi hưng phấn lặng lẽ mất dần.
RLCD chẩn đoán dễ dàng nhưng việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh rất khó khăn. Mỗi người có một nguyên nhân riêng. Tìm được đúng nguyên nhân để có hướng điều trị thích hợp là cả một nghệ thuật. Có 4 nhóm nguyên nhân:
– Giảm lượng nội tiết tố testosteron trong máu.
– Nguyên nhân thần kinh-Khởi phát từ các bệnh viêm dây thần kinh; nhiễm độc thần kinh do thuốc lá, rượu, bệnh tiểu đường; thương tổn thần kinh sau phẫu thuật vùng tiểu khung…

roi-loan-cuong-duong-2

Những bệnh này gây rối loạn đường dẫn truyền tín hiệu từ não bộ tới ngoại vi. Có thể gọi là bệnh “trên bảo dưới không nghe”.
– Nguyên nhân rối loạn sự vận chuyển của mạch máu, do tác động mạch tưới máu cho dương vật hoặc máu thoát quá nhanh qua tĩnh mạch vùng dương vật.
– Nguyên nhân tâm lý: Bệnh nhân bị một tai nạn bất kỳ hoặc một chấn động về tinh thần trong cuộc sống rồi bị ám ảnh bởi một mặc cảm bất lực.
Chẩn đoán bệnh RLCD không khó. Nhưng tìm được đúng nguyên nhân để đề xuất phương án điều trị hợp lý là việc mà người thấy thuốc phải hết sức quan tâm.
Các chọn lựa điều trị rối loạn cương dương?
Trong đa số trường hợp, rối loạn cương dương không thể chữa khỏi, nhưng nó có thể được điều trị hiệu quả bởi vài chọn lựa giúp người đàn ông phản ứng tự nhiên và tự phát với kích thích tình dục.
Các chọn lựa điều trị rối loạn cương dương hiện thời như sau:
1. Chất ức chế PDE5 – dạng thuốc viên sử dụng phổ biến nhất để điều trị rối loạn cương dương

roi-loan-cuong-duong-3

2. Liệu pháp tiêm thuốc để gây cương cứng. Phản ứng phụ có thể gây cương cứng kéo dài, đau khi tiêm và sẹo tại dương vật.
3. Thuốc đặt đường tiểu –Thuốc đặt vào đường tiểu để gây cương. Áp dụng cho những người không muốn dùng liệu pháp tiêm. Thuốc có thể gây đau cục bộ cho nhiều người sử dụng và không dùng nếu người bạn tình đang có thai hoặc dự định có thai.
4. Bơm chân không: Một cái vòng đặt quanh gốc dương vật sẽ giữ cương cứng. Bơm chân không thường an toàn nhưng không nên sử dụng quá 30 phút một lần vì dương vật có thể bị lạnh và đau.
5. Cấy mổ – Silicon có thể được cấy vào có thể làm cương. Trong khi nhiều người đàn ông và bạn tình của họ thỏa mãn với cách điều trị này nhưng quá trình cấy sẽ đau và có khả năng nhiễm trùng.

Bài viết liên quan