Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Phẫu thuật thu nhỏ ‘cô bé’ và những thắc mắc

Hỏi:

Tôi sinh ba cháu trong vòng 5 năm nên cửa mình khá rộng. Khi quan hệ vợ chồng không còn mấy cảm giác. Tôi muốn hỏi là sau sinh bao lâu thì có thể phẫu thuật ‘thu nhỏ’ được? Nếu thu nhỏ ‘cô bé’ thì 5-6 năm sau có thể sinh con được nữa không? Có ảnh hưởng gì đến lần sinh con tiếp theo và làm ở đâu an toàn? (HaKimDung)

Trả lời: Phẫu thuật thu nhỏ cô bé

Sau một vài lần sinh, nhiều phụ nữ thấy cửa mình rộng ra, khiến họ có rất ít cảm giác khi ”gần” chồng.

Tình trạng này là do âm đạo bị giãn rộng, mất khả năng đàn hồi. Cơ vòng ống âm đạo bị giãn, đứt, rách qua các lần sinh nên không co thắt một cách bình thường để ôm xiết lấy dương vật lúc quan hệ.

Không chỉ giảm khoái cảm tình dục, âm đạo giãn rộng còn khiến phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung.thu nhỏ cô bé

Việc phẫu thuật thu nhỏ cô bé cho vừa với kích cỡ của người hôn phối giúp phục hồi chức năng và gia tăng cảm giác cho cả hai vợ chồng. Cảm giác “mạnh” hơn là nhờ sự khít khao, tương thích của âm đạo – dương vật.

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn. 

Thời gian cho một ca phẫu thuật thu nhỏ cô bé thường kéo dài khoảng 30 phút. Sau phẫu thuật thu nhỏ cô bé, bệnh nhân có thể ra về ngay, nghỉ ngơi một ngày, sau đó lại làm việc bình thường. Do cấu tạo của âm đạo là những ống cơ vòng nên sau phẫu thuật nó vẫn có khả năng đàn hồi do vậy không ảnh hưởng đến việc bạn sinh em bé sau này.

** Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan