Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Nội dung dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho công ty

Khám sức khỏe định kỳ cho công ty là phương pháp kiểm tra và đánh giá sức khỏe của người lao động, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. 

Ý nghĩa của khám sức khỏe doanh nghiệp

Hằng năm, hầu hết các công ty đều tổ chức khám sức khỏe cho người lao động bởi đây là việc làm vô cùng cần thiết, đem lại nhiều lợi ích cho cả người lao động cũng như doanh nghiệp.

Đối với người lao động

Khám sức khỏe đem lại nhiều ý nghĩa như:

 • giúp thăm khám định kỳ, chẩn đoản tình trạng sức khỏe cũng như phát hiện sớm những bất thường, các bệnh lý tiềm ẩn hoặc mới khởi phát, đặc biệt là những bệnh lý nguy hiểm như: mỡ máu, đường máu, bệnh lý về tim mạch, thậm chí tiền ung thư.
 • Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra những khuyến cáo, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp với sức khỏe của người bệnh, theo dõi và lên phác đồ điều trị nếu người lao động mắc bệnh. Từ đó, nâng cao hiệu quả điều trị và ngăn ngừa được những biến chứng có thể xảy ra.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống để người lao động đảm bảo sức khỏe làm việc.

Đối với doanh nghiệp

Khám sức khỏe không chỉ đem lại lợi ích cho người lao động mà còn giúp ích cho doanh nghiệp như:

 • Bảo vệ sức khỏe cho nhân viên cũng chính là bảo vệ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.
 • Người lao động khỏe mạnh giúp nâng cao năng suất lao động, giảm tai nạn lao động cũng như những bệnh nghề nghiệp khác.
 • Thường xuyên tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên cũng là cách để thu hút và giữ chân người lao động vì đây là một yếu tố quan trọng để đánh giá chế độ chăm sóc người lao động của doanh nghiệp.
 • Việc phát hiện sớm các bệnh lý khi khám sức khỏe cho người lao động giúp nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu chi phí chữa trị cho người lao động, đồng thời cũng giảm được chi phí bồi thường cho người lao động mà doanh nghiệp phải chi trả.

Bao lâu cần khám sức khỏe định kỳ cho người lao động?

Theo quy định của pháp luật, hàng năm các doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động ít nhất 1 lần/năm. Những lao động có công việc nặng nhọc, tiếp xúc với các hóa chất, vật phẩm hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục do Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội ban hành) phải khám kiểm tra sức khỏe 2 lần/năm.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, việc khám sức khỏe định kỳ đối với những người bình thường từ 40 tuổi trở xuống nên được thực hiện 5 năm/lần và đối với người hơn 40 tuổi là 1-3 năm/ lần. Tuy nhiên, những cá nhân có các yếu tố nguy cơ về sức khỏe cần khám sức khỏe thường xuyên hơn.

khám sức khỏe dinh ky cho cong ty

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tại BV Hồng Ngọc

Cần chuẩn bị gì khi khám sức khỏe định kỳ công ty?

Để chuẩn bị tốt cho một chương trình khám sức khỏe định kỳ cho công ty, bản thân người lao động cần thực hiện các yêu cầu sau đây:

 • Buổi sáng ngày đi khám, không ăn sáng, không uống các chất có đường, nước có gas hoặc chất gây nghiện như trà, cà phê…, chỉ uống nước lọc để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu chính xác hơn.
 • Đối với nữ, không khám phụ khoa nếu đang trong kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có gia đình tránh quan hệ tình dục trước ngày khám (nếu có khám phụ khoa), phụ nữ mang thai không chụp X –quang. 
 • Nếu trong gói khám sức khỏe định kỳ công ty có siêu âm bụng tổng quát, người lao động nên uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong. Vì có đầy nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh (đối với nam).
 • Với phụ nữ có gia đình, khi siêu âm phụ khoa bằng đầu dò, cần tiểu hết cho bàng quang rỗng để bác sĩ dễ quan sát tử cung và phần phụ.
 • Nếu có nội soi dạ dày, cần phải nhịn ăn để giúp bác sĩ quan sát tốt hơn bên trong dạ dày.
 • Ngoài ra, cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, vệ sinh tai, mũi, họng, vùng kín (ở nữ) để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám.
 • Nếu đang có bệnh và đang dùng thuốc thì vẫn uống thuốc bình thường, không cần phải kiêng cữ và hãy thông báo điều này với bác sĩ.
 • Để giúp quá trình thăm khám đạt hiệu quả tối đa, người lao động cần chuẩn bị trước các thông tin để cung cấp cho bác sĩ như: tiền sử bệnh của bản thân, tiền sử bệnh của gia đình (bệnh tim, ung thư, cao huyết áp, đái tháo đường… mà người thân trong gia đình đã mắc, độ tuổi mắc bệnh và nếu có thể cả lý do tử vong).
khám sức khỏe định kỳ cho công ty

Người lao động đang được lấy máu để kiểm tra sức khỏe

Dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Bệnh viện Hồng Ngọc cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp chất lượng cao, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn khi có kế hoạch khám sức khỏe cho công nhân viên.

Nội dung gói khám sức khỏe định kỳ cho công ty tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Khám chuyên khoa

Nội dungDiễn giải
Khám chuyên khoa nội: Tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, thận tiết niệu, cơ xương khớp, chỉ số sinh hiệu BMI,…Khám và kiểm tra toàn diện cơ thể, khám nhiều cơ quan để phát hiện và điều trị các bệnh về:tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, gan mật, tiết niệu, cơ xương khớp, huyết học, truyền nhiễm…
Khám chuyên khoa mắtĐo thị lực và khám dưới kính hiển vi, phát hiện các bệnh lý về mắt.
Khám chuyên khoa Tai – Mũi – HọngKhám chuyên khao phát hiện u vòm, dây thanh quản, các bệnh lý về xoang và họng mạn tính.
Chuyên khoa RăngKhám chuyên khoa phát hiện các bệnh lý về răng
Khám phụ khoa cho nữ đã lập gia đìnhMỏ vịt dùng một lần – phát hiện các bệnh lý phụ khoa, ung thư cổ tử cung.

 

Siêu âm

Nội dungDiễn giải
Siêu âm ổ bụng tổng quát– Siêu âm gan, mật, thận, tụy, bàng quang- Siêu âm tử cung cho nữ- Siêu âm tiền liệt tuyến cho namPhát hiện viêm nhiễm đường sinh dục, các bệnh liên quan tới tiền liệt tuyến, Cổ tử cung. Các bệnh về bàng quang, gan mật, thận, tụy.
Siêu âm tuyến vú cho nữPhát hiện bất thường ở ngực
Siêu âm timPhát hiện bất thường ở tim
Siêu âm hạchPhát hiện bất thường ở hạch
Siêu âm tuyến giápPhát hiện bất thường ở tuyến giáp

 

Chụp X-quang

Nội dungDiễn giải
Chụp X-quang tim phổi (không chụp cho phụ nữa có thai)Đánh giá các bất thường trong lồng ngực; và Các bệnh về phổi bao gồm khối u trong phổi; và Bệnh lao
X-quang cột sống cổ thẳng/nghiêng
X-quang cột sống lưng thẳng/nghiêng
Điện tâm đồChẩn đoán lâm sàng các bệnh về tim mạch
Điện não đồPhát hiện những bất thường về não, chuẩn đoán 1 số bệnh về thần kinh
Đo độ loãng xương toàn thânKiểm tra mật độ xương
Chụp nhũ ảnhPhát hiện sớm ung thư vú

 

Các xét nghiệm cần làm

Nội dungDiễn giải
Công thức máuXét nghiệm máu 24 thông số – bao gồm các thông số về bệnh nhiễm khuẩn và thiếu máu.
Thẻ nhóm máu ABO-Rh
Đường máuKiểm soát lượng đường trong máu
Mỡ máu toàn phần: Choleterol, Truglycerit, LDL, HDLPhát hiện các bệnh về máu: Máu nhiễm mỡ, tăng mỡ máu, cao huyết áp
Chức năng gan: GOT, GPTPhát hiện sớm các bệnh về gan
Chức năng thận: Ure, CrePhát hiện sớm các bệnh về thận
Xét nghiệm nước tiểuPhát hiện sớm các bệnh về đường tiết niệu, gan, thận, sỏi mật, sỏi thận.
HbsAg (Elisa)Xét nghiệm tìm virut viêm gan B
Acid UricChuẩn đoán sớm về bệnh Gout
GGTKiểm tra men gan
Phiến đồ tế bào cho nữ đã lập gia đình (Papsmear test)Chuẩn đoán sớm và theo dõi ung thư cổ tử cung
Anti HCV (test nhanh)Xét nghiệm tầm soát viêm gan C
CA 153 (chuẩn đoán ung thư vú)Chuẩn đoán sớm và theo dõi ung thư vú
PSA cho NamChẩn đoán sớm và theo dõi ung thư tuyến tiền liệt, u phì đại, viêm tuyến tiền liệt
Đo xơ vữa động mạch vànhPhát hiện một số bất thường về tim mạch
Tầm soát ung thu tiêu hóaChuẩn đoán sớm và theo dõi ung thư đường tiêu hóa

 

Các kiểm tra khác

Tùy theo kết quả thăm khám của từng bệnh nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ cho chỉ định thêm những xét nghiệm cần thiết cho việc chẩn đoán, đánh giá.

khám sức khỏe định kỳ cho công ty

Nhân viên hướng dẫn khách hàng thăm khám

Quy trình khám sức khỏe định kỳ công ty tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Bước 1: Khách hàng làm thủ tục và nhận hồ sơ khám ở quầy lễ tân khám sức khỏe định kỳ cho công ty

Bước 2: Khám thể lực chung: đo chiều cao, cân nặng, huyết áp…

Bước 3: Lấy mẫu xét nghiệm máu hoặc mẫu xét nghiệm nước tiểu.

Bước 4: Khám các chuyên khoa lâm sàng bao gồm: nội, tai mũi họng, răng hàm mặt, khám phụ khoa…

Bước 5: Thực hiện các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm, điện tim, chụp X quang, điện não đồ…

Bước 6: Bác sĩ đọc kết quả, trả hồ sơ đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, phòng bệnh, điều trị bệnh (nếu có).

Ưu điểm khi lựa chọn khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Lựa chọn dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp tại Hồng Ngọc, doanh nghiệp và người lao động sẽ được hưởng một dịch vụ y tế chất lượng cao, với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Gói khám được thiết kế đầy đủ, đáp ứng theo từng nhu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo kiểm tra sức khỏe toàn diện cho người lao động cũng như tập trung một số yêu cầu kiểm tra cần thiết đối với từng trường hợp.
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn như BV Bạch Mai, BV Phụ sản Hà Nội…
 • Hệ thống máy móc hiện đại, máy siêu âm, chụp X-quang, MRI… được nhập khẩu đồng bộ từ các nước như Đức, Mỹ, Nhật Bản… giúp đảm bảo kết quả thăm khám chính xác, nhanh chóng. Gồm: Máy chụp cắt lớp CT Revolution EVO – GE Healthcare (Hoa Kỳ), máy chụp MRI Signa Creator 1.5 Tesla – GE Healthcare (Hoa Kỳ), dàn máy nội soi Olympus CV190 (Nhật Bản)…
 • Không gian khám bệnh rộng rãi, khang trang, hiện đại giúp người lao động cảm thấy thoải mái nhất.
 • Nhân viên hướng dẫn tận tận trong suốt quá trình thăm khám.
 • Thủ tục nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 •  Nhiều tiện ích cho khách hàng như bãi đỗ xe miễn phí, wifi tốc độ cao miễn phí, tặng phiếu buffet dùng bữa tại nhà hàng, quán café…

Đặc biệt, Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Ngọc không chỉ cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp mà còn có có các bộ trọn gói khám sức khỏe định kỳ dành cho cá nhân, giúp mỗi người lựa chọn được những gói khám phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân để kiểm tra và chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo nhất.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng đặt lịch trực tiếp tại đây:


 

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc 

Xem thêm: Bao lâu nên đi khám sức khỏe định kỳ 1 lần?

Bài viết liên quan