Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Quy trình thăm khám, phân luồng bệnh nhân tại Bệnh viện Hồng Ngọc đúng quy định của Bộ Y tế

Bệnh viện Hồng Ngọc đã đi vào hoạt động trở lại với đầy đủ trang bị thiết bị cách ly và dụng cụ phòng hộ y tế đồng thời thực hiện nghiêm ngặt quy trình phân luồng cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra: TTXVN, VTV và hàng loạt báo đài đưa tin

Ngày 24/3 vừa qua, Sở Y tế TP.Hà Nội thông qua chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số cơ sở y tế đã nhất trí với phương án phân luồng cách ly bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Tại buổi thăm kiểm tra này có sự tham gia của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và một số cơ quan báo đài. Các đơn vị truyền thông đã đưa tin về công tác phân luồng cách ly đúng chuẩn tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Bệnh viện đã thực hiện phân luồng theo đúng quy định: Kiểm tra thân nhiệt, rửa tay trước khi vào khu khám, khai báo dịch tễ, nếu có triệu chứng ho – sốt – đau họng sẽ được chuyển sang khu khám riêng biệt trong đó có phòng cách ly áp lực âm” – Bản tin 19 giờ, Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin.

Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện phân luồng cách ly đúng quy định

Trả lời trước báo giới, Ông Cao Độc Lập – GĐ Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: “Trang bị thật tốt cho nhân viên bệnh viện để khi nhân viên có tiếp xúc với bệnh nhân có thể phòng tránh được hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm”, đồng thời đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân đến thăm khám.

Phòng cách ly áp lực âm, buồng thổi khí và robot khám bệnh từ xa

Theo “Hướng dẫn về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona 2019 (Covid-19)” do Bộ Y tế ban hành, biện pháp hàng đầu trong khuyến cáo phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 tại cơ sở y tế đó là thiết lập khu vực riêng biệt có phòng cách ly đảm bảo yêu cầu. Trong đó, buồng cách ly tối ưu là áp lực âm nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ người bệnh đến nhân viên y tế, đến người bệnh khác và môi trường xung quanh.

Ngay sau khi chính thức hoạt động trở lại, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tiến hành lắp đặt phòng cách ly áp lực âm và buồng thổi khí tích hợp phun dung dịch khử khuẩn (Air Shower) và robot khám từ xa nhằm tăng cường phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Phòng cách ly áp lực âm tại bệnh viện được trang bị buồng áp âm có camera quan sát, giường bệnh, clean booth vinyl trong suốt xung quanh giường, máy xử lý khí sử dụng bộ lọc ULPA kép (Ultra-HEPA) và đèn UV diệt khuẩn cho hiệu suất lọc sạch không khí tới 99,9995%.

Bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc trong phòng cách ly áp lực âm được trang bị tại viện

Buồng thổi khí Air Shower với công nghệ Nhật Bản (có màng lọc HEPA và đèn UV) tích hợp phun dung dịch khử khuẩn chứa ion bạc (Ag+). Thiết bị được đặt ngay tại cửa ra vào bệnh viện giúp khử khuẩn 100% người bệnh đến thăm khám.

100% bệnh nhân đến khám được khử khuẩn qua buồng thổi khí Air Shower

Phòng cách ly áp lực âm và buồng thổi khí trang bị tại Bệnh viện Hồng Ngọc hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn y tế trong phòng chống bệnh dịch lây truyền.

Đặc biệt, bệnh viện trang bị thêm robot khám bệnh từ xa có chức năng nghe tim, phổi, tích hợp thiết bị siêu âm, chụp x-quang trong trường hợp cần thiết, giúp bác sỹ chuyên khoa có thể khám, chẩn đoán lâm sàng từ xa cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 và cách ly kịp thời. Qua đó, tăng cường an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế, giảm thiểu nhân lực tại khu vực cách ly, tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Bệnh nhân được nghe tim-phổi trực tuyến bởi “Bác sĩ Robot” tại BV Hồng Ngọc

Ngoài ra, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu vực cũng được trang bị quần áo bảo hộ, găng tay, kính, khẩu trang chuyên dụng đồng thời được tập huấn thực hiện đúng quy trình khử khuẩn và tiếp xúc với bệnh nhân, đảm bảo an toàn môi trường bệnh viện./.

Bài viết liên quan